Mới đây vào ngày 4/9/2021, Hiệp hội tác gia Trung Quốc đã ra văn bản chính thức về việc tái kiến thiết lại đạo đức nghề nghiệp trong văn học mạng. Khi văn bản này được hệ thống chính quyền thông qua, giới văn học mạng Trung Quốc và các độc giả như chúng ta sẽ phải đối mặt với những thay đổi nào?

Harem, hậu cung sẽ chào từ biệt sân khấu

Đây có lẽ là điều đau đớn nhất đối với các độc giả nam tuổi từ 18~25, bởi lẽ cảnh tượng trái ôm phải ấp, đi khắp các map thu nhận hậu cung như Linh Vũ Thiên Hạ, Hộ Hoa Cao Thủ Tại Đô Thị… sẽ không còn nữa, thay vào đó là các loại main cẩu độc thân, lão cẩu độc thân, lão cẩu sợ vợ, tiểu cẩu đời này cũng không dám lấy vợ, v.v..

Tương tự, thể loại hậu cung phi tần trong các truyện cung đấu dành cho nữ cũng sẽ lui vào sau cánh gà, bởi lẽ các ông lớn đã ngứa mắt thể loại này từ lâu rồi. T_T Chúng ta chỉ có thể lôi những bộ truyện cũ như Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Nhật Ký Xoay Người Ở Hậu Cung ra đọc thôi các nàng ơi.

Những tác phẩm không hướng thiện sẽ bị xoá sổ

Với loại hình nhân vật chính càng ngày càng dark như hiện nay, việc chính quyền T.Q muốn chấn chỉnh lại tam quan cho giới trẻ cũng có thể hiểu được. Bằng chứng là từ năm ngoái, các bộ truyện siêu dark như Cổ Chân Nhân hay Huyền Huyễn Đại Phản Phái Hệ Thống đều bị sờ gáy hết một lượt, có bộ may mắn hoàn kịp thời, có bộ mãi mãi không được hoàn L.

Vì thế, trừ phi các tác giả không cần lợi nhuận hoặc đăng lên website lậu (mà điều này ở T.Q thì khó như lên trời), nếu không chúng ta sẽ phải chào tạm biệt thể loại truyện có tam quan bất chính như trên rồi.

Truyện yy về dân tộc Trung Quốc sẽ ngày càng nhiều

Đây là điều mà mình lo lắng nhất các bạn ạ. Đôi khi đang đọc truyện hay mà gặp phải kiểu truyện YY quá độ về tinh thần dân tộc T.Q, đồng thời không tiếc lời mạt sát các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và thậm chí là Việt Nam thì mình sẽ ngưng đọc ngay lập tức. Truyện là để giải trí, nếu nhuốm màu chính trị vào thì còn đáng để đọc nữa không?

Thế nhưng sau khi các quan trên ở T.Q siết chặt văn học mạng, tin rằng sẽ có rất nhiều tác giả thoả hiệp và nâng bi T.Q lên, xem đó như một cách để truyện của mình được thông quan trót lọt. Và với một người kén chọn như mình, muốn tìm một bộ truyện hay và phù hợp có lẽ sẽ khó khăn hơn trước nhiều…

Giải pháp cho các độc giả yêu truyện

Khi khó khăn xuất hiện, điều chúng ta cần làm là tìm một giải pháp đúng không nào?

Các độc giả cứ yên tâm vì trên Truyện YY sẽ vẫn lưu giữ hàng vạn đầu truyện hay ho, từ thời kiếm hiệp đến tiên hiệp rồi đô thị… không một một bộ truyện đặc sắc nào tồn tại mà Truyện YY không có.

Tương tự đối với độc giả nữ, Truyện Ngôn Tình vẫn là trang chuyên dành cho các nàng với đủ thể loại từ ngược tới sủng, từ điền văn tới H văn, từ cung đấu đến N.P, chậc chậc… đủ cho các nàng đọc từ năm này qua tháng nọ.

Đối với những độc giả muốn ủng hộ nền văn học mạng nước nhà, vậy thì Vietnovelchính là ngôi nhà ấm áp dành cho các bạn. Hàng ngàn bộ truyện đặc sắc do các tác giả Việt cống hiến cho người đọc mà không thu phí lấy một xu, cớ sao bạn không thử ghé thăm một lần? ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =