Bạn đang buồn rầu vì không biết nên đọc truyện nào tiếp theo?

Bạn không biết có nên nhảy hố những bộ top trên Kim Thánh Bảng hay không vì sợ gặp phải thể loại YY trang bức vả mặt khắp nơi?

Để Giang Thượng Nguyệt Minh giúp bạn! Dưới đây là những truyện cực hay nằm trong top Kim Thánh Bảng rất thích hợp với những bạn đã tu luyện nhiều năm và có đạo tâm kiên định nha.

Cả ba truyện mình giới thiệu đều có các tiêu chí sau: không harem, không trang bức, không não tàn!

Vạn Tộc Chi Kiếp

 • Tác giả: Lão Ưng Cật Tiểu Kê
 • Thể loại: Tu chân, Huyền huyễn, Đô thị, Hài hước
 • Tình trạng: Đang ra (bản dịch độc quyền trên TruyệnYY)
 • Link đọc truyện: Vạn Tộc Chi Kiếp

Siêu phẩm đứng top 1 trên Qidian suốt mấy tháng liền đương nhiên không thể nào có tiếng mà không có miếng.

Có lẽ khâu PR cho truyện chưa đủ nhiều, hoặc phần đầu truyện hơi dài dòng một tí đã khiến nhiều đạo hữu rụng lịch bịch, thế nhưng một khi đọc tới chương thứ 10 trở đi thì bạn sẽ không thể dừng lại được nữa! Chắc chắn đấy!

Vạn Tộc Chi Kiếp là một cuộc chiến tranh dai dẳng giữa Nhân tộc và vạn tộc, đồng thời cũng là cuộc nội đấu giữa các phe phái bên trong Nhân tộc với nhau. Truyện đầy rẫy âm mưu dương mưu và rất nhiều bí ẩn cần khai phá. Não bạn phải động thật nhiều mới hiểu được hết những lắt léo bên trong truyện.

Main là kiểu người bị hắc hoá dần dần, lươn lẹo âm hiểm xảo trá gian thương cực kỳ nhưng nỗ lực tu luyện cũng nhiều hơn những người khác. Có trả giá mới có đạt được, không có bữa trưa nào là miễn phí. Đây là truyện chuyên dành cho những người đã nếm trải đủ cay đắng cuộc đời.

Đệ Nhất Danh Sách

 • Tác giả: Hội Thuyết Thoại Trửu Tử
 • Thể loại: Dị giới, Hệ thống, Mạt thế, Dị năng, Hài hước
 • Tình trạng: Đang ra (bản dịch độc quyền trên TruyệnYY)
 • Link đọc truyện: Đệ Nhất Danh Sách

Đệ Nhất Danh Sách là một bộ tu chân thời mạt thế, main là người thông minh gian xảo nhưng vẫn rất chí tình chí nghĩa, từng bước tu luyện để trở nên mạnh hơn, đồng thời cũng ăn hành không ít. Tâm tình bạn sẽ trồi lên sụt xuống theo những trắc trở mà main gặp phải.

Trong thời đại con người phải chiến đấu với yêu thú dị biến, nội bộ con người phân chia đẳng cấp trầm trọng và dựng nên những bức tường như trong Attack On Titan thì trang bức vả mặt là điều không tồn tại. Chỉ có máu và nước mắt bỏ ra mới khiến người ta mạnh lên!

Main chỉ có một vợ và đám tiểu đệ theo sau, hoàn toàn không xuất hiện harem nên các đạo hữu cứ yên tâm mà tu luyện.

Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện

 • Tác giả: Mưu Sinh Nhâm Chuyển Bồng
 • Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên không, Hệ thống, Hài hước
 • Tình trạng: Đang ra (bản dịch độc quyền trên TruyệnYY)
 • Link đọc truyện: Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện

Tuy là một bộ Hệ thống nhưng Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện không hề trẻ trâu hay hài nhảm, bởi vì ngay cả main cũng trở thành một ông lão ngàn tuổi chỉ còn 3 ngày nữa là xuống mồ. =.=

Gần ngàn chương truyện, main vẫn là một ông già có một đám nghiệt đồ cần dạy dỗ, thế nên bạn sẽ không bao giờ thấy một tình tiết trẻ trâu nào trong truyện, thay vào đó là những màn cân não đầy tính toán và dáng vẻ lão luyện của một ma đầu tổ sư gia.

Đám đệ tử của main hầu như đều có thể trở thành nhân vật chính trong các bộ tiên hiệp khác. Có người thông minh cơ trí, có người quân tử chính trực, có người quỷ kế đa đoan, cũng có người ngây thơ chất phác… Toán nhân vật phụ này là điểm nhấn cực thú vị của truyện không thể bỏ qua.

Điều cuối cùng, bộ Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện do mình dịch thế nên phải PR nhiều nhiều hihi.

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -