Thông tin truyện:

  • Tác giả: Cá Ướp Muối
  • Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên nhanh, Hệ thống, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 32
  • Link đọc truyện: Ký Chủ Đừng Lầy

Review Ký Chủ Đừng Lầy:

Thú thật là mình rất ít khi đọc truyện sáng tác Việt. Trong rất nhiều truyện tiên hiệp mình từng review thì chỉ có hai bộ sáng tác Việt là Con Đường Bá Chủ và 12 Nữ Thần. Nhưng khi đọc Ký Chủ Đừng Lầy, mình lập tức phải viết review để giới thiệu với các bạn đây.

Vậy thì Ký Chủ Đừng Lầy, một bộ truyện sáng tác Việt mới ra mắt gần đây, có gì thú vị nào?

Đầu tiên phải kể đến chính là thể loại truyện. Mình từng đọc rất nhiều bộ tiên hiệp, có tiên hiệp vô địch văn, tiên hiệp cày cấp, tiên hiệp hệ thống… nhưng tiên hiệp xuyên nhanh thì chưa gặp bộ nào!

Cho bạn nào chưa biết, xuyên nhanh là thể loại truyện mà nhân vật chính đi qua nhiều thế giới, có tiên hiệp, có đô thị, có huyền huyễn, có ma pháp, có mạt thế…

Trong Ký Chủ Đừng Lầy, nhân vật chính Phạm Tu Văn là một Vũ Trụ Chi Chủ cao cao tại thượng, có năng lực dời non lấp biển, sáng tạo tinh hà. Thế nhưng kẻ đứng trên đỉnh nhân sinh như Phạm Tu Văn lại không cảm thấy hạnh phúc.

Trong thế giới mạnh được yếu thua, thứ hắn cần lại không phải là nắm đấm mạnh mà là một chút ấm áp. Phạm Tu Văn tìm kiếm sự ấm áp đó từ tình yêu dành cho một Vũ Trụ Chi Chủ khác, nhưng đáng tiếc… hắn không hiểu điều nàng thật sự cần là gì.

Mất đi Sinh Mệnh Chi Tâm, Phạm Tu Văn sử dụng Hệ thống xuyên nhanh để đi tìm lại các phân tử sinh mệnh nhằm tái tạo lại một viên Sinh Mệnh Chi Tâm mới, lấy lại tu vi trước đây. Nhưng kỳ thực, Phạm Tu Văn muốn thông qua những chuyến phiêu lưu này để trải nghiệm nhân sinh, để tìm lại những cảm xúc ấm áp mà hắn từng đánh mất.

[Cái bọn hắn muốn là sức mạnh, là trả thù, là đứng ở vị trí cao nhất. Còn ký chủ thì sao?]
Phạm Tu Văn chỉ mỉm cười không đáp, ngẩng đầu nhìn lên những tia nắng xuyên qua tán lá lấp lánh rọi vào mắt mình.
Thứ hắn muốn? Có lẽ đơn giản chỉ là một chút ấm áp như tia nắng này mà thôi.

Nền truyện vẫn là tiên hiệp, nhưng nhân vật chính Phạm Tu Văn sẽ xuyên qua nhiều thế giới khác nhau, trở thành các nam phụ bị hy sinh trong từng thế giới nhỏ, dùng góc nhìn của một nhân vật phụ để đánh giá các giá trị quan lệch lạc thường thấy trong những bộ tiên hiệp nhan nhản hiện nay.

Hay nói cách khác, Ký Chủ Đừng Lầy chính là một cái vả mặt khá lớn đối với những bộ tiên hiệp thiếu đầu tư, thiếu chiều sâu và có nhân sinh quan theo kiểu tiêu chuẩn kép, ví dụ như: ta giết người thì ta có lý do đúng đắn, người giết ta thì ta giết cả gia tộc người; hoặc ta là phế vật, khi ta mạnh lên thì phải trả thù gia tộc và nữ nhân đã từ hôn ta v.v…

Ngoài ra, yếu tố hài hước được tác giả Cá Ướp Muốicài cắm vào xuyên suốt bộ truyện thông qua nhân vật Hệ thống cute xỉu (´• ω •`) ♡. Hệ thống luôn thích đâm thọt Phạm Tu Văn, có nhiều nghi vấn đây là Hệ thống nữ, nhưng sự thật thế nào thì… hồi sau sẽ rõ.

Một trong những điểm thú vị của Ký Chủ Đừng Lầy chính là, tuy rằng mang thể loại tiên hiệp nhưng đây là truyện cả nam và nữ đều có thể đọc được.

Truyện đề cao các giá trị quan nằm trong giới hạn đạo đức, đặc biệt không có yếu tố harem, lại thêm Hệ thống dễ thương hết sức nên được lòng không ít độc giả nữ. Đạo hữu nào muốn được thảo luận truyện cùng các tiên tử thì hãy mau bơi hết vào đây!

Đương nhiên vì là bộ đầu tay nên thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ bắt gặp một số hạt sạn nhỏ, hoặc có một số phân đoạn bị tác giả lướt qua khá nhanh thay vì có thể triển khai thêm… Tuy nhiên đây là một bộ xuyên nhanh, mà xuyên nhanh thì nhân vật chính sẽ còn chu du qua nhiều thế giới khác nữa nên mình không yêu cầu quá cao trong từng thế giới, chỉ hy vọng tác giả ra chương đều đặn đừng để mình hóng dài cổ mà thôi!

Trang gốc đăng truyện là Vietnovel, một trang web chuyên đăng truyện sáng tác Việt. Mời các bạn vào ủng hộ truyện do các tác giả Việt Nam sáng tác nha. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =