Có thể nói những thể loại như tu tiên cổ đại hay đô thị dị năng đã quá quen thuộc với các độc giả, vậy nên hôm nay mình xin được đổi gió giới thiệu những bộ truyện khoa huyễn thú vị để mọi người cùng giải ngán.

1. Làm Thần Thám Trong Thế Giới Điện Ảnh

Tác giả: Băng Nguyên Tam Nhã
Thể loại: Hệ thống, Khoa huyễn, Dị năng
Link đọc truyện: Làm Thần Thám Trong Thế Giới Điện Ảnh

Giới thiệu:

Truyện lấy bối cảnh nước M.ỹ, thế nhưng nước M.ỹ này không giống nước M.ỹ mà chúng ta vẫn thường biết tới. Vẫn là những địa danh đó, thế nhưng không còn những con người đó, thậm chí nơi đây còn xuất hiện những điều kỳ lạ mà hiện thực vẫn chưa thể biết tới được.

Nam chính là đ.ầ.u t.h.a.i vào thế giới này, sống một cuộc đời từ bé tới lớn trọn vẹn trong thân xác hiện tại chứ không hề xuyên không. Nhưng vào năm 5 tuổi hắn lại thức tỉnh hệ thống, khiến bản thân nhớ về k.i.ế.p t.r.ư.ớ.c, cũng biết được thế giới hiện tại hình như là một thế giới song song với k.i.ế.p t.r.ư.ớ.c của mình.

Hệ thống xuất hiện sớm nhưng phải đến năm nam chính 18 tuổi mới kích hoạt dùng được, và cũng từ đó nam chính trở thành thám tử siêu cấp, hệ thống yêu cầu hắn cần trở thành cảnh sát thì mới có thể kiếm được điểm kinh nghiệm và lên cấp. Cải thiện năng lực trở nên mạnh hơn và s.ố.n.g s.ó.t được trong thế giới ẩn chứa nhiều mối n.g.u.y h.i.ể.m này.

2. Thư Viện Khoa Học Kỹ Thuật

Tác giả: Cô Đảm Mã Nghĩ
Thể loại: Khoa huyễn, Dị năng, Ngón tay vàng, Sảng văn
Link đọc truyện: Thư Viện Khoa Học Kỹ Thuật

Giới thiệu:

Nam chính vì làm anh hùng cứu mỹ nhân trong thư viện mà bị giá sách đập vào bệnh viện, lại may mắn kích hoạt ngón tay vàng là thư viện khoa học kỹ thuật. Ngón tay vàng rất mạnh, cung cấp rất nhiều loại sách báo về phương diện khoa học kỹ thuật, bao gồmcả dị năng chỉ trong thần thoại mới có.

Giai đoạn đầu dựa theo cấp bậc tân thủ của nam chính nên hắn chỉ có thể lựa chọn sách báo sơ cấp, đầu tiên là chế tạo dược giúp cải tạo thân thể, như vậy mới có thể đề cao năng lực s/inh t/ồn, sẽ không bị giá sách đập vào bệnh viện. Sau đó dần dần học tập nghiên cứu chế tạo ra nhiều thứ đặc sắc hơn, lại từ một chàng trai bình thường mà có cơ hội thành lập công ty, đi lên con đường kiếm tiền nhờ vào khoa học kỹ thuật, đồng thời cũng thay đổi thế giới này.

3. Linh Cảnh Hành Giả

Tác giả: Mại Báo Tiểu Lang Quân
Thể loại: Khoa huyễn, Sảng văn, Đô thị dị năng, Linh dị
Link đọc truyện: Linh Cảnh Hành Giả

Giới thiệu:

Truyện kể về nam chính vô tình được bạn thân từ nhỏ tặng tấm thẻ VIP Chí Tôn, thật ra là thẻ thông hành tiến vào Linh Cảnh, sau đó hoàn thành các nhiệm vụ kiểu như vô hạn. Hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ đc tặng đạo cụ...

Truyện lấy bối cảnh đô thị, linh cảnh là những bí cảnh đặc biệt xuất hiện rải rác trên hành tinh, bên trong chứa vô càn n/guy h/iểm mà chỉ những "người chơi" thông minh tài trí nhất, ứng xử nhạy bén nhất mới có thể thông quan để có được sức mạnh.

4. Chăn Nuôi Toàn Nhân Loại

Tác giả: Tam Bách Cân Đích Vi Tiêu
Thể loại: Khoa huyễn, Tây huyễn, Tu chân, Xây dựng, Ma pháp
Link đọc truyện: Chăn Nuôi Toàn Nhân Loại

5. Gen Của Ta Vô Hạn Tiến Hóa

Tác Giả: Thanh Không Tẩy Vũ
Thể loại: Khoa huyễn, Tây huyễn, Tương lai
Link đọc truyện: Gen Của Ta Vô Hạn Tiến Hóa

6. Tinh Môn

Tác Giả: Lão Ưng Cật Tiểu Kê
Thể loại: Khoa huyễn, Trinh thám, Linh dị, Hài hước
Link đọc truyện: Tinh Môn

7. Vũ Trụ Chức Nghiệp Tuyển Thủ

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
Thể loại: Khoa huyễn, Cao võ, Hiện đại
Link đọc truyện: Vũ Trụ Chức Nghiệp Tuyển Thủ

8. Thâm Không Bỉ Ngạn

Tác giả: Thần Đông
Thể loại: Khoa huyễn, Tu chân, Dị năng
Link đọc truyện: Thâm Không Bỉ Ngạn

9. Hoàng Hôn Phân Giới

Tác giả: Hắc Sơn Lão Quỷ
Thể loại: Khoa huyễn, Dị năng, Linh dị
Link đọc truyện: Hoàng Hôn Phân Giới