1. Giới thiệu chung

Tác phẩm           : Tiên Ma Đồng Tu
Tác giả                 : Lưu Lãng
Thể loại               : Tiên hiệp, Cổ đại, Nghịch tập
Tình trạng           : Đang ra

2. Văn án

Biển mây mịt mờ, trời cao vô hạn.

Chúng sinh muôn nghìn, ai không có tâm hướng tới làm chi? Thiên Đạo hư ảo, không người đến khuy.

Vạn trượng hồng trần, người nào không muốn trường sinh? Tam sinh thất thế oán lữ, Chính đạo cùng Ma giáo mấy ngàn năm ân oán tình thù.

Một người, một thanh cổ kiếm, hắn như thế nào đối mặt toàn bộ thế giới……

3. Review truyện

Sau nhiều ngày lăn lộn trên mạng thì đào được một bộ truyện khá hay nhưng lại ít được biết đến. Bộ truyện khiến nhiều độc giả tranh cãi vì có người cho rằng đây là một bộ truyện hay rất đáng để đọc, nhưng cũng có người lại cho rằng bộ truyện này chỉ ở mức bình thường và còn nhiều sạn. Chính vì vậy nên mình quyết định ở đây để review lại bộ truyện để cho những bạn nào cảm thấy hợp gu thì sẽ không phải bỏ qua một bộ truyện hay, còn bạn nào không thấy hợp thì có thể tránh mất thời gian nhảy hố.

Bộ truyện “Tiên Ma Đồng Tu” của tác giả Lưu Lãng được nhận xét thuộc kiểu:

Không ăn thì tiếc mà ăn thì như cơm ngon mà nhiều sạn.

Nói về nội dung truyền thì nam chính nhà ta có thân thế khúc chiết, không phải là người được danh môn chính phái đón nhận. Ban đầu anh từ một tên gân gà lụm được bí kiếp và trở nên càng ngày càng nổi bật. Dần dần sự chú ý của mọi người chỉa vô nam chính quá nhiều thì thân thế của anh cũng dần bị bại lộ. Chính tà vốn dĩ đối đầu, cho dù nam chính có là một người tâm mang chính nghĩa nhưng nếu thân phận anh đã không phải thuộc về danh môn chính phái thì cũng sẽ bị người chính phái đuổi tận giết tiệt. Truyện theo phong cách từ chính chuyển tà, khi con người đã quá thất vọng vào cái danh được gọi là chính nghĩa thì con đường hắc hóa cũng được mở ra.

Cách hành văn của tác phẩm giống với những bộ tiểu thuyết tiên hiệp thời kỳ đầu, vừa có nét võ hiệp lại pha trộn giữa tiên pháp. Không phải chỉ chuyện luyện cấp đánh quái, hay chú trọng vào các hệ thống siêu buff như bây giờ. Nam chính chủ yếu dựa vào thực lực cố gắng tu luyện, không có cảm giác bàn tay vàng bị quá lố, cũng không có lên cấp như tên lửa.

Một điểm cộng khác cho bộ truyện này chính là cách tác giả miêu tả về môi trường hoàn cảnh xung quanh khá rõ ràng và có giải thích. Khi lên một thế giới khác, tác giả đã giải thích được tại sao lại có nơi đó, những bí mất của nơi đó cũng được tác giả triển khai rõ ràng. Hoặc là các bảo vật mà nam chính đạt được từ những vị đại năng cũng được tác giả khai thác ý nghĩa của nó, tại sao lại phải đi tìm các vật phẩm đó.  Những cốt truyện liên quan khiến cho độc giả không cảm thấy những thứ xuất hiện kia chỉ đưa ra để làm màu. Bên cạnh đó các nhân vật phụ xung quanh nam chính cũng đều có quá khứ rõ ràng, đều có những trải nghiệm rõ ràng với nam chính chứ không phải kiểu người qua đường xuất hiện rồi thôi.

Bên cạnh nhưng ưu điểm thì khuyết điểm của truyện chính là tác giả thường xuyên kéo dài tình tiết lê thê. Các nhân vật cũng quá nhiều. Như đã nói ở trên điểm mạnh là các nhân vật phụ đều có đất diễn, nhưng khi nhân vật nhiều mà ai cũng có đất diễn sẽ khiến cho mạch truyện bị dài dòng.  Ngoài ra thì tuyến tình cảm cũng được nhận xét là nhạt nhẽo, tình cảm nam chính và nữ chính gượng gạo giống như tác giả chỉ đang cố nhét tình cảm vào bộ truyện của mình chứ không phải thật sự muốn nam chính yêu nữ chính.

Cảnh đấu pháp của không được đánh giá cao, những chiêu thức khá hoa hòe, nhưng mình cũng không quá để tâm vào cái này. Chủ yếu là phần nội dung tình tiết xây dựng hay là ổn. Tuy vẫn còn kha khá khuyết điểm nhưng đánh giá chung thì tổng thế vẫn là một truyện có chiều sâu về mặc nội dung. Các bạn đọc qua review có thể cân nhắc để nhảy hố bộ này.

Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất