Thông tin truyện:

  • Tác giả: Chân Phí Sự
  • Thể loại: Tu chân, huyền huyễn, xuyên không
  • Tình trạng: Đang ra (gần 700 chương)
  • Link đọc truyện: Lạn Kha Kỳ Duyên

Review truyện:

Lạn Kha Kỳ Duyên, từ đầu đến cuối truyện đều gói gọn trong một chữ “Duyên”.

Chuyện xưa kể rằng, có chàng tiều phu đốn củi trên núi Lạn Kha, tình cờ nhìn thấy hai ông lão đang đánh cờ. Chàng say mê đứng xem cả buổi trời, đến khi được một ông lão nhắc nhở chàng mới quay trở về làng. Thế nhưng cảnh còn người mất, hoá ra chỉ xem cờ một lúc đã mất sáu mươi năm…

Đây chính là sự tích về bàn cờ Lạn Kha.

Kế Duyên, một nhân viên công ty rất đỗi bình thường, không người yêu, không quyền cao chức trọng, chỉ có ba tấc lưỡi là đủ lợi hại. Trong một lần đi leo lúi cùng công ty, Kế Duyên tình cờ nhìn thấy một bàn cờ giữa núi rừng vắng vẻ. Với thói tò mò thường thấy ở con người, Kế Duyên nhấc cờ lên đi một nước mà không bao giờ ngờ được bàn cờ vận mệnh của mình đã chuyển dời.

Chỉ một nước cờ đã là cả tháng trời trôi qua, Kế Duyên xuống chân núi mới biết đội cứu hộ đang tìm mình, để rồi phải trơ mắt nhìn bản thân mình chết đi, linh hồn ly thể và xuyên không đến một thế giới huyền huyễn tu chân.

Vừa xuyên đến đã trở thành một tên ăn mày nằm chờ chết, đối diện với con hổ tinh tu mấy trăm năm Lục Sơn Quân chuyên ăn thịt người, Kế Duyên đành uốn ba tấc lưỡi giả trang làm cao nhân để lừa gạt nó, rốt cuộc lại thành công chỉ điểm cho Lục Sơn Quân, kết thiện duyên đầu tiên trong đời.

Sau khi vô tình chỉ điểm và thay đổi vận mệnh của Lục Sơn Quân, trong tay Kế Duyên xuất hiện một quân cờ vây. Nhận ra mỗi quân cờ vây đều là lực lượng chính giúp mình đi trên con đường tu tiên, hành trình thu thập quân cờ của Kế Duyên bắt đầu từ đó.

Không phải bàn tay vàng, không có tông môn và bí pháp thượng đẳng, Kế Duyên tu tiên vô cùng chậm rãi, vô cùng đơn giản nhưng thấm đượm vào lòng người, khiến cho độc giả cùng hắn trải qua biết bao cung bậc, bao tri thức và cảm ngộ, Kế Duyên tu đạo nhưng lại như đang tẩy rửa tâm hồn bạn.

Có những lúc Kế Duyên đứng giữa những sự lựa chọn. Đạt được sức mạnh nhưng làm trái với bản tâm hay bỏ qua cơ duyên mà tâm hồn được nhẹ nhõm?

Nếu là trong những bộ tiên hiệp khác thì các main đã chẳng ngần ngại mà giành lấy cơ duyên. Nhưng Kế Duyên thì không. Hắn chỉ kết thiện duyên, hắn chỉ làm theo cõi thiện trong lòng hắn. Khi đưa ra quyết định, tâm hồn hắn trở nên trong sáng hơn, nhẹ nhõm hơn, và bạn cũng thế.

Nói không ngoa, Lạn Kha Kỳ Duyên là bộ tiên hiệp vô cùng thích hợp với những độc giả yêu thích cái thiện, đặc biệt có tác dụng chữa trị tâm hồn của những độc giả vừa tu ma xong (chẳng hạn như bộ Cổ Chân Nhân á, đọc xong bộ này thì hãy quay về đây để Kế Duyên chữa bệnh tâm lý cho mấy bạn nha!)

Nhưng điều đó không có nghĩa là Kế Duyên thánh mẫu. Không hề nha! Hắn là người phân biệt phải trái đúng sai, trắng đen rõ ràng, hắn coi trọng duyên phận, hắn không làm trái với lẽ trời. Hắn hành xử tự nhiên như hơi thở, duyên đến là ai hắn cũng không biết, bởi vì chữ “Duyên” vốn không thể là thứ con người có thể đoán định.

Mạch truyện hài hước, đơn giản và nhẹ nhàng vô cùng. Cảm giác của mình khi đọc truyện là “tiên khí” cứ lượn lờ đâu đây, vì quá đơn giản và chân thật nên lại mang đến cảm giác hết sức tiên nhân, thế nên ai trong truyện cũng bị Kế Duyên đánh lừa, ngỡ hắn là tiên nhân nhập thế, nào biết đến công pháp cơ sở hắn cũng chẳng có =.=”, mỗi lần kết thiện duyên xong lại mặt dày đi xin người ta cho mình ít công pháp cơ sở…

Truyện nhẹ nhàng lãng mạn, đầy chất thơ và hướng thiện (lãng mạn trong tu tiên chứ không có gái gú nha), quả thật tác giả đặt tên truyện là Lạn Kha Kỳ Duyên như đã nói lên tất cả. Không cày cấp, không YY bàn tay vàng, không trẻ trâu chém chém giết giết, không có kẻ địch não tàn.

Nếu bạn thấy hợp khẩu vị thì đừng ngần ngại nhảy hố cùng mình nhé. Ngoi lên review xong rồi, mình xuống hố tiếp tục tu luyện đây! ^^

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -