1. Ai rồi cũng có lúc chán đọc truyện

Sau nhiều năm đọc tiên hiệp, có đôi khi mình sẽ rơi vào trạng thái “bình cảnh”.

Cảm giác này thường xuất hiện sau khi mình đọc xong một bộ tiên hiệp dài mấy ngàn chương hoặc khi mình tìm mãi lựa mãi cũng không thấy truyện nào ưng ý, sau đó mình đột nhiên bị ngán không muốn đọc gì nữa, có đọc cũng không vào đầu, không muốn đọc tiếp những bộ truyện đang xem.

Mình đoán là ai rồi cũng sẽ có lúc cảm thấy như mình thôi. Cảm giác chán truyện thường kéo dài từ vài ngày đến đôi ba tuần, mà nếu không “chữa trị kịp thời” sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái tẩu hoả nhập ma, nhàn cư vi bất thiện. =))

2. Làm gì để không còn chán đọc truyện nữa?

Bởi vì hay ẩm ương nên mình dễ gặp cảnh chán truyện, cũng vì thế nên mình có khá nhiều cách để vực dậy sự hứng thú trong lòng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một số cách mà mình thường áp dụng:

a. Chuyển sang đọc thể loại khác:

Nếu bạn là người thích tiên hiệp truyền thống thì sau một bộ tiên hiệp quá dài và mệt não, hãy thử ngưng thể loại bạn thường đọc mà chuyển sang một bộ… đô thị nghệ thuật giải trí xem sao?

Hiện nay trên thị trường truyện, mảng truyện đô thị nghệ thuật đang rất nổi, điển hình như các bộ Bần Tăng Không Muốn Làm Ảnh Đế, Toàn Chức Nghệ Thuật Gia, Tên Minh Tinh Này Rất Muốn Về Hưu… Toàn bộ đều là truyện chất lượng có thể khiến bạn khóc và cười cùng nhân vật.

Hoặc giả bạn là fan của thể loại hệ thống sảng văn, nội dung truyện hết trang bức tới vả mặt liên tục sẽ khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm, vậy thì hãy thử đọc một bộ điền văn đi! Sự nhẹ nhàng và hoài cổ của điền văn có thể chữa lành tâm hồn bạn đó.

Đơn cử cho điền văn là Thập Niên 60 Làm Giàu Dạy Con, Trọng Sinh Chi Tự Thuỷ Lưu Niên, Thập Niên 70 Đoán Mệnh Sư… đều đang đứng đầu bảng xếp hạng điền văn trên TruyenYY.

Còn nếu bạn đã chán đọc truyện đô thị hậu cung, dị năng bay đầy trời thì sao không thử một quyển trinh thám pháp y để lấy lại nếp nhăn cho não?

Tin mình đi, sau khi đọc sang một siêu phẩm của thể loại khác, bạn sẽ cảm thấy tam quan và sở thích đổi mới một lần, toàn thân như cây khô được tưới nước, khi đó có quay lại đọc thể loại yêu thích ban đầu thì bạn cũng không còn cảm giác chán ngán nữa.

b. Tham gia các page và diễn đàn về truyện

Hiện nay trên facebook có rất nhiều page và hội nhóm truyện thú vị như TruyenYY, YY Hội, sau khi tham gia bạn sẽ được admin hoặc các đồng đạo giới thiệu truyện hay liên tục, được bàn luận khí thế về các bộ truyện mình từng đọc, còn được chia sẻ cho mấy bức ảnh mỹ nhân đẹp để đời, cớ sao mà không vào? Có khi dạo YY Hội một vòng bạn sẽ tìm được một siêu phẩm nào đó khiến bạn đọc quên ăn quên ngủ, quên luôn cả trạng thái bình cảnh kia.

Hơn nữa trong hội nhóm thường có rất nhiều câu hỏi thú vị đến từ các đồng đạo mê tiên hiệp, bạn có thể hỗ trợ một phen, hoặc lướt comment xem ý kiến từ các đạo hữu khác, có khi lại ôm bụng cười tét rún ấy chứ!

Còn các bạn thì sao? Ai có bí kíp nào để cứu chữa tâm hồn khi đang tuột mood đọc truyện thì giới thiệu lại cho mình với nha, biết đâu lần sau mình lại cần đến. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =