Ai rồi cũng sẽ thay đổi, nhất là giai đoạn chuyển giao từ U20 lên U30. Chúng ta sẽ thay đổi cách nhìn thế giới, thay đổi tính cách và sở thích của bản thân, thậm chí thay đổi gu đọc truyện.

1. Không còn xem hậu cung là tiêu chuẩn đầu tiên khi chọn truyện

Ở cái tuổi U30, bạn đã trải qua vài ba mối tình, cũng từng có một tình yêu khắc cốt ghi tâm. Bởi thế nên bạn hiểu tình yêu vốn là chuyện của hai người, bất kỳ một người thứ ba nào xuất hiện đều sẽ làm hỏng tình yêu đó.

Thế nên ở ngưỡng cửa 30, chúng ta không còn mặn mòi gì với hậu cung, bởi lẽ tình yêu càng chia sẻ ra nhiều thì càng ít giá trị, thậm chí còn làm loãng mạch truyện nếu tác giả đó viết khá non tay.

Chúng ta ưa thích những truyện main một vợ, hoặc main chỉ chuyên tâm tu tiên, đơn cử như các bộ Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện, Đệ Nhất Danh Sách, Đại Kiếp Chủ, Tinh Môn,… Vì nội dung cốt truyện đều cực chất, main không bị gái gú biến thành não tàn mà ngược lại tình cảm 1vs1 trong truyện còn rất cảm động, hình tượng nữ chính sẽ được khắc hoạ rõ ràng và ấn tượng hơn.

2. Ngán ngẩm với các tình tiết trang bức vả mặt, tự sướng thành thần

Chẳng nói đâu xa, năm 20 tuổi khi nhắc tới Đế Bá, chúng ta đều cảm thấy một bầu trời nhiệt huyết và hả hê. Nào là đại lão trang bức, liên tục vả mặt, đi đến đâu là làm trời làm đất đến đó, một tay thu nạp dàn hậu cung lên đến hơn 20 mỹ nhân.

Nhưng năm 30 tuổi, bạn sẽ chỉ lắc đầu ngán ngẩm khi thấy các em giai mới lớn tung hô Đế Bá là siêu phẩm đáng xem nhất hệ mặt trời… Trong đầu bạn chỉ có một suy nghĩ: “Mấy em còn non và xanh lắm.”

Lặn ngụp trong xã hội và vất vả kiếm từng đồng xu cắc bạc, bạn hiểu rõ đức tính cần cù chăm chỉ, kiên cường và quyết tâm theo đuổi đam mê mới là thứ làm nên một người đàn ông chân chính. Thế nên sở thích đọc truyện của bạn sẽ dần hướng về tiên hiệp truyền thống hoặc các bộ có main xây dựng cơ đồ từ hai bàn tay trắng.

Nhân đây xin giới thiệu cho các bạn một số bộ tiên hiệp truyền thống như Khấu Vấn Tiên Đạo, Tạp Đồ, Tiên Nghịch, Phàm Nhân Tu Tiên, Bàn Long, Bách Luyện Thành Tiên… và các bộ có main xây dựng sự nghiệp cực hay như Quỷ Bí Chi Chủ, Chuế Tế, Vạn Tộc Chi Kiếp, Quan Thần, Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

3. Sẵn sàng đọc những thể loại mà trước đây không bao giờ thèm đọc

Ngày ấy nếu có ai bảo bạn thử đọc điền văn xem sao, chắc bạn sẽ cười vào mặt người ta và cho rằng điền văn là truyện của con gái, bởi nó thường nhẹ nhàng và liên quan đến việc tận hưởng cuộc sống, về những trải nghiệm nuôi con, về tình cảm gia đình, tình vợ chồng và tình làng nghĩa xóm. Một thanh niên trai tráng mới hơn 20 thì quan tâm tới mấy việc này làm gì?

Hoặc những bộ liên quan đến nghệ thuật giải trí, những bộ trọng sinh làm lại cuộc đời, trước đây bạn chẳng hề cho chúng vào tủ sách nhưng bây giờ lại sẵn sàng đọc thử, bởi trải nghiệm trong đời bạn đã khác đi nhiều. Bạn có thể đã có gia đình nhỏ của mình, bạn quan tâm đến việc dạy con và giữ gìn tình cảm vợ chồng, về cách đối nhân xử thế.

Vậy thì Toàn Cầu Cao Võ, Ổn Trụ Biệt Lãng, Thập Niên 60 Làm Giàu Dạy Con, Toàn Chức Nghệ Thuật Gia… chính là dành cho bạn rồi. Và đừng quên đọc truyện trên app TruyenYY sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn hẳn trên web đó nha.

------------

Gu đọc truyện của bạn đã thay đổi như thế nào? Nhớ để lại bình luận trên trang TruyenYY để chia sẻ với mình nha. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =