Từ giữa năm 2021, bộ đô thị giải trí Toàn Chức Nghệ Thuật Gia nổi lên như một hiện tượng mới lạ giữa một rừng truyện huyền huyễn tiên hiệp và đô thị harem.

Từ đó, Toàn Chức Nghệ Thuật Gia vẫn luôn được độc giả Qidian ưu ái bỏ phiếu vào top 5 các truyện được yêu thích nhất. Mời các bạn cùng điểm qua lý do tác phẩm này trụ vững ở thứ hạng cao như vậy trong hơn nửa năm qua nha:

1. Mang lại kiến thức phong phú về âm nhạc, điện ảnh, tiểu thuyết, manga… cho độc giả

Thân là người dịch tác phẩm này, mình phải trầy da tróc vảy tra cứu về các tác phẩm nghệ thuật được đề cập đến trong truyện để có thể dịch thuật chính xác và dễ hiểu nhất có thể.

Thế nên mình có thể khẳng định là lượng kiến thức về âm nhạc, phim ảnh, tiểu thuyết hay truyện tranh trong Toàn Chức Nghệ Thuật Gia là vô cùng đồ sộ! @.@

Cũng nhờ dịch truyện này mà mình đã bỏ túi được nhiều bản nhạc cực hay cũng như các tiểu thuyết thú vị đã được mình đưa vào danh sách “truyện chờ đọc”. Nếu bạn là người đọc truyện lâu năm, mình tin chắc là bạn cũng sẽ lọt vào cái hố sâu không lối thoát này cho mà xem.

2. Tác giả vừa hài hước vừa mặn mòi, cốt truyện không drama nhưng thú vị đến không tưởng

Tác giả Ngã Tối Bạch hẳn là ngày ngày đều ăn cơm rang muối, thế nên các tình tiết trong truyện mới có thể thú vị và hài hước đến mức khiến mình ôm điện thoại đọc đến sáng cũng không hay.

Giọng văn hài hước, tình huống khó đỡ xảy ra liên tục, gần như chương nào cũng có điểm nhấn cao trào nên dù truyện đã ra hơn 1.000 chương mà mình vẫn đọc ngấu nghiến không bỏ sót một đoạn nhỏ nào.

Dù là một tình huống bình thường nhất nhưng dưới giọng văn hài đỡ không nổi của Ngã Tối Bạch, bạn vẫn phải bật cười nắc nẻ. Độ giải trí cao như vậy ai mà có thể ngừng đọc nửa chừng cho được?

Lâm Uyên giới thiệu: “Tên nó là Nam Cực, sẽ đóng vai chú chó Hachiko.”

Nam Cực chạy một vòng quanh người Trương Tú Minh, cuối cùng cọ đầu vào ống quần hắn với vẻ ngoan ngoãn vui mừng.

Trương Tú Minh cười to: “Nó còn rất thân thiết với ta nè.”

Nam Cực vẫy đuôi với Lâm Uyên. Lâm Uyên nói: “Nó ngửi được mùi đồng loại trên người ngươi.”

Trương Tú Minh: “. . .”

Có ý gì nha?

Lâm Uyên hỏi: “Nhà ngươi có nuôi chó đúng không?”

Lúc này Trương Tú Minh mới biết mình hiểu lầm. “Nhà ta có nuôi chó… Làm sao ngươi biết? Ngươi có thể hiểu được ý chúng sao?”

Lâm Uyên gật đầu: “Ta cảm thấy là mình hiểu được.”

Trương Tú Minh mờ mịt: Ngươi cảm thấy?

Lâm Uyên giải thích: “Quần áo ngươi có dính mấy sợi lông chó.”

Trương Tú Minh: “. . .”

Thật là một thanh niên thú vị.

3. Tính cách nhân vật từ chính tới phụ đều rất đặc sắc

Không phải kiểu nhân vật chính toàn tài vô song có bàn tay vàng cùng một đám nhân vật phụ làm nền để tự sướng tinh thần cho nam chính.

Toàn Chức Nghệ Thuật Gia là câu chuyện về nam chính Lâm Uyên sống ẩn danh dưới ba nghệ danh khác nhau là Tiện Ngư (nhạc sĩ kiêm ca sĩ kiêm biên kịch), Sở Cuồng (tiểu thuyết gia) và Ảnh Tử (hoạ sĩ) cùng đời sống nghệ thuật thú vị diễn ra xung quanh hắn.

Mỗi nhân vật phụ xuất hiện đều được khắc hoạ tính cách rất riêng, không ai lẫn lộn với ai được dù số lượng nhân vật phụ nhiều vô cùng. Điều này đã thể hiện rất rõ bút lực xuất sắc của Ngã Tối Bạch.

Bạn có thể cười lăn lộn vì sự nịnh nọt điên cuồng của Tôn Diệu Hoả rồi lại bật cười trước khả năng làm giàu bất đắc dĩ nhờ tài nịnh nọt đó, cũng có lúc bạn sẽ rơi nước mắt trước những nỗ lực mà Tôn Diệu Hoả đã bỏ ra để trở thành ca sĩ nổi tiếng dù hắn không có thiên phú.

Bạn sẽ cảm nhận được tình gia đình ấm áp giữa Lâm Uyên và người nhà, dù hắn và em gái Lâm Dao thường xuyên đùn đẩy việc ăn rau cho nhau, dù chị gái Lâm Huyên vẫn luôn mắng Sở Cuồng lão tặc mà không hề hay biết Sở Cuồng chính là em trai mình…

Thậm chí đến chú chó Nam Cực nhà Lâm Uyên cũng là một nhân vật rất thú vị. Đọc xong có khi bạn lại muốn đi nuôi ngay một chú chó chăn cừu Đức thông minh đáng yêu ấy chứ!

4. Bản dịch chuẩn không cần chỉnh

Không phải tự khen chứ mình dịch rất cẩn thận và nghiêm túc, vì mỗi khi dịch mình luôn tự hỏi “liệu độc giả của mình có hiểu được thuật ngữ này không nhỉ”, “liệu chỗ này có cần chú thích cho mọi người hiểu không?”… Thế nên yêu cầu về bản dịch của mình khá cao và câu chữ đều được trau chuốt cẩn thận.

Bản dịch của Toàn Chức Nghệ Thuật Gia được đăng free đến 300 chương đầu, hẳn là đã đủ để các bạn quyết định xem có nên nhảy hố hay không. Đọc trên app TruyenYY sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn hẳn trên web đó nha mọi người ơi. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =