🤍 Nợ Âm Khó Thoát

Tác giả: Ngũ Đẩu Mễ

Thể loại: Đô thị; Linh dị; Hủ tục

Tình trạng: Bản dịch HOÀN tại TruyenYY

Cái chết của ông nội như một phát súng chỉ thiên mở đầu cho chuỗi sự kiện kỳ lạ liên tục phát sinh quanh người Lý Nhất Lượng.

Theo phong tục mai táng ở Trung Quốc, khi người lớn tuổi qua đời áo liệm nhất định phải mặc nhiều lớp, ngụ ý nhiều phúc nhiều thọ, mà ngược lại người càng trẻ áo liệm mặc càng ít.

Thế nhưng khi ông nội Lý Nhất Lượng qua đời, trên người chỉ mặc duy nhất một lớp áo liệm mỏng tang, hơn nữa trước hôm ông mất, chủ nhân của chiếc áo liệm này không ai khác chính là Lý Nhất Lượng! Vì bảo vệ Lý Nhất Lượng khỏi nữ quỷ quấy phá, dù đã hạ thổ nhưng bằng một cách thần bí nào đó mà thi thể ông nội vẫn không ngừng quay về tìm hắn, biểu cảm dữ tợn với những nốt chu sa loang lổ trên mặt xác chết càng làm gương mặt ông nội thêm dữ tợn, đêm nào ông cũng đứng đó nhìn chằm chằm Lý Nhất Lượng như có điều muốn nói. Một mảnh vải xé từ chính bộ áo liệm được ai đó nhét vào túi quần Lý Nhất Lượng, nội dung là - “Chạy, không được tin bất cứ ai.” Nét chữ không ai khác chính là của ông nội!

👉 Đọc tại Nợ Âm Khó Thoát - Truyện Linh Dị | TruyenYY

🤍 Dân Gian Ngụy Văn Thực Lục

Tác giả: La Kiều Sâm

Thể loại: Huyền nghi; Linh dị; Quỷ hồn

Tình trạng; Bản dịch 992 chương tại TruyenYY

Đỡ âm linh là một nghề tuy ít nhưng vẫn còn tồn tại trong văn hóa phương Đông, khi một sản phụ không may qua đời nhưng đứa bé vẫn còn trong bụng mẹ, lúc này nếu không đỡ đẻ sẽ khiến cả mẹ lẫn con sinh ra oán hận, hóa thành mẫu tử sát tai họa khó lường. Mà bà nội La Thập Lục chính là bà đỡ âm linh nổi tiếng trong vùng, chính La Thập Lục cũng được bà cứu ra từ trong bụng người mẹ chết vì khó sinh, hắn là âm sanh tử!

Nghề đỡ âm linh này tuy ngoài mặt là để tạo phúc, nhưng nguy hiểm bên trong thật sự một lời khó nói hết, chẳng những phải giúp oan hồn thuận lợi hạ sinh hài tử mà còn phải lo liệu hậu sự chu đáo, nếu để xảy ra sơ suất thì ngay chính người đỡ đẻ cũng sẽ bị mẫu xác, thậm chí là âm thai tìm đến đòi mạng.

👉 Đọc tại Dân Gian Ngụy Văn Thực Lục (Dịch) - Truyện Linh Dị | TruyenYY

🤍 Hoàn Mỹ Nhân Sinh (Ta Chữa Trị Hệ Trò Chơi)

Tác giả: Ngã Hội Tu Không Điều

Thể loại: Đô thị; Trinh thám; Huyền nghi

Tình trạng: Bản dịch 1044 chương tại TruyenYY

Ba giờ sáng trong một căn hộ tối tăm, thứ tản ra ánh sáng duy nhất là màn hình tivi đang phát sóng một bộ phim hoạt hình với nét vẽ kỳ dị, nội dung hoạt hình là một người đi vào một căn phòng không có ánh sáng, vách tường nứt toác loang lổ cùng một chiếc đồng hồ hiện 3 giờ 15 phút sáng, người nọ tuyệt vọng ngồi xuống ghế sô pha đặt đối diện tivi, mà trên màn hình tivi cũng đang chiếu một bộ phim hoạt hình.

Hàn Phi cảm thấy lạnh cả gáy, bởi vì căn phòng này giống hệt như căn phòng hắn đang ở, và đây chính xác là những gì Hàn Phi đang làm ngay lúc này.

Trên tivi xuất hiện cảnh tượng một bàn tay khẽ đặt lên vai nhân vật chính, sau lưng hắn là một con quái vật được hợp lại từ nhiều khối cơ thể khác nhau, vặn vẹo và vô cùng ghê tởm.

Cảm giác sợ hãi truyền sang người Hàn Phi bởi chính hắn cũng đang trải qua điều tương tự, trong đầu lại lướt qua hình ảnh những nạn nhân trong vụ án lắp ghép thân thể người mới đọc cách đó không lâu. Thế nhưng Hàn Phi đang ở trong một trò chơi!

Thế giới trò chơi với tên gọi mỹ miều Hoàn Mỹ Nhân Sinh được nhà phát hành hứa hẹn sẽ chữa lành tâm hồn người chơi lại là cánh cửa dẫn một diễn viên hạng ba như Hàn Phi đi vào cõi âm, tất cả NPC hắn tiếp xúc qua đều là người có thật ngoài đời thực, chỉ trừ việc bọn họ đã chết từ rất nhiều năm về trước, trùng hợp tất cả đều là nạn nhân trong các vụ án man rợ chưa lời giải đáp.

👉 Đọc tại Hoàn Mỹ Nhân Sinh (Dịch) - TruyenYY

🤍 Quỷ Dị Khôi Phục: Ta Có Thể Hóa Thân Đại Yêu

Tác giả: Diệp Lạc Quy Nê

Thể loại: Hệ thống; Linh dị; Diệt quỷ

Tình trạng: Bản dịch đang ra chương tại TruyenYY

Người phụ nữ đứng gội đầu trước tấm gương trong nhà vệ sinh, thấy chồng đi ngang qua liền ngẩng đầu nhờ chồng gọt giúp mình một quả táo, con trai của họ khi đó cũng có mặt, nó không dám nói cho cha mình biết, khi người mẹ nhờ gọt táo thì chỉ có hình ảnh phản chiếu trong gương là ngẩng đầu, còn người mẹ đứng trước gương vẫn mải mê làm việc của mình.

Người chồng gọt táo xong đưa cho vợ, đứa trẻ lúc đó lại nhìn thấy người phụ nữ đứng trước gương mỉm cười nhận táo còn hình phản chiếu trong gương lại vẫn đang gội đầu!

Có một truyền thuyết đô thị về Kính Quỷ được lưu truyền từ xưa, mười hai giờ đêm ở trước gương gọt một quả táo hoàn chỉnh không đứt vỏ thì sẽ triệu hồi được thứ không sạch sẽ!

Cũng từ ngày hôm đó cha của đứa bé bỗng mất tích, người mẹ vẫn như bình thường đi chợ mua về rất nhiều thịt, nhưng đứa bé tuyệt đối không dám ăn thử dù chỉ một lần.

👉 Đọc tại Quỷ Dị Khôi Phục: Ta Có Thể Hóa Thân Đại Yêu (Bản Dịch) - TruyenYY

🤍 Vợ Âm

Tác giả: Chiết Tam Gia

Thể loại: Minh hôn; Ma quỷ; Đô thị

Tình trạng: Bản dịch tới chương 230 tại TruyenYY

Giang Thành có một cô bạn thanh mai trúc mã được gia đình đôi bên hứa hẹn cưới gả. Nhưng chẳng ngờ năm cả hai lên 5, cha mẹ cô bé sinh thêm một cặp song sinh, để nuôi sống hai đứa con trai, cha mẹ tự tay dìm chết cô bé và chôn ở sau núi.

Ở nông thôn người ta thường dìm chết những bé gái vừa chào đời bởi quan niệm cổ hủ về trọng nam khinh nữ đã in sâu vào trong tiềm thức, tuy rằng tàn nhẫn nhưng vẫn có thể lý giải được do cuộc sống khi đó quá khó khăn, nhưng đã nuôi lớn đến năm 5 tuổi vẫn còn ra tay giết hại thì phải tàn nhẫn cỡ nào mới có thể làm được?

Linh hồn chết oan giận dữ vẫn luôn quanh quẩn sau núi, chờ một lời hứa hẹn mà có lẽ biết khó sẽ thành hiện thực.

Một đám cưới minh hôn diễn ra, từ đây người và quỷ trở thành người một nhà…

👉 Đọc tại Vợ Âm (Dịch) - TruyenYY