Thông tin truyện:

Review truyện:

Nhân vật chính của chúng ta là Trần Phong, chàng nhân viên quản lý ở một khu chung cư. Một đêm nọ trong lúc ngủ hắn xuyên không đến thế giới tương lai của ngàn năm sau, nhập hồn vào anh binh nhì cũng tên Trần Phong.

Tại thế giới tương lai, hắn được sống thoải mái nhờ hưởng trợ cấp xã hội, được ăn được chơi mà chẳng cần làm gì nhiều. Nhưng đúng một năm sau, kẻ địch ngoài vũ trụ đến tấn công và tiêu diệt cả tinh cầu, bản thân hắn cũng chịu đau đớn tới chết. Thế là hết đời binh nhì ăn bám.

Khi tỉnh lại, Trần Phong cho rằng đó chỉ là một cơn mơ quá dài, vì rằng hắn chỉ mới ngủ có một đêm ở thế giới hiện tại!

Thế nhưng khi nhận ra cô nàng Chung Lôi ở ghép chung một căn hộ với mình lại chính là danh nhân nổi tiếng ở ngàn năm sau, sánh ngang với cả Mozart và Beethoven thì Trần Phong mới hiểu rằng mình đã xuyên không rồi.

Lần xuyên không ngắn ngủi một năm đó chẳng để lại gì cho hắn ngoài những thứ đồ giải trí. Thế là, như một con người hoàn toàn bình thường hám lợi trước mắt, hắn chơi trò… đạo nhạc của thế giới tương lai.

Nhưng hắn không đạo cho hắn mà đạo cho… chính tác giả của bài hát đó, nàng Chung Lôi. Bán nhạc cho nàng hắn kiếm được khối tiền ấy chứ! Còn việc tương lai thế giới bị huỷ diệt thì có liên quan gì đến con sâu cái kiến chỉ sống được có 80 năm như hắn đâu?

Nhưng rồi một tháng sau, khi hắn lần nữa xuyên không đến đúng thế giới đó, vào chính cơ thể Trần Phong binh nhì, gặp lại cô gái mà mình thích ở tương lai đó, thì hắn mới biết cơ hội của hắn đến rồi.

Dựa vào bàn tay vàng quá ư là sáng chói này, hắn lập được công ty giải trí, kiếm được rất nhiều tiền, để rồi khi nhận được nhiều lợi hơn thì trái tim hắn càng ngày càng dao động. Đã bao nhiêu người chết trước mắt hắn hết lần này đến lần khác? Ngay cả bản thân hắn cũng chỉ sống ở tương lai được một năm rồi chết, chẳng lẽ loài người cứ thế mà diệt vong hay sao?

Khi con người ta đứng ở vị trí cao hơn thì trách nhiệm mà họ phải gánh chịu cũng tăng lên từ đó. Vì cái gì lại lựa chọn hắn? Vì sao lại cho hắn bàn tay vàng này? Trần Phong dần dần trưởng thành qua những lần xuyên không, từ một kẻ ham chơi biếng làm như bao người, hắn trở nên kiên cường hơn, có trách nhiệm hơn, hắn muốn giúp đỡ con người phá vỡ gông xiềng của định mệnh.

Thế nhưng chuyện đó nào có dễ dàng? Sau những cố gắng hết mình để rồi phải nhìn dân tộc mình tuyệt diệt, chỉ còn lại chính hắn lẻ loi đứng nhìn nhân loại diệt vong thì nhiệt huyết, máu và nước mắt của Trần Phong đến bao giờ mới được đền đáp?

Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế, nhưng khi số phận đưa định mệnh của loài người vào tay ngươi, ngươi chỉ có thể cắn răng mà tiến bước trên con đường cứu rỗi nhân loại. Đúng vậy, đây chính là hành trình để một con người rất đỗi bình thường biến thành Chúa Cứu Thế!

Riêng bộ này thì mình khuyên các bạn nên đọc bản dịch độc quyền của TruyệnYY, vì bản convert khá khó đọc, các từ ngữ hiện đại nếu không được chuyển ngữ sẽ khiến bạn bối rối rất nhiều. Hơn nữa nhóm dịch trau chuốt truyện rất kỹ, mình đọc rất là ưng bụng hihi.

Trong trăm chương đầu, bạn sẽ thấy Trần Phong là một người vô cùng bình thường, hay có thể nói là tầm thường vì mấy trò chôm chỉa đạo nhạc kiếm lợi của hắn. Nhưng sau trăm chương, Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế trở thành một bản hùng ca đẫm máu và nước mắt khiến bạn không tài nào ngừng đọc được.

Các chi tiết trong truyện đều không hề thừa, nên nếu bạn có thấy đoạn nào tác mô tả quá kỹ thì coi chừng, hẳn là lão có dụng ý cả đấy! Tác giả xây dựng thế giới tương lai vô cùng logic và sáng tạo, có nghiên cứu đầy đủ và bài bản. Truyện cực kỳ có chiều sâu, thỉnh thoảng lại khiến mình cảm động chảy cả nước mắt.

Sau những bộ hắc ám lưu đầy ích kỷ và tàn nhẫn, những bộ YY bàn tay vàng chỉ để trang bức vả mặt, thì Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế sẽ là giải pháp rất tốt để chữa trị cho tâm hồn bạn đấy. Thử nhảy hố xem nào! ^^

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -