Dạo gần đây trên các group truyện chữ bắt đầu nổi lên những câu hỏi xoay quanh thể loại tiên hiệp có nam chính mặc nữ trang, sau đó tán đổ các khí vận chi tử. Điều đáng sợ là ngày càng nhiều đạo hữu quan tâm đến thể loại này, nên hôm nay mình cũng bắt trend mà giới thiệu đến các bạn vài bộ như thế. :))

1. Một số truyện tiên hiệp nữ trang đang hot

Bộ đang nổi nhất bên B.Faloo và được ký hợp đồng tiểu thuyết chính là Nữ Trang Phản Phái: Bắt Đầu Khí Vận Chi Tử Tới Trả Thù!, có thể bẻ cong những chàng trai thẳng nhất, đồng thời sẽ phổ cập rất nhiều kiến thức về trà xanh cho các đạo hữu chưa từng biết mùi gái.

Main xuyên không đến thế giới tu tiên, trở thành đứa con trai độc nhất của một vị thân vương nhưng phải giả gái từ nhỏ để tránh bị hoàng đế giết chết. “Nữ tử” này xinh đẹp đến khuynh quốc khuynh thành, chỉ là hơi bị… hai lưng. Main có Hệ thống giúp hắn thu thập ‘tình lực’, một loại điểm tình cảm đến từ phái nam, càng được nam nhân ái mộ thì hắn càng có nhiều điểm để mua công pháp, kỹ năng, linh căn…

Ngoài ra còn có bộ Thánh Nữ Tu Đạo Viện sắc hiệp xịt máu mũi, gia tộc của main bị thế lực triều đình tiêu diệt, hắn đã nhờ nữ pháp sư biến mình thành nữ nhân rồi gia nhập học viện nữ tu, mượn nhờ thế lực của thánh nữ để trả thù cho gia tộc.

Hoặc nhẹ “đô” hơn thì có Phân Thân Của Ta Là Nữ Chủ, Cầu Nguyện Giả, Đô thị : Khai Cục Nữ Trang Đại Lão, đều có nam chính giả làm nữ.

Nam cải nữ trang phiên bản hơi bị lỗi :)

2. Tiên hiệp nữ trang có phải là đam mỹ?

Nhiều độc giả cho rằng main giả nữ trang là một kiểu biến tướng của đam mỹ (nghĩa là gay, nam thích nam), nhưng cá nhân mình thì không cho là như vậy.

Cũng như con gái thích đọc nữ cải nam trang, thì nam cải nữ trang cũng có sự thú vị riêng của nó. Nữ cải nam trang rồi nhưng vẫn sẽ thích nam, cho nên trong những truyện mình xem, nam cải nữ trang rồi vẫn sẽ thích nữ các bạn ạ.

Có thể sẽ có một số nam nhân khác thích nhân vật nữ trang của main, nhưng main làm vậy đều là có mục đích gì đó, chẳng hạn như báo thù hoặc kiếm lợi hoặc cướp người yêu… Ít nhất là trong những bộ nữ trang mình đọc, không có couple nào là nam x nam cả.

Trong khi đó truyện đam mỹ thiên về tình cảm là chính, và đó thật sự là tình yêu giữa công và thụ, phần tiên hiệp tu tiên thường rất ít, chỉ chiếm cao nhất là một nửa nội dung truyện, trong khi tiên hiệp nữ trang thì hầu hết là tu luyện, trang bức, hài hước, gi.ết người…

3. Tiên hiệp nữ trang có gì thú vị?

Nếu chịu đọc thử 50 chương đầu, đảm bảo bạn sẽ bị cuốn vào câu chuyện như những truyện tiên hiệp khác, dù rằng cách thức tu hành của main khá là kỳ quái.

Ngoài ra nếu bạn là một thẳng nam chưa có nhiều kinh nghiệm yêu đương thì mình đề nghị bạn nên đọc thể loại nữ trang, đặc biệt là Nữ Trang Phản Phái: Bắt Đầu Khí Vận Chi Tử Tới Trả Thù, bởi vì main Phong Khuynh Nhiễm trong truyện rất “trà xanh”, nhờ xem truyện mà bạn sẽ hiểu được đâu là con gái hiền lành thành thật, đâu là con gái trà xanh chuyên câu dẫn nam nhân mà không thật lòng.

Hơn nữa truyện nữ trang thường rất hài hước, bởi chỉ cần nghĩ tới main là đàn ông mà lại giả nữ là đã thấy đủ chuyện tiếu lâm rồi đó. Chưa kể main còn hay tán tỉnh con gái nhà người ta khi còn đang mặc nữ trang… khụ khụ, không phải bách hợp đâu nha, đạo hữu chớ quay đầu!

---------------

Thú thật là lúc đầu khi mới nhìn thấy thể loại này mình cũng phân vân dữ lắm, bỏ vào trong tủ sách gần 2 tuần không động tới, một hôm rảnh rỗi mới lôi ra đọc thử vài chương xem sao. Ai dè… hay và hài vãi lìn ạ!

Cho nên nếu bạn không quá phản cảm với việc nam cải nữ trang, vậy hãy thử cho thể loại này một cơ hội đi, biết đâu một liều thuốc lạ sẽ khiến bạn qua được giai đoạn bình cảnh hiện tại thì sao? ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =