Ái Tiềm Thủy đích Ô Tặc (Mực Thích Lặn Nước) là một tác giả có phong cách viết rất độc đáo, được liệt vào hàng tác giả có tài năng thiên phú.

Thông tin về Ái Tiềm Thủy đích Ô Tặc không quá nhiều, người ta chỉ biết anh sinh ra ở Tứ Xuyên, là tác giả bạch kim của tập đoàn Duyệt Văn (China Reading Limited) và nắm trong tay các tác phẩm: Diệt Vận Đồ Lục (hay Thành Tiên Đồ), Ảo Thuật Thần Tọa, Nhất Thế Chi Tôn, Võ Đạo Tông Sư và tác phẩm đang được “lên sóng” là Quỷ Bí Chi Chủ đang rất được chú ý mà thôi.

Anh bắt đầu nghiệp sáng tác toàn thời gian vào tháng 10 năm 2013 sau khi nghỉ việc.

Tháng 2 năm 2017 anh được độc giả bình chọn là 1 trong 12 chủ thần trong cuộc thi Võng Văn chi vương lần thứ 2.

Tháng 11 năm 2017 anh được vinh danh là Gương mặt mới xuất sắc của giải văn học mạng Mao Thuẫn.

Tháng 5 năm 2018 anh vinh dự lọt top 100 đại thần mạnh mẽ nhất của giải thưởng văn học mạng Chenggua.

Tháng 7 năm 2019 anh được giao làm chủ tịch hiệp hội tác giả văn học mạng Tứ Xuyên.

Sau đây là một vài nhận xét của độc giả dành cho Ái Tiềm Thủy đích Ô Tặc:

Tôi xem Diệt Vận Đồ Lục 3 lần, Ảo Thuật Thần Tọa 2 lần và đang theo dõi Nhất Thế Chi Tôn, tác phẩm nào của anh ấy tôi cũng xem đến miệt mài! Về cơ bản thì bố cục câu chuyện rất to lớn, từ Diệt Vận Đồ Lục đến Ảo Thuật Thần Tọa đều mang lại cảm giác như một bản anh hùng ca. Các chi tiết đều rất chặt chẽ, ví dụ như có chi tiết trong Ảo Thuật Thần Tọa tưởng chừng như là một lỗ hổng nhưng lúc sau nhìn lại đã thấy nó được lấp rồi. Mỗi nhân vật đều có cá tính rõ ràng. Trong Diệt Vận Đồ Lục tôi thích nhân nhân vật sự phụ Mạc Uyên, trong Ảo Thuật Thần Tòa thì thích lão sư… tất cả đều là những bậc thầy! Ngoài ra, tam quan của tác giả vô cùng tích cực, tràn đầy năng lượng, đồng môn hữu ái, sư trưởng bảo vệ, không bao giờ thảo hiệp và nhất là… không có ngựa giống!

Tóm lại anh ấy là một tác giả tôi rất thích!!

-------------------

Vì khả năng có hạn nên những gì tôi viết không được xem là một bài tổng kết, tuy tác phẩm văn học mạng nhiều như vậy nhưng tôi chỉ thực tâm thích mỗi anh ấy với tư cách là tác giả. Lý do đơn giản là vì tam quan của anh ấy rất tích cực. Ví dụ tôi rất thích dạng có nhiều tổ chức và cách mà các tổ chức hòa hợp với nhau không khiến tôi cảm thấy mình đang ở trong một thế giới ảo tưởng cùng nhân vật có IQ vô cực, thế giới mà anh ấy mô tả hoàn toàn có thể xuất hiện ngoài đời thực.

Thêm vào đó nhân vật của anh ấy không giết người bừa bãi, đầu óc cũng không chứa đầy phân, khiến tôi rất hài lòng. Nhân vật chính đôi khi xấu xa, có lúc lại thú vị, đáng yêu.

Ngoài ra sự xấu xa của các nhân vật phụ thật sự không phải chỉ để đối phó với nhân vật chính mà bọn họ chính là như vậy!

-TLC-