Trong một năm trở lại đây, Hoàn Mỹ Nhân Sinh(tên gốc: Ta Hệ Chữa Trị Trò Chơi) đã làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng truyện đô thị kinh dị với lời giới thiệu vô cùng giản đơn: một trò chơi hệ chữa lành nhàn nhã ấm áp…

Vì lời giới thiệu này mà không ít độc giả ngây thơ đã nhảy hố, sau đó lại hắc hoá, tiếp tục lừa gạt những chú chim non khác xuống hố sâu không đáy với mình. Người viết bài này cũng đã từng là chim non các bạn ạ T_T

Sau những tháng ngày lặn ngụp trong hố, mình đã tổng kết được những nguyên nhân khiến mình và các đồng đảng u mê không dứt ra khỏi bộ truyện này được.

1. Những câu chuyện kinh dị trinh thám lồng ghép vào nhau

Hoàn Mỹ Nhân Sinh là một trò chơi giả lập đưa nam chính đến “thế giới tầng sâu”, một thế giới gồm tất cả linh hồn của những người đã chết trong hiện thực.

Ở trong đó, sau lưng mỗi một linh hồn ác ma đều có một câu chuyện bi thương. Ác quỷ gõ cửa phòng ký túc xá lúc nửa đêm là một cô bé bị các bạn cùng phòng cô lập và hãm hại, bị giáo viên trong trường lạm dụng t.d. đến mức phải uất ức tự sát, ác quỷ khổng lồ chỉ toàn là ác niệm là tập hợp bảy linh hồn của bảy nạn nhân bị sát hại trong một vụ án giết người hàng loạt, ác quỷ thu hồn trẻ em lại từng là đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi, bị cha xem như hàng hoá để bán nội tạng kiếm tiền… Đáng tiếc là, những con ác quỷ thật sự ngoài hiện thực, những kẻ gây ra bao tội ác tày đình đó lại chưa hề bị pháp luật trừng trị.

Chính vì thế, nam chính Hàn Phi vừa phải trốn thoát khỏi tay những con ác quỷ trong thế giới trò chơi vừa phải đưa những con quỷ đội lốt người ở ngoài hiện thực ra ánh sáng. Hắn là kẻ cứu rỗi đối với tất cả ma quỷ, là người phán xử đối với những tên sát nhân.

2. Tam quan của nam chính rất ngay thẳng và vững chắc

Được hệ thống thông tin công dân của cục cảnh sát đánh giá là người có độ nguy hiểm bằng 0 nhưng nhân cách của Hàn Phi vẫn là một ẩn số. Duy có một điều mà ai cũng phải thừa nhận, đó là Hàn Phi có tam quan rất ngay thẳng, dù phải đối mặt với hiểm cảnh thì trái tim của hắn vẫn chưa bao giờ lạc lối.

Đối với Hàn Phi, người tốt phải được cứu rỗi, cho dù bọn hắn đã chết thì vẫn phải tìm lại lẽ công bằng cho bọn hắn và giúp người nhà của bọn hắn có thể yên lòng. Còn đối với những con quỷ đội lốt người, Hàn Phi chưa bao giờ nương tay, hắn luôn tâm niệm một điều: đã làm sai thì phải chịu trừng phạt. Nếu pháp luật không làm được thì để hắn.

3. Mạch truyện căng thẳng và kịch tính liên tục không thể rời mắt

Không như các truyện tiên hiệp hay đô thị khác có lên có xuống, Hoàn Mỹ Nhân Sinh là một chuỗi những cú thót tim và căng thẳng đến rợn người. Mỗi một đêm Hàn Phi phiêu lưu trong thế giới trò chơi thì đó đều là một đêm sinh tử, rất có thể hắn sẽ không được nhìn thấy ánh mặt trời vào sáng mai.

Tác giả đặc biệt tàn nhẫn trong khoản này, không bao giờ cho Hàn Phi (cũng như độc giả) được nghỉ ngơi, trái tim lúc nào cũng phải vọt lên tới cổ họng. Hết cú twist này đến cú quay xe khác, hết boss này đến boss khác, Hàn Phi nhỏ bé chỉ có thể chiến đấu hết mình để sống sót.

Nguồn: Mê Truyện Chữ

4. Phần đô thị có mảng nghệ thuật thứ bảy cực thú vị

Ban đêm phiêu lưu trong thế giới ma quỷ là thế, nhưng đến ban ngày Hàn Phi lại trở về hiện thực và làm một diễn viên với năng lực diễn xuất bậc thầy.

Với kinh nghiệm đối mặt vô số ác quỷ, Hàn Phi trở thành diễn viên có năng lực trời sinh để đóng phim kinh dị. Cách tác giả Ngã Hội Tu Không Điều mô tả những cảnh diễn của Hàn Phi, mô tả những mặt trái dơ bẩn trong giới showbiz sẽ khiến bạn bị cuốn theo và chờ đợi được thấy cảnh Hàn Phi vả mặt đám người kiêu ngạo kia.

Và còn ti tỉ những ưu điểm khác nữa trong Hoàn Mỹ Nhân Sinh khiến bọn mình u mê không dứt, chẳng hạn như việc bản dịch của Giang Thượng Nguyệt Minh (tức là mình ó) vừa chuẩn vừa mượt đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng ~vẫy đuôi ^^~

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =