[Review] Trở Về Làng Chài Nhỏ Năm 1982 - Điền văn nam tần, vô cùng lôi cuốn

Thông tin truyện:

🌸Tác giả: Mễ Phạn Đích Mễ

🌸Thể loại: Đời thường, làm ruộng, đô thị

🌸Link đọc truyện: Trở Về Làng Chài Nhỏ Năm 1982

Review:

Nếu các bạn yêu thích thể loại đời như bộ “Đều Trùng Sinh Rồi Còn Yêu Đương Cái Gì Nữa A?” thì ắt hẳn sẽ thích bộ Trở Về Làng Chài Nhỏ Năm 1982. Cả hai bộ đều viết về cuộc sống đời thường của main, chỉ khác một chỗ chính là main trong Trở Về Làng Chài Nhỏ Năm 1982 nói về nghề nghiệp gắn liền với biển cả.

Hai bộ này đã cùng nhau bá chiếm rất nhiều vị trí top trong bảng xếp hạng truyện được đọc nhiều nhất trên Qidian. Chỉ một yếu tố đó thôi, đã đủ biết chất lượng, nội dung cũng như độ hay ho của nó rồi chứ nhể.

Không dài dòng nữa, chúng ta bắt đầu đi ngay vào chuyện chính thôi nào.

Diệp Diệu Đông thân là một ngư dân, trong một lần ra khơi chẳng may rơi xuống biển. Từ đó trọng sinh về năm 1982, dạt vào một làng chài nhỏ bên bờ đông hải, viết lại nhân sinh của mình.

Kiếp trước, bản lĩnh của Diệp Diệu Đông gắn liền với nghề biển, kiếp này, hắn vận dụng tối đa những gì mình biết, giúp đỡ làng chài nhỏ từng bước tiến lên. Main không làm ra những sự kiện đao to búa lớn, tu tiên đánh nhau ầm ầm, giản dị đơn thuần như cái tên truyện ‘Làng Chài Nhỏ'.

Tính cách của main ở kiếp này, sau khi kinh qua nhiều biến cố cũng trở nên trầm ổn, chín chắn và lão luyện hơn. Có cho mình một gia đình nhỏ, vây quanh là bạn bè, người thân. Sống một cuộc đời đáng sống, cùng với những người thân yêu của mình.

Diệp Diệu Đông là một người ấm áp, tuy miệng hơi trẻ trâu một tí nhưng trong lòng lại rất yêu quý thân nhân, xóm giềng. Được sống ở một thời đại đơn giản, vây quanh là những điều thiện lượng, Diệp Diệu Đông cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Thả lỏng tâm trạng, thoải mái là chính mình, đối xử thật tốt với mọi người và cảm nhận những tình cảm chân thật đáp lại.

Có thể nói, cuộc sống của main kiếp này, chính là khao khát của nhiều người hiện tại. Không cần quá nhiều, chỉ cần đủ, hạnh phúc với những gì đang có chính là bài học mà có nhiều người phải mất cả đời để ngộ ra.

Truyện dịch mượt mà đảm bảo hay cả về nội dung lẫn hình thức. Xứng đáng được chấm 9/10 điểm trong thang điểm cảm nhận của YY. Ai yêu thích truyện nhẹ nhàng, đời thường, vui lòng nhảy hố ngay mà không cần suy nghĩ. Hành lý của bạn cần đóng gói, chính là một tâm hồn cần chữa lành sau những ngày tháng mệt mỏi ngoài kia.

🌸Link đọc: Trở Về Làng Chài Nhỏ Năm 1982🌸