Nhắc đến truyện nữ chủ bạn nghĩ ngay đến truyện ngôn tình? Ừ thì đúng, nhưng mà chưa đủ đâu nhen!

Ngôn tình chỉ là một phần nhỏ trong truyện nữ chủ thôi đó, ngoài những câu chuyện tình yêu để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả ra thì truyện nữ chủ còn khai thác thêm một số nghề nghiệp đặc biệt khác, lấy đó làm chủ đề chính để mở rộng toàn bộ cốt truyện, câu từ giản dị gần gũi với người đọc, những người và vật xuất hiện trong truyện đều được ấn định vai trò riêng và không thể thay thế, tuy vẫn xuất hiện yếu tố tình cảm để trung hòa tình tiết, nhưng quá trình phát triển của nhân vật chính vẫn được độc giả quan tâm hơn cả.

Hôm nay xin được giới thiệu với các bạn 3 truyện nữ chủ có nghề nghiệp siêu siêu độc đáo, tuyệt đối không thể bỏ lỡ!

👉 Nghề nghiệp đầu tiên: Mẹ chồng

🍉 Truyện: Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

🍉 Tác giả: Triều Vân Tử

🍉 Thể loại: Điền văn; Xuyên qua; Hệ thống

🍉 Tình trạng: Đang ra

Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, làm mẹ chồng cũng chẳng khác là bao, chín bỏ làm mười cũng xem như một loại nghề nghiệp, dù sao chăm sóc một nhà năm người không phải việc dễ dàng, đặc biệt còn ở thời cổ đại thiếu ăn thiếu mặc, nhà tranh vách đất.

Trình Loan Loan độc thân 33 năm từ trong bụng mẹ, mở mắt tỉnh lại đã trở thành một quả phụ có bốn đứa con trai và một cô con dâu đang mang thai, trời mới biết nàng từ một nữ doanh nhân thành đạt đột nhiên trở thành mẹ chồng kiêm chức bà nội là chuyện đáng sợ thế nào.

May mắn xuyên qua kèm hệ thống thương thành, Trình Loan Loan có thể hái rau dại không bị ô nhiễm mọc ven đường bán cho hệ thống, sau đó dùng số tiền này mua lại lương thực tươi rẻ và gạo ngon. Phải biết vào năm mất mùa còn gặp nạn châu chấu, thôn dân phải dựa vào quan phủ cứu tế mới có gạo ăn, phần lớn mọi người chỉ toàn ăn cháo trắng rau dại cầm cự cho qua bữa.

Xem thêm truyện tại Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm - TruyenYY

👉 Nghề nghiệp thứ hai: Thầy bói phong thủy

🍉 Truyện: Nữ Thần Côn Huyền Học Trọng Sinh Thập Niên 90

🍉 Tác giả: Hà Trục

🍉 Thể loại: Điền văn; Huyền ảo; Bói toán

🍉 Tình trạng: Bản dịch hoàn

Nữ Thần Côn Huyền Học Trọng Sinh Thập Niên 90

Sơn Từ Thần Quân vì ăn thịt Tam Thanh và nhổ mấy gốc đào trong nhà Tây Vương Mẫu mà bị Ngọc Hoàng Đại Đế đày xuống trần gian, trước khi đi còn giả vờ tốt bụng nói với nàng: “Nhân gian ngày nay tha hóa, mong Thần Quân hạ giới giáo hóa thế nhân.” Ấy thế mà đường đường một Thần Quân uy danh hiển danh, chúng Quỷ Thần nghe danh biến sắc lại có mệnh thiên sát cô tinh, định sẵn vừa ra đời cha mẹ mất sớm, suốt đời cô nhi.

Thế nhưng Sơn Từ chưa bao giờ tin vào số mạng, không những mạnh khoẻ trưởng thành với đủ cha đủ mẹ mà còn lật tẩy âm mưu của kẻ muốn trộm phong thủy nhà mình. Khu ký túc xá nhà nàng đông người qua lại, âm dương dồi dào, hơn nữa địa hình bằng phẳng dễ tạo thành tiểu long huyệt, nếu nuôi dưỡng một nghìn năm thì sẽ thành nơi đất lành chim đậu, muôn vàn phước lành. Nhưng lại có kẻ âm thầm thiết lập trận pháp hòng cướp đoạt phong thủy nơi đây, thay đổi mệnh cách của cha mẹ Sơn Từ, nếu cô không kịp thời phát hiện thì chẳng những cha mẹ sẽ chết ở tuổi trung niên mà cả mình cũng sẽ yểu mệnh do mất cân bằng âm dương.

Cùng theo dõi quá trình trả nợ nhân quả của Thượng Thần lịch kiếp tại đây nha: Nữ Thần Côn Huyền Học Trọng Sinh Thập Niên 90 (Dịch) - TruyenYY

👉 Nghề nghiệp thứ ba: Nhân viên dọn rác

🍉 Truyện: Nữ Vương Đồng Nát Ở Tinh Tế

🍉 Tác giả: Liễu Thăng Thăng

🍉 Thể loại: Khoa huyễn; Điền văn; Cơ giáp; Hài hước

🍉 Tình trạng: Đang ra

Nữ Vương Đồng Nát Ở Tinh Tế

Mỗi ngày trên thế giới thải ra 3,5 triệu tấn rác thải, đây là một con số khá lớn và không có dấu hiệu ngừng gia tăng, nhưng đến một lúc nào đó khi từng mảnh đất, ngọn cây ngọn cỏ ở hành tinh này không còn chứa nổi rác thải, con người buộc phải tìm kiếm biện pháp ngoài vũ trụ. Thế giới trong truyện vào năm Tinh lịch 1307, con người đã nghĩ ra cách tái tạo các tiểu hành tinh làm nơi chứa rác, đánh số thứ tự và gọi tên nó là Tinh cầu rác, đây cũng là nơi nữ chính Quý Dữu của chúng ta xuyên đến và làm việc.

Nghề chính của nàng là phân loại và nhặt rác, hôm nào khấm khá có thể kiếm đủ tiền sinh hoạt cho 2 tháng, tuy nhiên cũng có những hôm không tìm được chút rác nào có giá trị, Quý Dữu chỉ đành chua xót nhắm mắt nuốt vội thực phẩm dinh dưỡng cấp thấp mùi vị không thể nào yêu thương nổi. Ít ai biết nàng là một bậc thầy thủ công ở kiếp trước, cho dù xuyên đến khu ổ chuột ở Tinh cầu rác 101, nàng cũng không từ bỏ việc tìm kiếm nguyên liệu làm đồ handmade, cho dù có phải đánh nhau với lũ chuột ăn xác thối giành lấy hạt Thảo Quả làm vòng đeo tay, Quý Dữu cũng chỉ cười xòa.

Nữ chính là một tên quỷ xui xẻo, đủ loại số phận đen đủi ập tới nhưng nàng vẫn như một ngọn cỏ quật cường, kiên trì chống chọi khỏi giông bão, mời mọi người cùng đón xem hành trình trưởng thành biến mạnh của Quý Dữu tại đây: Nữ Vương Đồng Nát Ở Tinh Tế (Dịch) - TruyenYY