Trong tiếng Quảng Đông, “cá mặn” ý chỉ cương thi, tức là những người mặc dù đã chết nhưng vẫn sống dậy đi lại lung tung.

Tuy nhiên “cá mặn” còn có một lớp nghĩa khác được dùng phổ biến trên Internet ngày này, đó chính là ám chỉ những người không có mục tiêu, không có ước mơ lẫn hoài bão, sống mà như đã chết. Trong bộ phim “Đội Bóng Thiếu Lâm" của Châu Tinh Trì cũng có một câu thoại như sau: “Làm người mà không có ước mơ thì có khác gì với cá mặn?”

“Cá mặn” được nhiều người yêu thích đến nỗi nó còn có hẳn cho mình một thể loại truyện riêng: Cá mặn lưu.

Nhân vật chính trong truyện cá mặn thường là những người có tính cách lười vận động, thích ở lỳ một chỗ, không đặt cho mình mục tiêu xa vời mà chỉ muốn an ổn sống một cuộc đời bình lặng, hay nói thẳng là không có chí tiến thủ. Việc nhân vật chính vẫn còn có thể tồn tại, tất cả đều là nhờ bàn tay vàng hoặc trợ giúp đến từ các yếu tố như nhân vật phụ, nhặt được cơ duyên, vận khí bức người, hệ thống…

Sài Gòn dạo này cũng rơi vào mùa mưa, thời tiết se lạnh như thế này nếu có thể hóa thân thành một con cá mặn ở nhà đọc truyện thì thích phải biết. Hãy cùng theo chân TruyenYY khám phá 3 truyện thuộc thể loại cá mặn lưu dưới đây nha!

👉 Vừa Thành Tiên Thần, Con Cháu Cầu Ta Đăng Cơ 👈

Thông tin truyện

️🎉 Tác giả: Nhâm Ngã Tiếu

️🎉 Thể loại: Sảng văn; Tu tiên; Hệ thống

️🎉 Độ dài: Bản dịch hơn 1000 chương

️🎉 Xem tại Vừa Thành Tiên Thần, Con Cháu Cầu Ta Đăng Cơ (Bản Dịch) - TruyenYY

Kiếp trước nhân vật chính là một nhà phát triển game với thiết lập người chơi chỉ cần bị giết thì sẽ có được tuổi thọ vô hạn, nhưng bởi vì quá tâm huyết với nghề, cộng với thường xuyên thức đêm cho nên mới hai mươi mấy tuổi đầu đã thân tử đạo tiêu. Sau khi xuyên đến thế giới này và đạt được hệ thống sinh tồn do chính mình sáng tạo ra trong game, bởi vì không thể xác định bản thân có thực sự trường sinh bất tử hay không, điều duy nhất Khương Trường Sinh có thể làm là cố gắng bảo mệnh cho thật tốt.

Hệ thống sinh tồn có thể cho phép Khương Trường Sinh đạt được tuổi thọ vô hạn, chỉ cần hắn sống sót là có thể nhận được phần thưởng.

Thiếu chút nữa bị sư huynh luyện công ngộ sát, may mắn sống sót, đạt được Thần Ảnh Chân.

Gặp phải động đất, suýt bị xà nhà đập chết, đạt được Cửu Tầm Thiên Long Bộ.

Yêu ma náo loạn kinh thành, Khương Trường Sinh bình an sống sót, đạt được pháp bảo hàng ma.

Kiếp này hắn đầu thai thành một vị thái tử bị bỏ rơi, từ địa vị tôn quý rớt xuống làm tiểu đạo sĩ nhân gian, may mắn được đạo trưởng cứu giúp, hắn trốn trong đạo quán mười hai năm, những tưởng gió yên biển lặng nào ngờ vẫn bị các thế lực truy đuổi gắt gao, các biến cố lớn nhỏ đổ lên đầu Khương Trường Sinh, thậm chí trên lưng hắn còn gánh cả mạng người, một khi bị bắt được chắc chắn cái mạng nhỏ cũng sẽ tèo luôn.

Vì tự chứng minh sự trong sạch của mình mà cá mặn Khương Trường Sinh không thể không xuất đầu lộ diện, rửa sạch hàm oan, tìm ra hung thủ thật sự.

👉 Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân 👈

Thông tin truyện

️🎉 Tác giả: Tâm Cảnh Vô Cực

️🎉 Thể loại: Huyền huyễn; Tiên hiệp; Sảng văn

️🎉 Tình trạng: Bản dịch hơn 2000 chương

️🎉 Xem tại Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân (Dịch) - TruyenYY

Lý Phàm người cũng như tên, là một người bình thường sống trong một tiểu viện giản dị, ngoài ngày ngày nằm dưới gốc đào trong tiểu viện sưởi nắng ra thì công việc yêu thích của Lý Phàm chính là cuốc đất trồng rau, thỉnh thoảng cho cá chép trong hồ ăn, rải ngô rải thóc cho gà, chăm sóc lợn nái sau sinh… ti tỉ những việc nhà nông nhàn hạ. Làm nông nhưng mưa không đến mặt nắng không đến đầu, sinh hoạt trong một thôn xóm nhỏ nên không cần quá lo lắng vấn đề tiền nong, đây chính xác là cuộc sống mà “đám cá mặn” chúng ta hằng mong ước rồi còn gì.

Mà bản thân Lý Phàm cũng thực sự cho rằng hắn là một người bình phàm, nhưng có phàm nhân nào lại nuôi thần thú trong vườn đâu? Cá chép là Chân Long! Gà vườn là Phượng Hoàng! Đến nước giếng trong vườn nhà hắn uống vào cũng có thể tăng tiến tu vi, một ít cháo cũng có thể đẩy nhanh tốc độ tiến giai giúp người ta vượt qua bình cảnh, tùy tiện vẽ một bức tranh hoàng hôn cũng ẩn chứa đại nhật chi đạo, vạn vật âm tà đứng trước tranh đều tan thành mây khói.

Cuộc sống cá mặn của Lý Phàm bị đảo lộn khi liên tục có vô số cường giả mon men đến bái phỏng cầu kiến, thậm chí là tìm đến khiêu khích. Nhưng Lý Phàm vẫn một mực phủ nhận: “Ta thật sự không phải cái thế cao nhân!”

Yên tâm là đến gần cuối truyện main sẽ thức tỉnh, biết mình có sức mạnh nha!

👉 Kiếm Tiên Ở Đây 👈

Thông tin truyện

️🎉 Tác giả: Loạn Thế Cuồng Đao

️🎉 Thể loại: Trang bức; Sảng văn; Dị giới

️🎉 Tình trạng: Bản dịch HOÀN

️🎉 Xem tại Kiếm Tiên Ở Đây (Bản Dịch) - TruyenYY

Tình cờ cứu một Tử Thần suýt chút nữa bị xe tải tông chết, thiếu niên Lâm Bắc Thần được trao tặng một chiếc điện thoại thông minh không có nhãn hiệu, còn chưa kịp làm rõ tình hình đã bị dẫn đến một thế giới khác.

Nơi đây là Đông Đạo Chân Châu, một thế giới phồn vinh nơi các loại võ thuật cùng thuật pháp song song tồn tại, cường giả ở đây có thể dời non lấp bể, cũng sở hữu tuổi thọ sánh ngang trời đất, mà thân phận mới của Lâm Bắc Thần chính là đích tử của Chiến Thiên Hầu - một trong mười đại danh tướng của đế quốc Bắc Hải.

Hổ phụ vô khuyển tử, thế nhưng nguyên chủ Lâm Bắc Thần lại là một tên công tử hoàn khố chính hiệu, không chỉ phế vật không ai bằng mà còn bẩm sinh có bệnh thần kinh, chuyên phá làng phá xóm, còn may có phụ thân thương yêu đùm bọc nếu không chẳng biết đã bị người ta trùm bao bố đánh mất xác ở đâu đẩu đầu đâu rồi.

Nhưng cái chỗ dựa vững chắc này của hắn cũng không chống được bao lâu, Chiến Thiên Hầu mang trọng tội, Lâm gia tuột dốc, Lâm Bắc Thần bị người người tìm đánh đòi giết, trong lúc nguy cấp hắn phát hiện chiếc điện thoại thần kỳ mình vẫn mang trong người lại là một thần khí bật hack trợ giúp hắn tu luyện! Dựa vào thần khí này, Lâm Bắc Thần tự xưng kiếm tiên, mở ra con đường nghịch tập “hề hước” của bản thân.