Khi nhắc đến truyện nam tần, hầu hết sẽ nghĩ ngay đến tu tiên trước nhất. Người anh hùng của chúng ta dù có xuất thân thế nào thì cũng sẽ sớm trở thành Chí tôn vô thượng, làm đầu thiên hạ.

Motip này dường như luôn xuất hiện trong các truyện nam tần và không mấy đột phá. Khiến những độc giả trung thành nhất cũng phải có phần ngao ngán, bội thực vì quá tải nội dung.

Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn thể loại truyện ‘quan trường' cũng không kém phần đặc sắc trong chủ đề nam tần. ‘Quan trường' người cũng như tên, ngay từ bắt đầu đã thể hiện rõ nội dung của thể loại này.

Truyện thường kể về những khía cạnh, quá trình thăng quan tiến chức của các nhân vật chính. Đặc biệt là chốn quan trường phải thường xuyên tranh đấu, mưu sâu kế hiểm, đầy rẫy hiểm nguy.

Chính các đặc trưng hấp dẫn đó, đã khiến ‘quan trường' trở thành một trong những thể loại chủ lực của nam tần.

Top 1: Sử Thượng Tối Ngưu Phò Mã Gia

Tác giả: Hắc Tiêu Sao Tam Quốc

Tình trạng: Đã hoàn thành

Link đọc: https://truyenyy.vip/truyen/su-thuong-toi-nguu-pho-ma-gia/

Trần Nguyên xuyên không đến triều đại nhà Tống, nhập thân vào trên thân thể của Trần Thế Mỹ.

Việc hắn nghĩ đến đầu tiên không phải là cải biến vận mệnh của Đại Tống, mà là cải biến vận mệnh của mình. Hắn không muốn làm Trạng Nguyên, càng không muốn làm Phò mã, hắn chỉ muốn né tránh Bao Chửng thật xa, an ổn làm một chút kinh doanh, để cho mình có thể hạnh phúc mà sống đến chết già.

Nhưng lão trời già có đôi khi rất càn quấy, ngươi muốn hắn không cho ngươi, ngươi không muốn hắn lại vẫn cứ nhét vào trong ngực ngươi. Giang hồ, cửa hàng, quan trường, giống như một cái vòng xoáy hút Trần Nguyên tới những chỗ mà hắn không muốn đi.

Trạng Nguyên vẫn rơi vào trên đầu Trần Nguyên, công chúa cũng yêu hắn đến hết thuốc chữa luôn.

Thôi, đã như vậy, thì chỉ có thể đón đao của Bao Chửng, làm một "Phò Mã Trâu Bò Nhất Lịch Sử".

Top 2: Trường Ninh Đế Quân

Tác giả: Trí Bạch

Tình trạng: Đã hoàn thành

Link đọc: https://truyenyy.vip/truyen/truong-ninh-de-quan-dich/

Thiên hạ này có hàng trăm nước lớn nhỏ, nói đến võ công lục địa thì Ninh quốc gần như vô địch, có dũng sĩ của tứ cương tứ khố tung hoành hợp lục, lục địa trải dài đến đâu, quân Ninh có thể cắm chiến kỳ đến đó. Vậy nhưng luôn có những người không phục dũng sĩ bên ngoài hải vực, thế là có thiếu niên đó xách đao giương kích, nhất vĩ độ giang…

Thẩm Lãnh xuất thân cao quý nhưng lại có một tuổi thơ cơ cực. May mắn được người tốt nhận nuôi, cho ăn cho mặc. Tuy không đầy đủ gì lắm, cũng tạm gọi là đủ sống qua ngày.

Sau đó hắn muốn trả ơn nuôi dưỡng, tòng quân rèn luyện. Lại vô tình phát hiện bí mật thân thế, từng bước đạt đến đỉnh cao vinh quang.

Top 3: Đạo Quân

Tác giả: Dược Thiên Sầu

Tình trạng: Đã hoàn thành

Link đọc: https://truyenyy.vip/truyen/phan-tranh-thien-ha/

Tương truyền, Thương Tụng từng luyện chế ra một bộ pháp bảo tổng cộng tám món, có thể phá trời cũng có thể vá trời, mà đứng đầu trong số đó chính là thần khí “Thương Kính”.

Sau khi vợ chồng Thương Tụng biến mất, Vũ triều sụp đổ, tám món bảo vật bị lưu lạc trong thiên hạ, luân chuyển giữa các nước chư hầu. Dần dần, những nước nhỏ không ngừng bị thâu tóm, cuối cùng tạo thành cục diện “Bát cường cát cứ”, tám bảo vật trở thành thần khí trấn quốc của tám quốc gia này.

Như một quy luật tự nhiên, “Thương Kính” đã hấp dẫn toàn bộ tu sĩ trong khắp thiên hạ, cũng vì thế mà dẫn đến sự diệt vong của nước Tần – đất nước từng sở hữu pháp bảo này trong tay. Vào thời khắc khi vương triều nước Tần sụp đổ, “Thương Kính” biến mất, thế lực khắp nơi đều dốc sức tìm kiếm nhưng không ai thấy được bóng dáng nó nữa.

Mấy trăm năm sau, nhờ kỳ ngộ trong ngôi mộ cổ, một đại tông sư trộm mộ ở thời hiện đại bị đưa về thời đại ấy...

Sóng ngầm trong thiên hạ bấy lâu nay lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết....