Các độc giả tiên hiệp chắc đã quá quen với tính khí thất thường của các đại thần viết truyện rồi chứ hả? Những có bao giờ các bạn thắc mắc rằng vì sao các lão ấy đang sáng tác ngon lành thì đột ngột biến mất chưa?

Sau đây là vài lý do thường thấy nhất, được YY tổng hợp để các bạn hiểu thêm.

  1. Sức khoẻ giảm sút:

Trải qua một thời gian dài viết truyện không ngừng nghỉ với tần suất liên tục, không ít các tác giả đã ‘gục ngã' dưới chính ngòi bút của mình. Thế là các lão ấy hoặc là cố gắng viết cho xong tác phẩm, hoặc đăng đàn xin lỗi rồi ở ẩn một thời gian, bỏ con giữa chợ.

Ví dụ: Thuần Khiết Tích Tiểu Long sau khi viết xong Số 13 Phố Mink đã xin nghỉ dài hạn, cụ thể là hơn một năm để lại sức.

2. Bận việc nhà:

Ở đây cụ thể chắc là cưới vợ, sinh con, chăm vợ ốm, lo con mọn. Gia đình bề bộn cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tác giả bỏ ngang đứa con tinh thần của mình. Cái này thì độc giả phải thông cảm đôi chút, vì đôi khi khó có thể vẹn toàn hai đường được.

Ví dụ: Văn Sao Công kết sớm Thần Bí Chi Kiếp vì bận kết hôn, đưa vợ đi hưởng tuần trăng mật.

3. Bí ý tưởng:

Cái này thì lại càng phổ biến hơn, đang trên khúc cao trào đột nhiên tác giả tắt hứng. Thế là vò đầu bứt tai không biết phải làm thế nào, cuối cùng đi đến quyết định tạm thời dừng truyện. Tập trung thiền định lấy lại cảm xúc và cảm hứng.

Ví dụ: Cửu Đăng Hoà Thiện mất nhiều năm để hoàn thành hệ liệt truyện của mình với sự mong chờ mòn mỏi và gào thét tuyệt vọng của độc giả.

4. Vì công việc chính:

Có những tác giả không xem nghề viết lách là nghề hái ra tiền. Họ viết vì đam mê, vì sở thích, ngoài ra họ vẫn làm công việc chính duy trì thu nhập. Cho nên việc phân bổ thời gian cho hai công việc cùng lúc rất khó khăn, đành tạm gác việc sáng tác để tập trung cho công việc chính.

Ví dụ: Mã Bá Dung làm công việc văn phòng.

Ngoài những lý do nêu trên, không biết các độc giả còn biết thêm lý do nào nữa không? Nếu có hãy để lại bình luận, hoặc chia sẻ của mình tại YY hội nhé!