Thuần Khiết Tích Tiểu Long là tác giả Trung Quốc nổi tiếng với những tác phẩm đậm chất “dark”, vừa linh dị vừa rùng rợn, vừa bí ẩn vừa cuốn hút. Nếu đã lỡ yêu thích một trong những truyện của Thuần Khiết Tích Tiểu Long thì sao không tìm đọc những bộ hay ho nhất, ấn tượng nhất của tác giả ở bên dưới, chắc chắn sẽ hợp gu bạn đấy. ^^

THÂM DẠ THƯ ỐC (Phòng Đọc Sách Đêm Khuya)

 • Thể loại: Đô thị, Huyền ảo, Linh dị
 • Tình trạng: Đang ra (bản dịch có trên TruyệnYY)
 • Link đọc truyện: Thâm Dạ Thư Ốc

Châu Trạch là bác sĩ ngoại khoa trẻ tuổi nổi tiếng ở Thông Thành, tam quan bình thường và hướng thiện. Tai nạn xe cộ đột ngột xảy đến, tuy ý thức Châu Trạch vẫn còn nhưng cơ thể lại chẳng khác gì đã chết, rốt cuộc bị người ta đưa vào phòng hoả táng.

Chưa kịp hiểu ra sao thì Châu Trạch phát hiện linh hồn mình lang thang trên phố. Linh hồn hắn tìm tới một cơ thể vừa bị giết chết, là chủ một tiệm sách rồi nhập vào. Từ đó hắn trở thành Từ Nhạc, một kẻ ở rể bị gia đình nhà vợ khinh thị xem thường.

Đây là một trong những bộ linh dị rất thích hợp đọc vào ban đêm, nội dung hấp dẫn và hài hước. Phải đến sau bảy mươi chương thì main Châu Trạch mới tìm được định hướng cho tương lai, để rồi sau đó bước trên con đường trở thành Thần…

PHÁT THANH KHỦNG BỐ

 • Thể loại: Đô thị, Hệ thống, Huyền huyễn, Linh dị, Dị năng
 • Tình trạng: Đang ra (bản dịch có trên TruyệnYY)
 • Link đọc truyện: Phát Thanh Khủng Bố

Tô Bạch là một sinh viên đại học 22 tuổi trông rất bình thường như bao người khác, nhưng chẳng ai biết hắn là một tên sát nhân hàng loạt bị bệnh tâm thần, bắt buộc phải giết người để… xả stress.

Nhưng truyện chẳng đơn giản như thế. Những thế lực bí ẩn khác dần dần xuất hiện nhằm thao túng Tô Bạch, những chuyện kỳ dị không ngừng xảy ra xung quanh hắn…

Nội dung truyện xoắn não, tình tiết đấu trí kịch tính và chất linh dị xuất hiện liên tục trong truyện, Tô Bạch lạnh lùng tàn nhẫn và… tâm thần, thứ duy nhất hắn quan tâm là giết người nên truyện không có gái gú gì đâu nhé!

TRỞ VỀ TỪ ĐỊA NGỤC (Full)

 • Thể loại: Đô thị, Huyền huyễn, Linh dị, Trinh thám
 • Tình trạng: Đã hoàn 150 chương (bản dịch độc quyền trên TruyệnYY)
 • Link đọc truyện: Trở Về Từ Địa Ngục

Sau hai năm hoàn toàn biến mất khỏi thế gian, Lương Xuyên trở về và làm cố vấn cho Cục cảnh sát, hỗ trợ người bạn thân Ngô Đại Hải phá nhiều vụ án hình sự kỳ lạ.

Có những vụ án tưởng chừng như đi vào ngõ cụt, nhưng nhờ khả năng “giao lưu” với người chết, Lương Xuyên giúp cảnh sát tìm ra hung thủ. Nhưng khi hung thủ là những kẻ không thể bị pháp luật trừng trị, chính Lương Xuyên sẽ thực hiện việc trừng phạt đó.

Bạn đoán đúng rồi đó, Lương Xuyên chẳng phải là kẻ lương thiện gì, mà hắn lại càng không còn là “con người”. Hắn là người đã chết.

Cốt truyện tuy âm u rùng rợn và những vụ án giết người quá sức máu tanh bất nhân, nhưng thỉnh thoảng sẽ được xoa dịu bởi khả năng gây cười của các nhân vật phụ như Ngô Đại Hải. Truyện tuy ngắn nhưng rất đáng đọc ít nhất một lần!

MA LÂM THIÊN HẠ

 • Thể loại: Huyền huyễn, Dị giới, Dị năng
 • Tình trạng: Đang ra (bản dịch full có trên TruyệnYY)
 • Link đọc truyện: Ma Lâm Thiên Hạ

Bộ này thì chắc có nhiều người biết đến vì thường xuyên xuất hiện trên Kim Thánh Bảng của TruyệnYY, tháng trước lại còn chễm chệ ở ngôi đầu bảng.

Trịnh Phàm là một hoạ sĩ vẽ truyện tranh kinh dị tài năng, cho đến một ngày hắn chết bên bàn vẽ và xuyên không đến dị giới cùng với… các nhân vật do hắn vẽ ra!

Mỗi nhân vật dưới ngòi bút của hắn đều có cá tính độc đáo riêng biệt, không ai lẫn vào ai, mà hắn chính là lão đại của bọn họ! Đại ma đầu và một đám tiểu ma đầu xuyên không dị giới, khỏi nói cũng biết sẽ thú vị đến chừng nào.

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -