Tu tiên mãi rồi cũng mệt, thỉnh thoảng chúng ta hãy đổi qua chút kinh dị hack não để những ngày giãn cách trở nên thú vị hơn, tại sao không?

Mời các bạn cùng điểm qua những tuyệt phẩm truyện dịch kinh dị hack não mới nổi gần đây nhé.

1. Lớp Học Tuyệt Vọng

 • Tác giả: Vong Ký Ly Sầu
 • Thể loại: Đô thị, Huyền huyễn, Kinh dị, Linh dị
 • Tình trạng: Bản dịch đã ra đến chương 356

Trương Vỹ là một học sinh bình thường trong lớp. Một ngày nọ trong group chat của lớp đột nhiên xuất hiện một trò chơi bỏ phiếu kỳ lạ, kể từ đó Lớp Học Tuyệt Vọng của bọn họ nhuốm màu đỏ tươi của máu.

Dưới lời kể của nhân vật “tôi” là Trương Vỹ, lớp học không ngừng xảy ra hết thảm kịch này đến thảm kịch khác, từng bạn học trong lớp chết đi bởi vì trò bỏ phiếu tàn ác đó, mà bản thân nhân vật chính Trương Vỹ cũng không cách nào thoát khỏi số phận đã được sắp đặt sẵn từ 20 năm trước.

Lớp Học Tuyệt Vọng là câu đố hack não kinh dị chờ độc giả từ từ giải đáp.

2. Dân Gian Ngụy Văn Thực Lục

 • Tác giả: La Kiều Sâm
 • Thể loại: Đô thị, Trinh thám, Kinh dị, Dị năng
 • Tình trạng: Bản dịch đã ra đến chương 99

Câu chuyện kể về cuộc đời nhân vật chính La Thập Lục có bà nội là người chuyên đỡ đẻ âm linh, bản thân cậu cũng được sinh ra sau khi mẹ đã chết, từ đó vong hồn người mẹ vẫn luôn bám theo để bảo vệ cậu.

Năm 22 tuổi, cha cậu đột ngột qua đời, cậu và bà nội chỉ trong một đêm bị cả làng thù ghét, đành phải bỏ xứ mà đi. La Thập Lục bắt đầu mưu sinh bằng chính cái nghề đỡ đẻ âm linh do bà nội truyền lại.

Kể từ đó, từng câu chuyện âm linh quỷ dị rợn xương sống được La Thập Lục kể lại theo những kinh nghiệm mà bản thân cậu được nếm trải, đồng thời tấm màn bí mật về gia đình cậu cũng từ từ được vén lên.

3. Tinh Môn

 • Tác giả: Lão Ưng Cật Tiểu Kê
 • Thể loại: Đô thị, Dị năng, Huyền huyễn, Linh dị
 • Tình trạng: Bản dịch đã ra đến chương 26

Bối cảnh truyện xảy ra vào năm 1730 tại Ngân Thành, main Lý Hạo bỏ học trước cái chết của người bạn thân Trương Viễn, sau đó gia nhập vào Tuần Kiểm ti, làm công việc của người lưu trữ hồ sơ vụ án.

Nguyên nhân của việc này là vì Lý Hạo biết được một sự thật bí ẩn đằng sau cái chết của Trương Viễn, rằng có một thế lực vô cùng nguy hiểm đang săn giết những dòng tộc có tên trong bài đồng dao của Ngân Thành, mà kẻ cuối cùng bọn hắn cần giết chính là cậu.

“Lý gia kiếm, Trương gia đao, Triệu gia quyền, Lưu gia chân…”

Đằng sau tám gia tộc này có bí mật kinh người nào? Lý Hạo phải làm sao để thoát khỏi tay những kẻ sát nhân mang dị năng trong khi bản thân cậu chỉ là một người bình thường? Tác phẩm mới nhất của Lão Ưng hứa hẹn sẽ hack não độc giả đến từng chương truyện.

4. Người Cá

 • Tác giả: Lôi Mễ
 • Thể loại: Đô thị, Huyền nghi, Trinh thám, Rùng rợn
 • Tình trạng: Bản dịch đang ra 20/25 chương

Nếu ai là fan của thể loại trinh thám kinh dị thì chắc hẳn đều đã từng nghe đến cái tên Lôi Mễ với series trinh thám Đề Thi Đẫm Máu vang bóng một thời.

Năm 2020, Lôi Mễ đã tuyên bố viết xong quyển Người Cá, nhưng vì một số lý do nên đến năm 2021, truyện mới được công bố rộng rãi ra ngoài.

Câu chuyện bắt đầu bằng lời kể của nhân vật “tôi” – Tô Lâm, một người phụ nữ ngoài ba mươi độc thân khoẻ mạnh, tình cờ gặp lại mối tình đầu năm cấp ba, để rồi mở ra những bí mật kinh người vào những năm 1994, khi thành phố xảy ra một vụ án kinh thiên động địa.

Vai trò của người phụ nữ trong vụ án này là gì? Nạn nhân hay hung thủ tàn ác? Từng mảnh đời đan xen giữa quá khứ và hiện tại theo đúng cách kể chuyện đầy hack não của Lôi Mễ, hứa hẹn sẽ là một tuyệt phẩm trinh thám mới đáng xem năm 2021.

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =