Từ năm 2020 đến nay, cái tên Lão Ưng Cật Tiểu Kêđã trở thành tượng đài vững chắc trong lòng độc giả mê truyện tiên hiệp, bởi những tác phẩm đặc sắc để đời của Lão Ưng vẫn luôn chiếm vị trí Top 1 Qidian trong suốt hai năm qua.

Với kinh nghiệm bình phẩm truyện tiên hiệp nhiều năm, mình tin là những tác phẩm của Lão Ưng có thể làm hài lòng các độc giả khó tính nhất.

Mời các bạn cùng điểm qua những tuyệt phẩm sau:

1. Vạn Tộc Chi Kiếp

  • Thể loại: Đô thị, Tiên hiệp, Mạt thế, Hài hước
  • Tình trạng: Đã hoàn 975 chương (Bản dịch có trên Truyện YY)

“Ta chính là kiếp nạn của vạn tộc.”

Bối cảnh truyện Vạn Tộc Chi Kiếp là trận chiến dai dẳng giữa các chủng tộc kéo dài ngàn vạn năm, trong đó có Nhân tộc.

Từ năm sáu tuổi, Tô Vũ đã bắt đầu mơ thấy mình bị vạn tộc đánh giết và ăn thịt. Mỗi đêm là một chủng tộc khác nhau, hắn bị tra tấn bởi cái chết tàn bạo suốt mười năm liền, nhưng Tô Vũ vẫn trưởng thành như bao người khác, là một thanh niên bình tĩnh, thông minh và quyết đoán.

Hắn thi đậu vào Văn Minh học viện, trở thành văn minh sư kỳ tài, qua nhiều thăng trầm kỳ ngộ và không ngừng bước trên lằn ranh sinh tử, Tô Vũ trở thành tồn tại vĩ đại, dẫn dắt Nhân tộc đánh bại vạn tộc, trở thành kiếp nạn của vạn tộc, tìm ra vô số bí ẩn kinh người từ thời thượng cổ.

Nhưng không một ai nhận ra, Tô Vũ kỳ thực đã điên từ rất lâu rồi.

2. Toàn Cầu Cao Võ

  • Thể loại: Đô thị, Mạt thế, Hệ thống, Trọng sinh, Hài hước
  • Tình trạng: Đã hoàn 1.433 chương (Có bản dịch trên Truyện YY)

Toàn Cầu Cao Võ là một bản hùng ca bi tráng, có nước mắt, có tiếng cười, được nhiều độc giả đánh giá là một trong những truyện hay và đáng xem nhất.

Địa Cầu hoà bình bỗng dưng bị dị tộc xâm lược, main Phương Bình là người trọng sinh sống lại, có được Hệ thống hỗ trợ giúp hắn có thêm sức mạnh để tiêu diệt ngoại địch, bảo vệ Địa Cầu. Nhưng truyện vẫn thiên về tự cày cuốc, không ỷ lại vào Hệ thống như một số truyện gần đây.

Phương Bình tuổi trẻ, cũng có lúc xốc nổi, có lúc phạm sai lầm không thể cứu vãn. Nhưng hắn vẫn đứng lên một lần nữa, gánh vác trách nhiệm trên vai. Truyện được viết theo lối hài hước, main hơi vô sỉ nhưng rất có trách nhiệm, từng đứng trên Top 1 Qidian nhiều tháng liền, biến cái tên Lão Ưng Cật Tiểu Kê trở thành đại thần trong làng tiên hiệp đô thị.

3. Tinh Môn

  • Thể loại: Tiên hiệp, Đô thị, Dị năng, Huyền huyễn
  • Tình trạng: Đang ra (Đã có bản dịch trên Truyện YY)

“Lý gia kiếm, Trương gia đao, Triệu gia quyền, Lưu gia chân…”

Chỉ là một bài đồng dao truyền miệng trong dân gian, vậy mà lại liên quan đến một vụ thảm án mưu sát hàng loạt!

Lý Hạo là một thanh niên 20 tuổi bỏ học giữa chừng tại Ngân Thành cổ viện, trở thành nhân viên quản lý hồ sơ vụ án trong Tuần Kiểm ti. Mục đích của hắn là muốn tìm ra nguyên nhân cái chết của người bạn học Trương Viễn, đồng thời… tự cứu lấy mình!

Lý Hạo phát hiện thế giới hắn sống có một thế lực nguy hiểm kỳ bí gọi là hồng ảnh, trong chín năm qua đã có sáu, bảy người bị chúng giết hại nhưng trong mắt thế nhân đó đều chỉ là những tai nạn ngoài ý muốn. Và Lý Hạo biết mình chính là mục tiêu tiếp theo của bọn chúng.

Là một thanh niên bình thường tay không tấc sắt, Lý Hạo sẽ làm gì để không rơi vào tình cảnh vạn kiếp bất phục như người bạn thân từ nhỏ Trương Viễn?

Đây là tác phẩm mới nhất của Lão Ưng Cật Tiểu Kê, hứa hẹn sẽ lại là một quả bom chấn động trong làng truyện tiên hiệp.

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =