Trong mấy năm trở lại đây, cái tên Hội Thuyết Thoại Trửu Tử đã trở nên vô cùng phổ biến trong giới văn học mạng thể loại truyện đô thị dành cho độc giả nam, các tác phẩm của đại thần cũng thường xuyên có mặt trên Top 3 bảng xếp hạng Qidian bậc nhất Trung Quốc. Bạn có phải là fan của Hội Thuyết Thoại Trửu Tử không?

1. Đôi nét về tác giả:

 • Tên thật: Nhậm Hoà
 • Bút danh: Hội Thuyết Thoại Trửu Tử (Dịch nghĩa: chân giò biết nói chuyện)
 • Tên khác: Trửu Tử (Chân giò)
 • Nghề nghiệp: tác giả văn học mạng
 • Giới tính: nam
 • Tuổi: 28
 • Quê quán: Trung Quốc

Là một trong 100 tác giả đại thần văn học mạng mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, được vinh dự trở thành đại thần cấp bạch kim năm 2020, Hội Thuyết Thoại Trửu Tử là một huyền thoại trong làng văn học mạng bởi số lượng tác phẩm tuy không nhiều nhưng đều được đánh giá rất cao.

2. Tác phẩm tiêu biểu:

Đệ Nhất Danh Sách

Bối cảnh truyện diễn ra ở thế giới đô thị sau mạt thế khi mà yêu thú trở nên mạnh mẽ hung hãn dị thường, những kẻ đứng ở trên cao thì ăn sung mặc sướng, còn những người cùng khổ thì ngày ngày đánh đổi mạng sống để kiếm miếng cơm ăn.

Main Nhâm Tiểu Túc và em trai chính là loại người cùng khổ đó. Tuy không quá thiện lương nhưng tam quan hắn rất bình thường, Nhâm Tiểu Túc cùng đồng bọn phải chiến đấu với vô số quái vật, đồng thời hắn còn có Hệ thống rất bựa và hài hước chuyên ra nhiệm vụ oái oăm vô cùng.

Điểm nhấn của truyện là độ hài hước dễ thương và tình cảm chân thành của main. Đệ Nhất Danh Sách chính là tác phẩm đã biến Hội Thuyết Thoại Trửu Tử thành đại thần bạch kim năm 2020.

Nhân Danh Bóng Đêm

 • Thể loại: Đô Thị, Dị Năng, Hài Hước, 1vs1
 • Tình trạng: Đang ra tới chương 1.056 (bản dịch độc quyền có trên app TruyệnYY)

Được mệnh danh là phần 2 của Đệ Nhất Danh Sách, Nhân Danh Bóng Đêm hứa hẹn chỉ có sáng tạo hơn, hấp dẫn hơn và chuyên nghiệp hơn.

Main Khánh Trần là học sinh lớp 11 ở Địa Cầu, cha không thương mẹ không yêu nhưng vẫn tự mình sống tốt. Cho đến một ngày trên cánh tay hắn xuất hiện đồng hồ đếm ngược, khi con số về 0 thì Khánh Trần xuyên đến thế giới song song, cũng chính là thế giới trong Đệ Nhất Danh Sách của mấy trăm năm sau.

Nghe thì hack não nhưng khi đọc truyện bạn sẽ bị cuốn vào các tình tiết cao trào không dứt, lý thú đến độ không thể dừng lại. Chẳng thế mà từ khi vừa ra mắt, Nhân Danh Bóng Đêm đã có thể vững bước đứng trong top 3 các truyện đặc sắc hàng tháng. Hố của đại thần, đừng sợ không lấp!

Đại Vương Tha Mạng

 • Thể loại: Huyền huyễn, Đô thị, Hệ thống, Dị năng, Hài hước
 • Tình trạng: Đã hoàn 1.331 chương (Có bản dịch trên app TruyệnYY)
 • Link review: Review truyện Đại Vương Tha Mạng

Là bộ truyện làm nên tên tuổi của Hội Thuyết Thoại Trửu Tử vào những năm 2018-2019, Đại Vương Tha Mạng là câu chuyện về main Lữ Thụ là thiếu niên smồ côi cha mẹ sống cùng cô bé Lữ Tiểu Ngư, hai người nương tựa vào nhau, tuy cuộc sống nghèo khó nhưng ấm áp.

Thế giới xuất hiện dị năng giả, main Lữ Thụ sau một lần suýt chết thì nhặt được Hệ thống kỳ quái có thể ban thưởng sức mạnh cho hắn, với điều kiện là hắn có đủ “điểm tiêu cực”. Mà cái điểm này phải thu hoạch từ những người xung quanh…

Thế là Lữ Thụ - chuyên gia làm tuột mood - xuất hiện. Hắn sẽ trêu chọc bất cứ ai để nhặt điểm tiêu cực, sau đó bắt đầu nghĩ tới phương pháp chọc cho tất cả mọi người đều ghét…

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =