Bên cạnh những vô địch văn tràn lan, những đại lão trọng sinh hoặc bàn tay vàng xuyên không có hệ thống thì tiên hiệp còn một loại nữa không dành cho người có đạo tâm lung lay, đó chính là những bộ tiên hiệp có main bi thương bị cha ghẻ tác giả hành chết đi sống lại.

1. CẦU MA – Nhĩ Căn

  • Thể loại: Tiên hiệp, Ma pháp
  • Tình trạng: Hoàn thành (1.481 chương)

Đứng đầu danh sách chỉ có thể là Cầu Ma.

Cầu Ma được xem là tác phẩm để đời của đại thần Nhĩ Căn bởi hệ thống tu luyện rất riêng, mô tả tình cảm gia đình, sư đồ, đạo lữ… cực ấn tượng và phân tích tâm lý nhân vật sâu sắc.

Cả cuộc đời nhân vật chính Tô Minh là một chuỗi những bi thương kéo dài, là sự hoang mang vô định đi tìm danh tính cái tôi, là sự nhập nhằng hack não giữa thật và giả. Mặc dù có những đoạn hài hước bá đạo, nhưng nhìn chung từ đầu tới cuối truyện vẫn ám một màu khói buồn, đậm vẻ tang thương. Lời văn trong Cầu Ma không cầu kỳ nhưng rất chất, chỉ thích hợp với những người đọc truyện kiểu nghiền ngẫm, đạo hữu nào đọc lướt sẽ không cảm được cái tinh tuý của truyện đâu.

“Nếu đi trong năm tháng không có nhớ lại, thì sẽ không nghe thấy năm tháng tuổi xuân ai đang thở dài.”

2. THẾ GIỚI HOÀN MỸ– Thần Đông

  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn
  • Tình trạng: Hoàn thành (2.016 chương)

Nhân vật chính Thạch Hạo trời sinh đã có Chí Tôn cốt, nhưng thất phu vô tội hoài bích có tội, hắn bị chính người thân hãm hại rút xương đổi cốt, trở thành phế nhân phải đi lánh nạn ở thôn sơn hẻo lánh. Đời hắn gặp vô vàn khó khăn trắc trở, dường như lần nào cũng hành hắn đến chết đi sống lại.

Thế Giới Hoàn Mỹ ban đầu khá hài hước nhưng càng về sau lại càng bi thương, Thạch Hạo cường đại thì kẻ thù lại càng cường đại hơn, người thân huynh đệ của hắn đều đổ máu chiến đấu, để rồi cuối cùng Thạch Hạo chỉ còn trơ trọi lại một mình trên cõi đời này. Nếu đạo hữu là người dễ xúc động, kiểu gì cũng phải khóc dăm ba lần khi đọc Thế Giới Hoàn Mỹ.

3. TÀN BÀO - Phong Ngự Cửu Thu

  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Lịch sử
  • Tình trạng: Hoàn thành (457 chương)

Main Tả Đăng Phong khá khẩm hơn hai vị huynh đệ ở trên một chút. Sống trong thời kỳ Dân quốc u ám, cuộc đời Tả Đăng Phong chẳng khác gì tàn bào – một chiếc đạo bào rách rưới – bay phất phơ trong gió. Đời hắn trắc trở, vất vả lắm mới được ở bên thê tử, nhưng thê tử vì cứu hắn mà hy sinh, hắn ôm hận bước vào con đường tu đạo, sống giữa lằn ranh giữa chính và tà.

Tả Đăng Phong là người cực đoan, hắn cố chấp không nhìn đến một mảnh si tâm của những bóng hồng khác, nhưng cũng may đến cuối cùng Tàn Bào cũng có một cái kết viên mãn. Mức độ tu luyện trong truyện không nhiều, main cũng không phải người mạnh nhất nhưng hầu hết những người đọc truyện đều phải công nhận Tàn Bào là một siêu phẩm.

4. TU CHÂN LIÊU THIÊN QUẦN - Thánh Kỵ Sĩ Truyền Thuyết

  • Thể loại: Tiên hiệp, Đô thị, Hài hước
  • Tình trạng: Hoàn thành (3.172 chương)

Để xoá đi cái không khí u ám do ba truyện trên mang lại, mời các bạn nhảy hố bộ tu chân đô thị max hài hước Tu Chân Liêu Thiên Quần với chàng nhân vật chính Tống Thư Hàng mang kiếp nhân vật phụ.

Một ngày đẹp trời, cậu sinh viên năm hai Tống Thư Hàng tình cờ gia nhập nhóm chat của các đại lão tu tiên tại đô thị, sau đó bắt đầu con đường tu tiên “không giống ai”. May mắn trên người hắn là một thì xui xẻo phải lên tới mười, mà đứa con của khí vận, cục cưng của tác giả lại chính là Bạch tiền bối, một vị tu giả đẹp trai luôn song hành bên cạnh hắn. Ây dà nhưng không phải truyện đam mỹ đâu, mọi người chớ hiểu lầm, Tống Thư Hàng vẫn có duyên với các cô nương xinh đẹp lắm!

Đừng chần chờ chi nữa, hãy nhảy thử bốn hố trên xem đạo tâm của bạn đã đủ kiên định chưa nha. Tải app TruyệnYY để đọc trên điện thoại ở đây nè: App đọc truyện hay nhất.

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =