1. Giới thiệu chung

Tác phẩm            : Cỏ dại cũng có hệ thống hack
Tên khác              : Hack kề bên người cỏ dại
Tác giả                  : Điệu Thấp Thanh Niên
Thế loại                : Tiên hiệp, Hài hước, Hệ thống, Dị giới
Tình trạng            : Đang dịch
Link bản dịch      : Cỏ dại cũng có hệ thống hack (bản dịch)

2. Văn án

Đi vào dị giới trở thành một gốc cỏ dại, chưa kịp trở mình đã bị dẫm nát.

Hệ thống kích hoạt, hack bên người.

Muốn làm lão đại, phải có tố chất, phải làm cỏ dại không ai dẫm đạp được.

3. Review

Cảm giác mới mở mắt dậy liền biến thành một gốc cỏ dại là như thế nào?

Chu Diệp vừa mới mở mắt dây, vươn tay ra thì phát hiện bản thân biến thành một gốc cỏ dại. Đang hoang mang lo lắng thì bỗng nhiên phát hiện trên đầu mình có một bóng đen lớn. Một bàn chân giẫm lên mặt anh khiến xém nữa nam chính tèo luôn. Nhưng Thượng đế đóng lại một cánh cửa thì cũng sẽ mở ra cánh cửa khác. Tuy xui xẻo biến thành gốc cỏ dại, còn bị người đạp cho một đạp, nhưng trong cái rủi cũng có cái may. Người giẫm đạp nam chính là một một vị lão đại tu vi cao ngút ngàn. Phát hiện gốc cỏ dại mới nhú lên đã sinh linh trí bèn thấy lạ, ban cho Chu Diệp một bộ công pháp coi như tạ lỗi vì đã lỡ giẫm phải hắn, hơn nữa một phần cũng vì muốn xem xem gốc cỏ dại này liệu có thể đi được đến đâu.

Là một nam chính xuyên vào một cây cỏ dại vô dụng, đến cả hệ thống vô tình có được cũng bất mãn cũng quyết định thà tự hủy chứ không chấp nhận nổi chủ nhân như vậy. Nhưng thân làm nam chính, căn cơ có thể phế nhưng chỉ số may mắn phải level max. Hệ thống tự hủy nhưng lại vô tình kích hoạt bản hệ thống hack. Mà đã là bản hack thì ai mà chơi lại được. Thế là nam chính bước lên con đường với mục tiêu nho nhỏ là hóa hình người.

Bên cạnh nam chính còn có vị lão đại ngày ngày thành thơi nhìn xem nam chính tu luyện như thế nào. Còn có vị Hươu trắng tiền bối mười vạn tuổi nhưng lúc nào cũng tự xem mình là bảo bối nhỏ. Cuộc đời nam chính tuy có hack, tu vi tăng lên vèo vèo nhưng gặp phải con Hươu trắng bên cạnh vị tiền bối kia quả thật như gặp phải khắc tính của đời mình vậy.

Tuy Hươu trắng mỗi ngày đều giẫm đạp nam chính, tính tình hẹp hòi, còn hay tra tấn tinh thần nam chính nhưng cũng phải nói tình “hữu nghị” giữa hai người coi như khá sâu đậm. Thậm chí đây cũng coi như là cô gái duy nhất đi theo nam chính từ khi mới sinh ra cho đến khi trưởng thành.

Truyện khá hài hước, thuộc dạng sảng văn nên tốc độ tăng tu vi khá nhanh. Nhưng dù sao cũng mang danh hẹ thống bản hack nên tu vi còn không nhanh nữa thì mới là vô lý. Phần đầu truyện là về khoảng thời gian nam chính còn là cành cây ngọn cỏ bị một con Hươu trăng mười vạn tuổi suốt ngày chèn ép. Sau khi hóa hình người thì cũng bắt đầu xuất hiện những màn PK nhiều hơn. Truyện cũng không chỉ tập trung vào chiến đấu tu hành mà còn có những thứ về cuộc sống. Theo đánh giá của mình thì truyện khá ổn không cẩu huyết, thích hợp đọc giải trí. Còn bạn nào yêu cầu quá cao hay kén truyện thì mình nghĩ không nên nhảy hố.

Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất