Trinh thám ngày nay không còn đơn thuần là vai chính cảnh sát gặp phải vụ án rồi đi phá án nữa, mà thậm chí còn thêm thắt nhiều yếu tố để trở thành một đặc trưng riêng khiến độc giả không bị nhàm chán.

Có những bộ truyện vẫn đi theo hướng truyền thống, nhưng có những truyện sẽ được gia nhập thêm những yếu tố linh dị hay phong thủy, thậm chí là cả thể loại phản trinh sát khi nhân vật chính sẽ vào vai tội phạm thay vì là cảnh sát. Sau đây sẽ là một vài bộ truyện trinh thám được các độc giả đánh giá khá tích cực, mỗi truyện đều có một hướng đi đặc trưng riêng vô cùng thú vị mà các bạn không nên bỏ qua.

1. Làm Thần Thám Trong Thế Giới Điện Ảnh

Tác giả: Băng Nguyên Tam Nhã
Thể loại: Trinh thám, Hệ thống, Khoa huyễn, Dị năng
Link đọc truyện: Làm Thần Thám Trong Thế Giới Điện Ảnh

Giới thiệu:

Truyện lấy bối cảnh nước M.ỹ, thế nhưng nước M.ỹ này không giống nước M.ỹ mà chúng ta vẫn thường biết tới. Vẫn là những địa danh đó, thế nhưng không còn những con người đó, thậm chí nơi đây còn xuất hiện những điều kỳ lạ mà hiện thực vẫn chưa thể biết tới được.

Nam chính là đ.ầ.u t.h.a.i vào thế giới này, sống một cuộc đời từ bé tới lớn trọn vẹn trong thân xác hiện tại chứ không hề xuyên không. Nhưng vào năm 5 tuổi hắn lại thức tỉnh hệ thống, khiến bản thân nhớ về k.i.ế.p t.r.ư.ớ.c, cũng biết được thế giới hiện tại hình như là một thế giới song song với k.i.ế.p t.r.ư.ớ.c của mình.

Hệ thống xuất hiện sớm nhưng phải đến năm nam chính 18 tuổi mới kích hoạt dùng được, và cũng từ đó nam chính trở thành thám tử siêu cấp, hệ thống yêu cầu hắn cần trở thành cảnh sát thì mới có thể kiếm được điểm kinh nghiệm và lên cấp. Cải thiện năng lực trở nên mạnh hơn và s.ố.n.g s.ó.t được trong thế giới ẩn chứa nhiều mối n.g.u.y h.i.ể.m này.

2. Mô Phỏng Tội Phạm Mười Vạn Lần: Ta Trở Thành Siêu Cấp Cảnh Sát!

Tác giả: Sở Thu Vi Hàn
Thể loại: Trinh thám, Sảng văn, Cơ trí
Link đọc truyện: Mô Phỏng Tội Phạm Mười Vạn Lần: Ta Trở Thành Siêu Cấp Cảnh Sát!

Giới thiệu:

Nam chính vừa trải qua mười vạn lần mô phỏng t.ộ.i p.h.ạ.m và nắm giữ được kỹ năng đỉnh cấp, được hệ thống hướng hắn đi theo con đường trở thành một siêu t.ộ.i p.h.ạ.m hoàn mỹ không thể bị cảnh sát bắt được, thế nhưng thân là một tác phẩm trinh thám nghiêm túc, nội dung được tác giả nhắm tới tất nhiên phải là p.h.á á.n. Và nam chính Tô Minh của chúng ta mặc dù được sở hữu năng lực có thể trở thành t.ộ.i p.h.ạ.m bất khả chiến bại, nhưng hắn lại mang một trái tim chính nghĩa của ngành cảnh sát.

10 vạn lần mô phỏng t.ộ.i p.h.ạ.m, trong đó có 10 ngàn lần mô phỏng hoàn mỹ, sở hữu một thân kỹ năng đỉnh cấp, mà tất cả những thứ này đều sẽ được phục vụ trong quá trình p.h.á á.n của Tô Minh và đồng đội. Có thể nói đây là một bộ truyện đấu trí h.ì.n.h s.ự đang được đánh giá rất cao ở bên Trung, t.ộ.i p.h.ạ.m cực kỳ thông minh và cảnh giác, tình tiết không thể đoán trước xen lẫn các v.ụ á.n có thật ở ngoài đời được chuyển thể vào trong truyện một cách hoàn mỹ.

3. Thần Thám: Vừa Mở Mắt Ra, Ta Đã Bị Còng Trong Phòng Thẩm Vấn!

Tác giả: Cần Phấn Quan Quan
Thể loại: Trinh thám, Xuyên không, Phá án
Link đọc truyện: Thần Thám: Vừa Mở Mắt Ra, Ta Đã Bị Còng Trong Phòng Thẩm Vấn!

Giới thiệu:

Nam chính Trần Ích vừa xuyên tới thế giới khác, mới mở mắt ra thì Trần Ích đã phát hiện bản thân đang bị c.ò.n.g t.a.y và bị người t.h.ẩ.m v.ấ.n. Sau thời gian ngắn ổn định lại cảm xúc và tiếp nhận ký ức của nguyên thân thì Trần Ích nhận ra bản thân đã xuyên thành một n.g.h.i - p.h.ạ.m bị t.ì.n.h - n.g.h.i - g.i.ế.t người.  Cũng may nam chính kiếp trước lại là một thám tử đẳng cấp quốc tế nổi tiếng khắp thế giới, cộng với ký ức cho thấy nguyên thân này thật sự vô tội nên hắn đã nhanh chóng dựa vào bản lĩnh của mình để loại trừ hiềm nghi cho thân thể này.

Trần Ích dựa vào ký ức nguyên thân cùng với tri thức kinh nghiệm của mình để gợi ý cho phía cảnh sát hướng đi nhanh chóng tìm ra h.u.n.g t.h.ủ, đồng thời cũng tranh thủ sau v.ụ á.n bày tỏ mong muốn được gia nhập đội cảnh sát.

4. Dân Gian Ngụy Văn Thực Lục

Tác Giả: La Kiều Sâm
Thể loại: Trinh thám, Linh dị, Phong thủy, Huyền nghi
Link đọc truyện: Dân Gian Ngụy Văn Thực Lục

5. Chuyên Gia Giải Mã Giấc Mơ Giới Giải Trí

Tác Giả: Khương Chi Ngư
Thể loại: Trinh thám, Ngôn tình, Giải mộng
Link đọc truyện: Chuyên Gia Giải Mã Giấc Mơ Giới Giải Trí

6. Nữ Pháp Y Đại Lý Tự

Tác Giả: Nguyệt Mặc
Thể loại: Trinh thám, Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Pháp y
Link đọc truyện: Nữ Pháp Y Đại Lý Tự

7. Tham Gia Gameshow, Ta Bị Coi Là Tội Phạm SSS

Tác giả: Tiểu Hùng Miêu
Thể loại: Trinh thám, Đô thị, Sảng văn, Phản trinh sát
Link đọc truyện: Tham Gia Gameshow Ta Bị Coi Là Tội Phạm SSS