Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, mà độc giả chúng ta lại chẳng phải anh hùng, càng không có sức chống cự trước đủ loại mỹ nữ thiên kiều bá mị. Tuy vậy mỗi người mỗi gu, kiểu nhân vật nữ nào dưới đây sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được?

1. Tiểu loli – đáng yêu vô đối:

Trong hầu hết các tiểu thuyết dành cho nam giới đều sẽ có kiểu nhân vật nữ tiểu loli thế này, từ gương mặt đến tính cách đều ngây thơ và đáng yêu vô đối, chứng tỏ lượng độc giả nam yêu thích hình mẫu này chiếm một tỷ lệ lớn vô cùng.

Tuy rằng loli dễ bị các thế lực xấu bắt nạt để main phải vất vả đi cứu nhưng ưu điểm của các nàng chính là ngây thơ đáng yêu, tiếng cười như chuông bạc luôn khiến phái nam muốn bảo vệ che chở.

2. Stundere – trong nóng ngoài lạnh:

Được yêu thích hơn cả loli chính là kiểu mỹ nữ stundere trong nóng ngoài lạnh!

Hơn chục năm nay, hình mẫu mỹ nữ này xuất hiện nhan nhản trong mọi quyển tiểu thuyết tiên hiệp và đô thị mà mình đọc, điển hình như Lục Tuyết Kỳ băng lãnh nhưng chung tình trong Tru Tiên hay nhị tiểu thư Tiêu Ngọc Sương hễ gặp Lâm Tam là thả chó ra cắn…

Nàng có thể rất lạnh lùng với ngươi, nhưng ở sau lưng ngươi nàng đã hy sinh bao nhiêu thì chỉ có… tác giả và độc giả mới biết. Nàng và ngươi như oan gia gặp gỡ, lần nào gặp cũng khắc khẩu không thôi nhưng ở trong lòng nàng, ngươi là tồn tại đặc biệt nhất.

3. Nữ cường – bà xã tổng tài:

Kiểu nhân vật nữ cường này thường xuất hiện trong các tác phẩm có nam chính thích giả heo ăn thịt hổ, đi ở rể nhà có quyền thế hoặc thích “ăn cơm mềm”, đơn cử như Tô Đàn Nhi trong Chuế Tế hay Lâm Nhược Khê trong Cô Vợ Tổng Giám Đốc Xinh Đẹp Của Tôi.

Các nàng mạnh mẽ và thông minh, trưởng thành và hiểu chuyện, có thể lúc ban đầu không có tình cảm với nhân vật chính nhưng một khi đã yêu là dốc hết tâm can để đối tốt với hắn. Chính bởi nàng rất mạnh mẽ, nên khi nàng yếu đuối vì yêu thì càng đáng để trân trọng.

4. Mỹ nhân rắn rết – chuẩn gu độc lạ:

Trong mấy năm trở lại đây hình tượng này mới bắt đầu xuất hiện, bởi vì gu của độc giả càng lúc càng quái chiêu. Kiểu nữ nhân âm hiểm tàn nhẫn này trước đây thường là vai phản diện nhưng bây giờ lại được một số tác giả mặn mòi tôn lên thành nữ chính.

Chẳng hạn như nữ hoàng Trì Dao trong Vạn Cổ Thần Đế, nàng mà ác nhì thì không ai dám xưng ác nhất nữa. Nam chính bị nàng hành lên bờ xuống ruộng, nhưng mà loại nữ nhân tàn độc này lại rất cuốn hút, giống như một quả táo độc mà Adam không cách nào cưỡng lại được.

5. Mỹ nữ truyền thống - vợ hiền dâu thảo:

Trái ngược với các kiểu mỹ nữ ở trên, người đẹp truyền thống với các đức tính tuyệt vời như chung thuỷ, dịu dàng, đảm đang, hiền hậu vẫn là lựa chọn lý tưởng cho một số nam chính. Chẳng thế mà Lâm Vãn Vinh dù có vô số hoa thơm cỏ lạ bên người vẫn rất trân trọng Xảo Xảo dịu hiền thuỷ chung, người đầu tiên chấp nhận ở bên hắn lúc còn tay trắng.

Dù rằng nàng không thú vị bằng những người khác, nhưng nàng là bến đỗ an toàn ấm áp cho những trái tim lạc lối, nàng có thể xoa dịu những tổn thương mà nam chính gặp phải trên con đường đời. Oanh oanh liệt liệt chỉ là nhất thời, yên ả êm đềm mới là trường cửu.

----------------

Đương nhiên kiểu phân chia theo nhóm tính cách ở trên hoàn toàn không liên quan đến tuổi tác nhé. Bạn có thể kết hợp “chị sếp tôi” với “stundere trong nóng ngoài lạnh”, hoặc “em gái nhà bên” với “mỹ nhân rắn rết”, đều có thể tạo ra một hình mẫu nhân vật nữ vô cùng thú vị và mlem nha.

Rồi, vậy giờ bạn đã biết gu của mình là kiểu nhân vật nữ nào chưa? Còn của tui thì…

Mỹ nữ là được! (`∀´)Ψ

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =