Thân chào các bạn! Hôm nay, mình sẽ mang đến một bài viết với tựa đề "Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới!", mong mọi người cùng đón xem và theo dõi!

Trong số các nhà văn mạng của Trung Quốc, không ai không biết đến những cái tên lão làng đã nhận được rất nhiều danh hiệu như Đường Gia Tam Thiếu, Thiên Tằm Thổ Đậu, Ngã Cật Tây Hồng Thị,.. Vậy bạn có biết những tác phẩm nào đã giúp họ làm nên tên tuổi không? Sau đây, mình sẽ giới thiệu các tác phẩm được xem là kinh điển đối với văn học mạng. Đồng thời, người đọc mới cũng sẽ dễ dàng hòa nhập vào thế giới kỳ ảo, đầy huyền diệu xen lẫn nhiệm màu này!

1. Đấu La Đại Lục

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Đấu La Đại Lục
 • Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu
 • Thể loại: Huyền ảo, Dị giới
 • Văn án: Câu chuyện với nhân vật chính, con một thợ rèn, một thợ rèn trở thành tửu quỷ, vì thê tử đã mất, sẵn sàng lôi cuốn người đọc ngay từ những chương đầu tiên. Đấu La Thế Giới, một đại lục rộng lớn, cư dân đông đúc. Chức nghiệp cao quý nhật tại đây được gọi là Hồn Sư. Mỗi người sinh ra, đều có một vũ hồn bẩm sinh.
  Vũ hồn có thể là cái cày, cái cuốc, liêm đao (liềm gặt)..thuộc khối công cụ, một đóa hoa cúc, một cành mai...thuộc thực vật hệ đến các vũ hồn cường đại như Tuyết Ảnh Ma Hùng, Tật Phong Ma Lang.... Để có thể trở thành hồn sư, ngoài vũ hồn cường đại, còn cần đến hồn lực để sử dụng vũ hồn đó, vũ hồn càng lớn, hồn lực càng cao, đại biểu cho thực lực mạnh mẽ tại Đấu la đại lục.
  Cứ 10 cấp hồn lực, vũ hồn có thể phụ gia thêm một cái hồn hoàn, có được từ việc liệp sát hồn thú, những quái thú mạnh mẽ, có tu vị hằng nghìn năm. Hành trình tu luyện, tìm hiểu bí ẩn cái chết của mẫu thân, bị mật tông sư của phụ thân, câu chuyện sẽ cho người đọc những trải nghiệm thú vị.

Đọc ngay: Đấu La Đại Lục

2. Đấu Phá Thương Khung

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Đấu Phá Thương Khung
 • Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu
 • Thể loại: Huyền huyễn, Dị giới
 • Văn án: Nơi này là thế giới thuộc về đấu khí, không có ma pháp hoa tiếu diễm lệ, thứ có, chỉ là đấu khí đã phồn diễn đến đỉnh cao!
  Nhân vật chính tên là tiêu viêm. Từ một thiên tài trong tu luyện bỗng dưng trở thành phế vật, là sự xỉ nhục của cả gia tộc. Vì lí do gì mà nhân vật chính từng bước, từng bước khẳng định bản thân.
  Các bạn nào mới lần đầu đọc truyện về thể loại dị thế, tiên hiệp hay huyễn huyễn sẽ thường xuyên gặp về ma pháp, vũ kỹ, đấu khí, đấu hồn, đấu ma. Nhưng trong truyện này chỉ nói về đấu khí. Muốn biết đấu khí tại dị giới phát triển đến cuối cùng sẽ thế nào không?

Đọc ngay: Đấu Phá Thương Khung

3. Phàm Nhân Tu Tiên

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Phàm Nhân Tu Tiên
 • Tác giả: Vong Ngữ
 • Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới
 • Văn án: Truyện Phàm Nhân Tu Tiên là một trong những tác phẩm thuộc thể loại truyện tiên hiệp hay nhất của tác giả Vong Ngữ. Truyện đã được đông đảo bạn đọc đón nhận và yêu thích, trở thành một hiện tượng tiêu biểu trong thế giới tiểu thuyết tiên hiệp...
  Hàn Lập xuất thân từ một gia đình nông dân ở vùng nông thôn nghèo khổ. Từ nhỏ, cậu đã nổi tiếng khắp vùng quê yên bình về tài trí thông minh, cuộc sống của cậu lặng lẽ trôi qua cho đến một ngày cậu được người tam thúc tiến cử làm đệ tử ngoại môn của môn phái Thất Huyền Môn thông qua một cuộc thi tuyển chọn. Kể từ đó, cuộc đời của cậu bé Hàn Lập đã bước sang một trang mới. Với ngộ tính võ học thiên phú, Hàn Lập từ một đệ tử môn phái bình thường đã có thể tiến vào hàng ngũ của người tu tiên, từng bước trưởng thành qua vô vàn trận chiến khốc liệt để rồi trở thành một nhân vật phong vân được mọi người tôn kính…

Đọc ngay: Phàm Nhân Tu Tiên

4. Tinh Thần Biến

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Tinh Thần Biến
 • Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
 • Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Xuyên không
 • Văn án: Một câu truyện tiên hiệp hoành tráng kể về người thanh niên Tần Vũ gian khổ tu luyện, vượt hết khó khăn này đến nguy hiểm khác để lên Thần Giới tìm người yêu. Tần Vũ đã gặp duyên kỳ ngộ học được Tinh Thần Biến công pháp của Lôi Vệ, phát triển lên sau này đã sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình.Truyện mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó khăn, cố gắng đến cực hạn của bản thân nhân vật chính để đi tìm được tình yêu của mình.

Đọc ngay: Tinh Thần Biến

5. Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Nhất Niệm Vĩnh Hằng
 • Tác giả: Nhĩ Căn
 • Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới
 • Văn án: Nhất niệm thành biển cả, nhất niệm hóa nương dâu.
  Nhất niệm trảm nghìn Ma, nhất niệm giết vạn Tiên.
  Chỉ có niệm của ta... là Vĩnh hằng.

Đọc ngay: Nhất Niệm Vĩnh Hằng

6. Già Thiên

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Già Thiên
 • Tác giả: Thần Đông
 • Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới
 • Văn án: Không có phi thăng khi mở đầu, không có tử vong để trọng sinh, không có khuyết tật, yếu kém. Diệp Phàm cứ bình thường trải qua những tao ngộ đầy hấp dẫn.
  Truyện không sáng tạo ra một thế giới khác, nhưng lại khéo léo gợi mở ra những chi tiết thần bí, không chớp nhoáng đưa ngay người đọc vào một không gian xa lạ, mà như số mệnh đã sắp đặt cho nhân vật vậy.
  Trên thế gian thật sự có thần tồn tại, hay những sự tích đầy thần bí từ xưa có thật hay không.
  Cửu Long kéo quan tài, phá toái hư không, một hành trình đã định sẵn cho những người đi theo dấu chân của Thần.

Đọc ngay: Già Thiên

7. Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên
 • Tác giả: Phong Lăng Thiên Hạ
 • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn
 • Văn án: Sở Dương kiếp trước vì lấy được bí tịch Cửu Kiếp kiếm mà bị cao thủ trong thiên hạ vây giết. Trước khi chết, hắn mới ngộ ra con đường của mình từ trước đến nay là sai. Dưới sự nuối tiếc, tuyệt vọng, hắn đã dùng chính máu trong tim của mình để kích phát ra tuyệt chiêu cuối cùng của Cửu Kiếp kiếm, không ngờ đã làm sống lại kiếm hồn của Cửu Kiếp kiếm. Nhờ năng lực đặc dị của kiếm hồn Cửu Kiếp kiếm, hắn đã quay trở lại thời điểm hắn mới gia nhập môn phái của hắn - Thiên Ngoại lâu.
  Trùng sinh lại với kiếm hồn Cửu Kiếp kiếm trong người, hắn đã đi trên một con đường mới khác hẳn hoàn toàn với kiếp trước, ân oán tình thù kiếm này sẽ giải quyết như thế nào, hắn đi trên con đường kiếm đạo đỉnh phong như thế nào, kiếm đạo là vô tình hay hữu tình, mời quý độc giả theo dõi truyện sẽ rõ.

Đọc ngay: Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên

8. Trạch Thiên Ký

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Trạch Thiên Ký
 • Tác giả: Miêu Nị
 • Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới
 • Văn án: Thái Thủy nguyên niên, có thần thạch từ không gian bay tới, phân tán khắp nhân gian, trong đó có thần thạch rơi vào Đông Thổ đại lục, phía trên có khắc đồ đằng kỳ quái, có người bởi vì xem đồ đằng mà ngộ đạo, sau lập ra quốc giáo. Mấy ngàn năm sau, thiếu niên cô nhi Trần Trường Sinh mười bốn tuổi, vì chữa bệnh cải mệnh rời khỏi sư phụ của mình, mang theo một tờ hôn ước đi tới thần đô, từ đó mở ra một hành trình quật khởi của nghịch thiên cường giả.

Đọc ngay: Trạch Thiên Ký

9. Vĩnh Sinh

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Vĩnh Sinh
 • Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ
 • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn
 • Văn án: Thân thể, thần thông, trường sinh, thành tiên, vĩnh sinh, năm trọng cảnh giới. Một cái hèn mọn đích sinh linh, thế nào đi bước một mở ra vĩnh sinh chi môn? Thiên địa trong lúc đó, thân thể đích kết cấu, thần thông đích huyền bí, trường sinh đích tiêu dao, thành tiên đích lực lượng, vĩnh sinh đích hy vọng, đều ở trong đó. Vô cùng vô tận đích tân kỳ pháp bảo, mới tinh thế giới, tiên đạo môn phái, nhân, yêu, thần, tiên, ma, vương, hoàng, đế, nhân gian đích yêu hận tình cừu...

Đọc ngay: Vĩnh Sinh

10. Đế Bá

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới đọc!
Top 10 truyện tu chân - Đế Bá
 • Tác giả: Yểm Bút Tiêu Sinh
 • Thể loại: Tiên hiệp, Trọng sinh
 • Văn án: Ngàn vạn năm trước, Lý Thất Dạ trồng xuống một cây Thúy Trúc.
  Tám trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ nuôi một đầu cá chép.
  Năm trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ thu dưỡng một cái tiểu cô nương.
  Hôm nay, Lý Thất Dạ tỉnh lại sau giấc ngủ, Thúy Trúc tu luyện thành thần linh, cá chép hóa thành Kim Long, tiểu cô nương trở thành Cửu Giới Nữ Đế.
  Đây là một cái dưỡng thành cố sự, một cái bất tử Nhân tộc tiểu tử dưỡng thành Yêu Thần, dưỡng thành Tiên thú, dưỡng thành Nữ Đế cố sự.

Đọc ngay: Đế Bá

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã điểm danh qua "Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới!". Nếu bạn là một độc giả tinh ý, chắc hẳn sẽ phát hiện top 10 tác phẩm tu chân phía trên thuộc về 10 vị tác giả khác nhau, điều đặc biệt là các tác giả này đều được phong danh hiệu "Đại thần" trong giới văn học mạng. Mỗi một tác giả đều xây dựng một thế giới quan vô cùng độc đáo, sức cuốn hút có thể nói là không thể chối từ.
Hơn nữa, tác phẩm "Đế Bá" là quyển tiểu thuyết duy nhất trong top 10 chưa hoàn thành, hiện nay số chương đã hơn con số 5000 chương. Điều gì đã khiến tác phẩm này đặc biệt đến vậy?
Tìm một tác phẩm mà bạn yêu thích và đọc thử ngay trên Truyenyy.vip nhé!