Thông tin truyện:

  • Tác giả: Lão Ưng Cật Tiểu Kê
  • Thể loại: Tu chân, Huyền huyễn, Đô thị, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra (bản dịch độc quyền trên TruyệnYY)
  • Link đọc truyện: Vạn Tộc Chi Kiếp

Cách đây không lâu mình được giới thiệu đọc bộ Vạn Tộc Chi Kiếp, và kể từ đó mình không dứt ra được luôn, tối nào đi làm về mình cũng phải đọc cho thoả cơn ghiền, nếu đến đoạn gay cấn thì có khi thức tới 2 giờ sáng.

Nói về ưu điểm thì truyện có rất nhiều. Mình cũng đã từng viết review Vạn Tộc Chi Kiếprồi, nên hôm nay mình sẽ chỉ nói tới những điểm đặc sắc vượt trội của truyện thôi nha!

1. Kịch tính liên tục, combat không ngừng

Về khoản này thì 90% các truyện khác không thể nào đu theo nổi Vạn Tộc Chi Kiếp. Đối với mình thì trong vòng mười năm trở lại đây, Vạn Tộc Chi Kiếp có thể đứng trong top 3 truyện tiên hiệp kịch tính nhất hay ho nhất.

Kịch tính xảy ra liên tục, cuộc phiêu lưu của main Tô Vũ chồng chất nguy hiểm không dừng, các cuộc combat diễn ra thường xuyên và cấp độ tăng dần đều, từ cuộc chiến Lăng Vân tới Nhật Nguyệt, thậm chí tới combat Vô Địch. Gay cấn và kịch tính chính là điểm nhấn xuyên suốt toàn bộ truyện.

2. Không một nhân vật nào là không có não, âm mưu chồng chất âm mưu

Nếu bạn ngại đọc truyện có nhân vật phản diện ngu như bò hoặc đám đồng đội của main ngu như heo thì yên tâm nha, Vạn Tộc Chi Kiếp hoàn toàn NGƯỢC LẠI!

Main không phải người thông minh nhất, nhưng kinh nghiệm từng trải giúp main càng ngày càng thông tuệ hơn. Kẻ thù của main không một ai ngu ngốc, những kẻ cực độ thông minh trong truyện thì lại không rõ là chính hay tà… Khi đọc truyện, bạn sẽ phải đi từ bất ngờ này sang bí mật khác, Ồ… rồi lại À… cho dù bạn có IQ cao thế nào đi nữa, chắc chắn khi đọc Vạn Tộc Chi Kiếp bạn cũng phải bội phục lão tác giả sao có thể hack não mọi người đến mức này!

3. Hoàn toàn không gái gú harem

Đây là một điểm cộng rất lớn đối với mình hihi. Quan điểm của mình là truyện hay thì sẽ không harem, vì nếu tác lậm vào việc gái gú thì sẽ thiếu đầu tư vào các mục khác như hệ thống tu luyện sáng tạo, âm mưu dương mưu hack não, sự hào hùng nên có của một bộ tu tiên… Khi đó, truyện có lẽ sẽ chỉ xoay quanh việc cứu gái, tán gái và ấy ấy gái.

Thật may, Vạn Tộc Chi Kiếp không hề làm mình thất vọng. Nữ trong truyện vẫn có, lại còn khá nhiều, nhưng hoàn toàn không có yêu đương nhăng nhít gì cả. Từ đầu đến cuối truyện main đều tâm niệm một điều: gái gú là phù du, chỉ có tu luyện là vĩnh cửu.

4. Độ hài hước mặn mòi max cấp

Ai từng đọc Tu Chân Liêu Thiên Quần chắc sẽ hiểu thế nào là hài hước chịu hông nổi. Mà độ hài hước của Lão Ưng Cật Tiểu Kê lại chẳng thua gì Thánh Kỵ Sĩ Truyền Thuyết. Đã hài hước còn mặn mòi nữa chớ, nhiều lúc mình phải cười phá lên, cười lăn lộn khiến mẹ mình chỉ biết lắc đầu.

Ngoài ra độ hào hùng bi tráng của truyện vẫn không hề thiếu nhá. Bạn có thể cười sặc sụa đó, để rồi lại cay cay khoé mắt, giây lát sau lại phải phì cười…

. . .

Đương nhiên khuyết điểm của truyện cũng có, chẳng hạn như việc mình đọc mãi vẫn không thấy một Vô Địch nữ nào, đúng là phân biệt giới tính mà! Nhưng mình tha thứ hết, vì mình lỡ nhảy hố của lão tác rồi, biết làm sao hơn! (ง •̀ω•́)ง✧

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -