👺 Tại Yêu Võ Loạn Thế Cẩu Thành Tiên Đế

Tác giả: Văn Sao Công

Thể loại: Nhị xuyên; Main vô sỉ; Cẩu đạo

Xem tại Tại Yêu Võ Loạn Thế Cẩu Thành Tiên Đế - Dịch - TruyenYY

Giới thiệu:

Tại khu nhà giàu của Hắc Thạch thành có một vị phú hào tên Phương công tử, một lần dùng bữa phải mất một canh giờ mới ăn hết được toàn bộ sơn hào hải vị trên bàn, những món mà có người cả đời cũng không ăn được thì Phương Tịch lại ăn đến phát ngán, tuy nhiên hắn vẫn rất vui vẻ hưởng thụ sự đối đãi xa hoa này. Ít người biết đến, Phương Tịch có bàn tay vàng, lại còn nhị xuyên!

Tại tu tiên giới Nam Hoang, Phương Tịch chỉ là một Linh Nông tu vi mới Luyện Khí tầng ba, sáng cày cấy tối thì vất vả tu hành, khác với nông dân bình thường là hắn còn có các tiểu thuật pháp hỗ trợ cho công việc đồng áng. Nhưng có chăm chỉ bao nhiêu thì vẫn chỉ mãi là quỷ nghèo sống trong khu nhà lụp xụp gần phường thị Thanh Trúc Sơn.

May mắn có được năng lực nhị xuyên đến thế giới nơi Hoàng đế phàm nhân cai trị, nơi này không có tu tiên giả, cũng không có yêu ma gây loạn, vì thế Phương Tịch ở tu tiên giới thực lực yếu kém, ở Đại Lương lại “trọng quyền xuất kích”, giàu có một phương, muốn phong lưu tiêu sái cỡ nào cũng có, ngay cả nha hoàn cũng là mười hai nữ nhân xinh đẹp thiện lương, thấu tình đạt lý. Nhân sinh có thể nói là vui vẻ không ai bằng.

Cốt truyện phát triển đồng thời ở cả hai thế giới, main tu tập công pháp tu tiên và võ đạo khí huyết, đi theo con đường pháp thể song tu, dùng tài nguyên và kinh nghiệm giữa hai thế giới bổ khuyết cho nhau. Hơn nữa khi cảnh giới main tăng lên thì chức năng của bàn tay vàng cũng sẽ được mở ra, sau này có lẽ sẽ xuyên qua nhiều thế giới hơn nữa.

Tác giả mô tả tỉ mỉ cuộc sống hàng ngày của các tu sĩ cấp thấp ở Nam Hoang, sau đó lại đưa ra đối lập gay gắt khi mô tả cuộc sống đầy hư vinh của main ở thế giới còn lại khiến cho người đọc không khỏi cảm thấy thích thú.

Main tuy được thiết lập tính cách nghiêm cẩn, điệu thấp nhưng khi cần đưa ra quyết định quan trọng thì đầu nảy số cực nhanh, hoàn toàn không gây ức chế cho người đọc.

👺 Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Người Trong Cẩu Đạo

Tác giả: Bạo Tạc Tiểu Nã Thiết

Thể loại: Hệ thống; Sảng văn; Cẩu đạo

Xem tại Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Người Trong Cẩu Đạo (Dịch) - TruyenYY

Giới thiệu:

Từ nhỏ Bùi Lăng đã sinh trưởng trong một đại gia tộc dưới trướng tông môn Ma Đạo hàng đầu, mẫu thân không may mất sớm, phụ thân là nam nhân cặn bã, kế mẫu lại là điêu phụ độc ác, có thể sống cho tới ngày hôm nay cũng là nhờ vào hai chữ nhẫn nhịn! Kiếp trước Bùi Lăng là một người thận trọng, kiếp này cũng chỉ cầu một đời an nhiên. Mặc dù trong gia tộc không ai đoái hoài đến hắn, ngay cả nha hoàn phủ đệ cũng có thể lên mặt chỉ trích Bùi Lăng thì hắn vẫn tận lực kiềm chế tâm tình, ấp ủ kế hoạch trở mình quy mô cực lớn.

Kế hoạch này chính là kích hoạt hệ thống toàn trí năng giúp hắn tu thành đại đạo. Vì Bùi gia nằm dưới trướng Ma Môn thế nên quá trình tu luyện công pháp thường ngày cũng vô cùng quỷ dị tàn khốc, không gãy chân gãy tay thì cũng thịt nát xương tan, ý chí Bùi Lăng có kiên định cách mấy cũng không chống đỡ nổi qua Luyện Khí tầng hai. May mắn hệ thống hiện tại đúng là bảo bối dành cho cá mặn như Bùi Lăng, chỉ việc ủy thác toàn bộ cho hệ thống và yên tâm hưởng thụ là xong chuyện.

Nếu chỉ biết mỗi tu luyện thì làm sao gọi là hệ thống toàn trí năng được? Hệ thống trong Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Người Trong Cẩu Đạo đặc biệt ở chỗ nó còn thay main quyết định mọi việc trọng đại trong đời, kể cả lựa chọn bạn đời! Mà với thiết lập hệ thống có thể xóa bỏ quyền tự chủ lựa chọn của main, cũng đã giảm bớt phần nào nguy cơ main phải đội nồi cho hệ thống.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là hệ thống chuyên gây chuyện cho main giải quyết đâu nha, main nhìn chung tính cách vì quá thận trọng nên thành ra hơi nhát, nhưng vì có hệ thống trợ giúp và biết nắm bắt cơ duyên mà con đường tu hành cũng xem như thuận lợi. Có thể nói giữa Bùi Lăng và hệ thống là mối quan hệ cộng sinh thiết yếu.

👺 Cẩu Thả Tu Luyện Bên Người Nữ Ma Đầu

Tác giả: Phạ Lạt Đích Hồng Tiêu

Thể loại: Huyền huyễn; Ma đạo; Hệ thống

Xem tại Cẩu Thả Tu Luyện Bên Người Nữ Ma Đầu (Dịch) - TruyenYY

Giới thiệu:

Mục tiêu của Giang Hạo là tiến nhập vào danh môn chính phái, đáng tiếc hắn tuổi nhỏ bần hàn bị mẹ kế bán vào Ma Môn, nếu không phải có thể chất tu luyện thì lúc này e đã trở thành cô hồn dã quỷ, bị đám người trong Ma Môn đưa đi huyết tế. Tuy hắn tham sống sợ chết, ngoan ngoãn làm một đệ tử nội môn trông coi dược điền ở Đoạn Tình Nhai, thế nhưng nhờ chăm chỉ tu hành mà thân thể cũng phát sinh một vài biến hóa, hay nói thẳng là… xuất hiện hệ thống!

Chức năng của hệ thống là thu thập bọt khí, thông qua đó tích lũy khí huyết cùng tu vi. Giang Hạo vốn định an tâm tu luyện để sinh tồn tại tu tiên giới thì lại bị một vị nữ ma đầu dùng trăm phương ngàn kế nhục nhã, thậm chí còn mất thân trong sạch! Thực lực đôi bên chênh lệch làm Giang Hạo chỉ có thể nhẫn nhục chịu đựng, hi vọng đừng bao giờ gặp lại đối phương.

Giang Hạo vốn không có hậu đài vững chắc lại được chưởng giáo Ma Môn hết mực ưu ái, chỉ đến khi hắn trở thành đệ tử thủ tịch được diện kiến chưởng giáo mới ngỡ ngàng nhận ra, khuôn mặt tuyệt mỹ của người trước mặt không phải chính là nữ ma đầu lúc trước sao?

Main đi kèm hệ thống cường đại có thể thu thập vật phẩm là bọt khí, phát triển các kỹ năng giám định và học tập công pháp, tăng cường khí huyết, tu vi và ti tỉ các loại thần thông, có thể nói xứng tầm hệ thống toàn trí năng, không bao giờ hố main!

Truyện phát triển theo motif cẩu đạo với xuất phát điểm main là đệ tử có địa vị thấp hèn tại Ma Môn, thỉnh thoảng còn bị cuốn vào tranh đấu Chính - Ma, gần giống như Vô Gian Đạo phiên bản tiên hiệp á mọi người, đâu đâu cũng có nằm vùng, đến cả linh thú cũng đang diễn xuất, chỉ có main là đang giả vờ ẩn nhẫn mà thôi.

Có hệ thống chống lưng nên đạo hữu cứ yên chí là main thăng cấp vèo vèo, mỗi lần gặp nguy hiểm thì hóa dữ thành lành, cảm giác đọc cẩu đạo có thêm chút sảng văn nó cuốn cực kỳ.