Nếu bạn đã đọc chán các bộ tiên hiệp có motif từa tựa nhau, vậy danh sách dưới đây chính là cứu cánh cho bạn. Nhân vật chính trong các bộ truyện này đều gặp phải những tình cảnh éo le cười ra nước mắt, đảm bảo sẽ khiến bạn đọc mãi, đọc mãi mà không sao dừng lại được.

1. BÌNH MINH CHI KIẾM – Viễn Đồng

  • Thể loại: Khoa Huyễn, Xuyên Không, Ma pháp
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 1.322 (Có bản dịch trên Truyện YY)

Main Cao Văn gặp tai nạn máy bay và xuyên không đến tân thế giới. Tại đó, hắn trở thành một “con mắt” nằm dính cứng trên bầu trời, chỉ có thể quan sát thế gian vạn vật từ thời cổ đại cho đến ngàn vạn năm sau mà không thể nào di động nửa phân.

Lại sau đó, hắn lần nữa xuyên không đến thế giới kỳ bí, trở thành lão tổ Gaovain của gia tộc Cecil đang trên đà sụp đổ, vừa mở mắt đã thấy mình đang nằm trong quan tài tại hầm mộ. Sự thật là hắn đã nằm đó 700 năm…

Cao Văn mang theo ký ức của Gaovain trở về gia tộc, cứu vớt toàn bộ tộc nhân và bách tính trên đại lục. Đây là thế giới huyền huyễn mới lạ vô cùng, đan xen giữa ma pháp, tiên hiệp và các loại chủng tộc, quái thú cực kỳ thú vị…

2. TA CHÍNH LÀ KHÔNG THEO SÁO LỘ RA BÀI – Bách Phân Chi Thất

  • Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên không, Hệ thống, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 426 (Có bản dịch trên Truyện YY)

Giang Bách Nhiên có một Hệ thống siêu hố người chơi, mỗi khi gặp phải sự tình gì, Hệ thống sẽ đưa ra 3 hoặc 4 lựa chọn cho hắn. Đại loại như khi thấy sư muội đang ngồi khóc thì…

- Lựa chọn 1: Đưa điểm tâm cho tiểu sư muội ăn. Ban thưởng: bảo vật Huyền cấp

- Lựa chọn 2: Hỏi thăm tiểu sư muội đã xảy ra chuyện gì. Ban thưởng: đan dược lục phẩm

- Lựa chọn 3: Xoay người rời đi. Ban thưởng: Điểm kỹ nghệ +1

Hả? Lần này tuyển chọn cũng quá đơn giản đi, Giang Bách Nhiên đương nhiên là chọn 3 rồi!

Muốn biết vì sao main Giang Bách Nhiên lại làm việc không hợp thói thường như vậy, mời các bạn xem bài review: Review Ta Chính Là Không Theo Sáo Lộ Ra Bài.

3. ĐỒ ĐỆ CỦA TA ĐỀU LÀ TRÙM PHẢN DIỆN – Mưu Sinh Nhâm Chuyển Bồng

  • Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên không, Hệ thống, Hài hước
  • Tình trạng: Đã hoàn hơn 1.700 chương (Có bản dịch trên Truyện YY)

Main của bộ này là Lục Châu, một thanh niên Địa Cầu bị xuyên không đến thế giới tu tiên và trở thành lão già Cơ Thiên Đạo sắp ngỏm củ tỏi, tu vi mất hết, chỉ còn đúng 3 ngày thọ mệnh.

Hơn nữa Cơ Thiên Đạo còn có chín tên đồ đệ bị thiên hạ xưng là đại ma đầu, giết người như ngoé, thậm chí bọn hắn còn muốn lấy mạng sư phụ, cũng chính là main số khổ Lục Châu.

Hệ thống không biến Lục Châu thành cường giả đệ nhất thiên hạ, hắn phải tu luyện lại từ cấp thấp nhất. Main phải làm sao mới thu phục được đám ác đồ và bọn thập đại danh môn luôn ngấp nghé bảo vật của hắn đây?

Review Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện.

4. LẠN KHA KỲ DUYÊN – Chân Phí Sự

  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Xuyên không
  • Tình trạng: Đã hoàn 1.024 chương (Có bản dịch trên Truyện YY)

Lạn Kha Kỳ Duyên là một bộ tiên hiệp mỹ miều như thơ như hoạ, gói gọn trong một chữ “Duyên”.

Trong một lần đi leo núi cùng công ty, main Kế Duyên tình cờ nhìn thấy bàn cờ Lạn Kha, hắn lỡ tay chạm vào quân cờ, thế là xuyên không đến thế giới tu tiên, trở thành một tên ăn mày rách rưới đang nằm thoi thóp chờ chết.

Kế Duyên không như các main khác, không sát phạt quyết đoán, không tàn nhẫn lạnh lùng, hắn là một người tốt, nhưng không ban phát lòng từ thiện khắp nơi. Kế Duyên chỉ xem “duyên phận”. Mỗi khi kết thiện duyên, hắn sẽ nhận được một con cờ trong bàn cờ Lạn Kha.

Review Lạn Kha Kỳ Duyên.

5. LỤC ĐỊA KIỆN TIÊN – Lục Như Hoà Thượng

  • Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên không, Hệ thống, Harem
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 770 (Bản dịch có trên TruyệnYY)

Main Tổ An xuyên không đến dị giới, trở thành vị cô gia đến ở rể Sở gia, chả biết vì sao lại được cưới đại tiểu thư Sở gia làm vợ, nhưng ngay đêm tân hôn hắn bị người ta phát hiện nằm trên giường cô em vợ.

Tổ An nhận được một Hệ thống rất ư là quái dị: Hệ Thống Anh Hùng Bàn Phím, mỗi phím bấm là một loại kỹ năng và vật phẩm vô cùng biến thái, hơn nữa còn yêu cầu tích luỹ điểm nộ khí để mua sắm trong thương thành.

Chính vì thế, Tổ An bắt đầu chọc giận hết người này đến người khác, thu thập đủ loại vật phẩm kỳ cục để làm đá kê chân trên con đường trở thành cường giả.

Review Lục Địa Kiện Tiên.

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =