Đối với độc giả lâu năm thì điều đáng sợ nhất chính là “chán truyện”. Có đôi khi bạn ngồi lựa truyện cả tiếng đồng hồ, cuối cùng chọn được một bộ ưng ý, nhưng vừa đọc 10 phút đã tắt ngay. Chán truyện cũng giống như chán yêu, sẽ giết chết tế bào hưng phấn trong cơ thể bạn.

Vậy nên làm gì ha? Đương nhiên là đổi người yêu… ủa nhầm, đổi thể loại và đề tài truyện rồi! Thử nhảy hố mấy bộ đô thị võ hiệp vừa trong vừa chất như nước cất dưới đây xem sao nha!

1. Toàn Cầu Cao Võ

 • Tác giả: Lão Ưng Cật Tiểu Kê
 • Thể loại: Đô thị, Mạt thế, Trọng sinh, Hệ thống
 • Tình trạng: Đã hoàn (Bản dịch đang ra đến chương 2.384 trên app TruyenYY)

Nhân vật chính Phương Bình trọng sinh sống lại thời thiếu niên, đây là một thời đại song song với thời đại của hắn, kết cấu xã hội thay đổi rất nhiều vì lúc này tất cả danh nhân nổi tiếng đều là… võ lâm cao thủ!

Có được Hệ thống bật hack, lại thêm bộ não của một người trưởng thành từng trải và đầy kinh nghiệm sống, Phương Bình từng bước kéo bè kết phái, chơi khô máu với kẻ địch, đi tới đâu là quấy đến trời long đất lở tới đó, cuối cùng quật khởi đi đến đỉnh cao của võ đạo.

2. Vũ Trụ Chức Nghiệp Tuyển Thủ

 • Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
 • Thể loại: Hiện đại, Đô thị, Võng du, Võ thuật, Khoa huyễn
 • Tình trạng: Đang ra (Bản dịch ra đến chương 523, có trên app TruyenYY)

Bối cảnh truyện diễn ra trong tương lai khi trái đất sắp bước qua thế kỷ 22, Giải Đấu Võ Thuật Thế Giới là giải đấu được toàn thể người dân yêu thích và hướng tới. Hứa Cảnh Minh từng giành được thứ hạng rất cao trong giải đấu này nhưng vì chấn thương nên lui về làm một huấn luyện viên tự do ở võ quán.

Tuy vậy kẻ thù không buông tha cho hắn. Bạn gái Hứa Cảnh Minh lọt vào mắt xanh một tên công tử phú hào nên Hứa Cảnh Minh bị hại mất việc, cuối cùng hắn quyết định phải nghịch tập!

Bộ này mình có viết bài review rồi nè: Review Vũ Trụ Chức Nghiệp Tuyển Thủ.

3. Tham Gia Gameshow Ta Bị Coi Là Tội Phạm SSS

 • Tác giả: Tiểu Hùng Miêu
 • Thể loại: Đô thị, Xuyên không, Thế giới song song, Hệ thống, Hài hước
 • Tình trạng: Đang ra (Bản dịch đến chương 467 trên app TruyenYY)

Nhân vật chính Tần Hạo xuyên qua thế giới song song, phát hiện mình ở thế giới này đang tham gia chương trình giáo dục phòng ngừa dành cho người bị hại do quốc gia tổ chức. Người chơi sẽ đóng vai phạm nhân vượt ngục và kiên trì không để bị các thanh tra và hacker hàng đầu thế giới truy bắt.

Càng trốn được nhiều ngày thì người chơi càng nhận được nhiều tiền thưởng, tổng giá trị lên đến 100 tỷ. Tần Hạo có bàn tay vàng là hệ thống Vượt Ngục Siêu Cấp, chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ là sẽ nhận được rất nhiều kỹ năng thần kỳ. Thế là trong mắt hàng triệu người dân, Tần Hạo biến thành tội phạm cấp SSS!

4. Linh Cảnh Hành Giả

 • Tác giả: Mại Báo Tiểu Lang Quân
 • Thể loại: Hiện đại, Hệ thống, Hài hước, Harem
 • Tình trạng: Đang ra (Bản dịch ra đến chương 625 trên app TruyenYY)

Linh cảnh là những bí cảnh đặc biệt xuất hiện rải rác trên hành tinh, bên trong có rất nhiều nguy hiểm và phần thưởng tương ứng chỉ dành cho những người thông minh tài trí nhất, phản xạ nhạy bén nhất.

Sinh viên năm nhất Trương Nguyên Thanh có một bí mật không nói với ai, đó là bộ não của hắn có khả năng xử lý thông tin như một chiếc máy vi tính, chỉ là thỉnh thoảng sẽ bị “quá tải” rồi sập nguồn nên cần nghỉ ngơi nhiều. Tình cờ có được một tấm thẻ nhân vật cấp VIP để tiến vào linh cảnh, Trương Nguyên Thanh bắt đầu dùng cái tên Nguyên Thuỷ Thiên Tôn để làm mưa làm gió.

Bộ này mình cũng có viết review: Review Linh Cảnh Hành Giả.

5. Toàn Bộ Vị Diện Đều Quỳ Cầu Nhân Vật Phản Diện Nữ Chính Làm Người

 • Tác giả: Đỗ Liễu Liễu
 • Thể loại: Hiện đại, Xuyên nhanh, Nữ cường
 • Tình trạng: Đang ra đến chương 2662

Thử đổi khẩu vị sang một bộ nữ chủ xem nào? Nhân vật chính Thiên Nhạn là nữ hoàng của một thế giới, trong thế giới của nàng có rất nhiều người xuyên không, trọng sinh… muốn đến công lược nàng nhưng hệ thống của bọn họ đều bị nàng xé tan thành từng mảnh.

Quá chán chường vì không có gì làm, nàng nhặt một Hệ thống tên 666 và bắt đầu làm người xử lý nguyện vọng cuối cùng của những linh hồn lạc lối. Nếu không có giới tính là nữ thì Thiên Nhạn thật sự không khác gì một vị vua cường đại và lạnh lùng. Xem nàng đến từng thế giới vả mặt tra nam tra nữ thật sự là sảng khoái vô cùng!

Về phần bộ này có liên quan gì đến đô thị võ hiệp không á hả? Thôi kệ đi, mục đích của mình vẫn là giúp các bạn bớt chán truyện à nha! :-<

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =