Bạn đã bao giờ đọc một bộ truyện mà lại cảm thấy nghi ngờ về bản thân hay chưa?

Ba bộ truyện sau đây với ba nhân vật chính đều là những người có tâm lý bất ổn sẽ đưa độc giả khám phá các góc tối trong bản ngã của mỗi người, cùng với cánh cửa bật mí về thế giới trong mắt bệnh nhân tâm thần, người đọc sẽ đi từ ngạc nhiên này sang bất ngờ khác, và bất chợt cũng sẽ nảy ra suy nghĩ tự hoài nghi bản thân, liệu người điên là mình hay là nhân vật chính?

Từ Bệnh Viện Tâm Thần Đi Ra Cường Giả

Thông tin truyện

👾 Tác giả: Tân Phong

👾 Thể loại: Đô thị; Hệ thống; Hài hước

👾 Tình trạng: Bản dịch hoàn

👾 Xem tại Từ Bệnh Viện Tâm Thần Đi Ra Cường Giả (Bản Dịch) - TruyenYY

Khi đưa ra đề tài này chắc hẳn phần lớn độc giả sẽ cho rằng các truyện được liệt kê dưới đây đều mang màu sắc âm u ma mị, bởi cái chất điên cuồng thường hay làm người ta gợi nhớ đến những nhân vật phản diện mắc bệnh chống đối xã hội, tiêu biểu là nhân vật Joker trong loạt truyện DC Comics. Nhưng trái ngược với điều đó, Từ Bệnh Viện Tâm Thần Đi Ra Cường Giả lại là một bộ đô thị sảng văn mang màu sắc vui tươi thoải mái.

Nhân vật chính là Lâm Phàm, là một bệnh nhân kì cựu tại bệnh viên tâm thần hàng đầu thành phố Diên Hải. Sở dĩ Lâm Phàm phải vào bệnh viện tâm thần là bởi các trò nghịch dại thuở nhỏ của hắn:

10 tuổi, dùng thiết chùy gõ vào đầu nói mình muốn tu luyện Thiết Đầu Công, kết quả máu chảy đầy đất, suýt chút nữa về với cát bụi.

11 tuổi, dùng mỏ hàn tự phong bế ‘cậu bé’ vì không muốn tinh nguyên của bản thân truyền ra ngoài nhằm duy trì huyết khí sung túc, kết quả may có người ngăn cản không thì giờ đã thành thái giám.

Chính vì suy nghĩ mình là tu tiên giả có thần thông cái thế nên Lâm Phàm luôn tìm cách kích phát tiềm lực của bản thân, chỉ không biết rằng trong mắt người khác đó hoàn toàn là dấu hiệu của một bệnh nhân tâm thần cấp độ năm!

Cho nên là Lâm Phàm thật sự điên hay chính hắn mới là kẻ duy nhất tỉnh táo nhìn rõ thế giới này?

Mặt Trăng Đỏ

Thông tin truyện

👾 Tác giả: Hắc Sơn Lão Quỷ

👾 Thể loại: Đô thị; Mạt thế; Dị năng

👾 Tình trạng: Bản dịch hoàn

👾 Xem tại Mặt Trăng Đỏ (Bản dịch) - Truyện Huyền Huyễn | TruyenYY

Lục Tân luôn giữ khoảng cách với em gái khi ở ngoài đường, cho dù em gái hắn rất xinh xắn cũng rất thích bám theo anh trai, nhưng Lục Tân luôn dùng thái độ xa lánh hoặc thậm chí là ngó lơ cô bé.

Không phải Lục Tân không thương em mình, mà là ngoại trừ hắn, không ai có thể nhìn thấy em gái. Lục Tân không muốn người khác cho rằng hắn là kẻ điên, hắn ý thức được việc mắc bệnh tâm thần ở thế giới này có thể sẽ mang đến cho bản thân rất nhiều nguy hiểm.

Hơn ba mươi năm trước, một sự kiện bi thảm đã xảy ra, Hồng Nguyệt không biết từ đâu xuất hiện kéo theo sự lụi tàn của thế giới, nhân loại nếu không chết thì cũng sẽ bị ô nhiễm tinh thần trở thành dị biến tinh thần giả, mà Lục Tân chính là một trong số đó.

Có rất nhiều người đã trở thành cô nhi kể từ sau khi Hồng Nguyệt xuất hiện, Lục Tân lại may mắn hơn bọn họ, hắn được một gia đình ba người nhận nuôi, hắn có ba mẹ và một em gái nhỏ xinh xắn. Nhưng gia đình Lục Tân lại vô cùng khác thường, ba mẹ hắn thường hay cãi vã, mà những lúc như thế hình thể bọn họ sẽ trở nên dị dạng, lực phá hoại cũng theo đó tăng cao, Lục Tân cũng đã quen với điều này, nhưng những người khác thì không, bởi vì thứ bọn họ nhìn thấy là Lục Tân một mình nói chuyện với không khí xung quanh, đồ vật trong nhà luôn tự nhiên di chuyển mặc dù không có ai chạm vào.

Tuy rằng khác biệt, nhưng chính gia đình ba người kỳ lạ này lại là hậu phương vững chắc cho Lục Tân, nhiều lần cứu hắn thoát khỏi truy sát của các dị biến tinh thần giả khác.

Tiên Đạo Quỷ Dị

Thông tin truyện

👾 Tác giả: Hồ Vỹ Bút

👾 Thể loại: Đô thị; Huyền huyễn; Quỷ dị

👾 Tình trạng: Đang ra

👾 Xem tại Tiên Đạo Quỷ Dị (Bản dịch) - TruyenYY

Lý Hỏa Vượng sống trong hai thế giới, trong thế giới thực hắn là một học sinh trung học “bất bình thường” có cha mẹ và bạn bè quan tâm, mỗi ngày đều đặn báo cáo bệnh lý cho bác sĩ phụ trách. Ở thế giới huyền huyễn hắn lại có sư phụ và các bằng hữu thân thuộc luôn xả thân vì đại nghĩa.

So với các bệnh nhân tâm thần khác, Lý Hỏa Vượng rất tỉnh táo, hắn biết bản thân là ai, cũng biết những việc mình thấy trong thế giới huyền huyễn kia chỉ là mộng ảo, hắn luôn tích cực phối hợp chữa trị cùng các bác sĩ vì đã lỡ hứa hẹn với thanh mai trúc mã rằng hai đứa sẽ cùng vào một trường đại học.

Thế nhưng những ảo tưởng đó chưa bao giờ ngừng quấn lấy tâm trí Lý Hỏa Vượng, thậm chí còn cố lôi kéo hắn xa rời các giá trị hiện thực, Lý Hỏa Vượng không biết đâu mới là thế giới hắn thật sự thuộc về. Tâm thần phân liệt là thực giả lẫn lộn, là những ảo tưởng đan xen với hiện thực, là những tiếng gào thét “Ta thật sự không phân biệt được!”

Trên thực tế bệnh nhân tâm thần không tồn tại cái gọi là phân biệt được hiện thực hay ảo tưởng, bởi vì đối với họ, những mảnh vỡ của thế giới hiện thực đã hòa làm một cùng ảo giác, cả hai bù đắp tạo nên một thế giới mới trong mắt người bệnh.