Thông tin truyện:

  • Tác giả: Yếm Bút Tiêu Sinh
  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Trọng sinh
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 5,389
  • Link đọc truyện: Đế Bá

Lý Thất Dạ sống qua ngàn vạn năm, tuy chỉ mang hình hài một con quạ nhưng bao đời thiên đế qua tay hắn, bao cường giả vô địch gặp hắn cũng phải bái lạy. Cho đến một ngày hắn lấy lại được hình dáng con người, cũng chính là lúc bộ truyện Đế Bá được bắt đầu…

Đã có rất nhiều độc giả lọt hố sâu Đế Bá mà chưa có ngày ngoi lên, đương nhiên trong số đó có mình đây. Có một bạn độc giả từng hỏi: “Tại sao mọi người hay cà khịa anh 7 bò vậy?”

Và đây là câu trả lời của mình.

1. Đế Bá quá dài và mãi vẫn chưa full

Nhìn số chương trên kia thì chắc các bạn cũng đã thấy, sáu năm trời với hơn năm ngàn chương truyện mà Đế Bá vẫn chưa đi đến kết cục gì, hơn nữa truyện ngày càng dài, tình tiết thì cứ lặp đi lặp lại không dứt.

Thông thường một bộ tiên hiệp nên dài từ 1000 đến 2000 chương, đủ để main phi thăng lên 2, 3 map lớn hơn và trải rộng hơn, kẻ thù nhiều hơn, nhưng thế là quá đủ. Sau khi kết thúc truyện, đạo tâm độc giả sẽ viên mãn và đủ đầy.

Thời gian sáu năm chờ đợi đã hao mòn hết cả thanh xuân của độc giả, chúng ta nhảy hết hố này đến hố khác, nhưng đạo tâm ta lại vẫn luôn gặp bình cảnh vì Đế Bá… Có hận không cơ chứ!

2. Kẻ thù não tàn bị main vả phát chết ngay

Đặc điểm nổi bật nhất và trải rộng trong toàn bộ truyện chính là cái sự “bá ơi là bá” của main.  Với cái background như đã kể trên, main không bá thì ai bá?

Toàn truyện Đế Bá main không có đối thủ, đi đến đâu thì kẻ thù quỳ lạy đến đó, đặc biệt đám kẻ thù còn rất não tàn ngu si đần, chả hiểu lão tổ này tiên đế nọ sống vạn năm làm gì mà đầu toàn là đất, mắt nhìn người kém ơi là kém! Cứ lao đầu vào gây hấn với main và dàn harem của hắn!

Độ YY, bàn tay vàng và trang bức vả mặt của truyện đã lên đến đỉnh cao, không có chương nào mà main không trang bức. Đương nhiên hắn chẳng phải giả vờ, chung quy là vì hắn mạnh thật, nhưng một bộ tiên hiệp không có sự trưởng thành dần dần mà chỉ có sẵn ở vạch đích như Đế Bá liệu có giữ chân được độc giả?

3. Harem không ra harem

Đế Bá có rất nhiều gái, phải tầm hơn hai mươi em đều được mô tả là xinh đẹp như thiên tiên, mỗi người mỗi vẻ đủ loại tính cách và hương vị, thế nhưng các nàng đều bị main xem như là nô tì, là đồ đệ, là người bảo vệ… Chẳng có cô nào thật sự trở thành bóng hồng của main cả.

Hơn 5000 chương truyện, main chỉ mới ‘thịt’ có một nàng nhưng cũng chẳng phải là vợ hay tình lữ gì. Harem nhưng không có sắc, chỉ có… tức càng thêm tức!

Đấy, điểm ức chế của mình có rất nhiều, thế nhưng “Đã lỡ yêu em nhiều rồi thì anh chỉ biết ngắm mưa…” Nhảy hố rồi thì biết làm sao? Đâm lao thì phải theo lao, mình nhất định phải theo đến cuối cùng để xem truyện kết thúc thế nào! >”<

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -