Đối với những người đọc tiên hiệp chắc chắn là chẳng còn xa lạ gì với Phương Tưởng đại thần, với các tác phẩm: Tinh Phong, Tạp Đồ, Sư Sĩ Truyền Thuyết, Tu Chân Thế Giới, Bất Bại Chiến ThầnNgũ Hành Thiên là tác phẩm hoàn thành gần đây nhất vào năm 2019 của tác giả.

Thông tin chung

Phương Tưởng có tên thật là Trần Ngải Dương; dân tộc Hán; sinh tại thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc; tốt nghiệp đại học hàng không dân dụng Trung Quốc và đã kết hôn.

Anh bắt đầu tiếp xúc với tiểu thuyết võ thuật từ tiểu học, từ nhỏ anh đã phát cuồng với sách đến nỗi thậm chí nghiên cứu cả những tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc một thời gian dài. Cha mẹ anh từng là những giáo viên ở nông thôn, do đó họ sưu tầm khá nhiều sách, cho đến khi chuyển đi, cha anh đã mang theo 2 vali sách.

Từ khi anh học năm hai trung học cơ sở thì gia đình anh thường xuyên đặt tạp chí “độc giả”, nhờ đó là ngữ văn của anh bắt đầu trở nên thành thạo hơn. Điểm số của anh chỉ ở mức trung bình, nhưng riêng ngữ văn thì lại rất tốt, và đó cũng trở thành môn học yêu thích nhất của anh.

Anh tiếp xúc nhiều hơn với tiểu thuyết giả tưởng vào năm thứ hai của trung học phổ thông.

Cho đến khi anh học đại học, bắt đầu những chuỗi ngày không phải chịu sự kiểm soát của gia đình, anh dần mất hứng thú với chuyên ngành đang học và chuyển sang đam mê tiểu thuyết giả tưởng. Anh luôn thức dậy lúc 6:30 sáng và tắt đèn vào 11 giờ tối, anh thường bị các bạn cùng lớp và cùng phòng coi thường.

Hồi đó không có nhiều sách để đọc do đó anh chỉ có thể đọc lại những quyển sách cũ.

Anh bắt đầu hình thành trong mình một sự hiểu biết nhất định về YY, biết cách kiểm soát cốt truyện và trí tưởng tượng.

Một ngày nọ, một ý tưởng đột nhiên xuất hiện trong đầu anh, anh bắt tay vào viết cuốn “Tinh Phong” vào năm 3 đại học. Theo cảm nhận của anh thì đây không phải là một cuốn sách hay và điểm khởi đầu cũng tệ, nhưng nó lại đứng đầu bảng xếp hạng trên mạng trong 2 tháng liên tục, chính nhờ điều đó khiến anh tự tin hơn rất nhiều và anh đã tiếp tục cho ra đời tác phẩm “Sư Sĩ Huyền Thoại”.

Anh tự nhận khả năng đánh máy của anh rất chậm và nó khiến anh vô cùng chán nản và bất lực. Trong khoảng 600.000 chữ thì anh hoàn toàn có thể đánh mà không cần nhìn bàn phím nhưng đến khi đạt mốc 1 triệu chữ thì tỷ lệgõ sai chữ lại rất nhiều.

Anh luôn cố gắng làm một thứ gì đó mớimẻ trong những tác phẩm của mình, do đó anh luôn dành phần lớn thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng kỳ lạ.

Anh chỉ viết khi mọi suy nghĩ đã trở nên rõ ràng và việc viết mỗi ngày làmột điều bắt buộc với anh, do đó anh nghĩ nó cũng là một phần lý do giải thích cho việc chậm chạp của anh.

Sau hơn 10 năm viết lách, anh đã đem về cho mình một vài thành tích như: được vinh danh lên Tác gia Phú hào bảng đợt thứ VIII; trúng cử vào Võng văn chi vương lần thứ I, nằm trong top 12 chủ thần vào năm 2015; lọt vào top 100 đại thần trong đợt bình chọn tháng 2 năm 2017 của Võng văn chi vương lần thứ II…

Hiện tại tác giả Phương Tưởng đang trong quá trình viết tác phẩm Long Thành, Long Thành hiện đang được Việt hóa trên truyenyy.com.

Nếu bạn là fan của Phương Tưởng chắc chắn không thể bỏ qua bộ truyện này!

-TLC-