Đối với những bạn đọc tiên hiệp lâu năm, hẳn là các bạn đã quá ngán các thể loại harem, trang bức, YY nhan nhản như hiện nay. Thứ chúng ta cần là những bộ tiên hiệp hay thật sự, là những màn combat đỉnh cao, là những cảnh cảm ngộ đầy ấn tượng và một main cứng cỏi chuyên chú không bị xao nhãng bởi gái gú phù du. Vậy thì list truyện dưới đây sẽ xứng đáng được lưu vào tủ sách của bạn đấy!

1. LẠN KHA KỲ DUYÊN (Chân Phí Sự)

  • Thể loại: Tiên hiệp truyền thống, Huyền huyễn, Xuyên không, Điền văn
  • Tình trạng: Đang ra (đến chương 813)

Kế Duyên là một nhân viên văn phòng bình thường, trong một lần đi leo núi nhìn thấy bàn cờ Lạn Kha đã tò mò nhấc lên một quân cờ khiến cho thân thể hắn chết đi, linh hồn xuyên không đến một thế giới tu chân, trở thành tên ăn mày mù loà nằm trong một toà miếu bỏ hoang.

Kế Duyên là người lương thiện chính nghĩa, toàn bộ câu chuyện gói gọn trong một chữ “Duyên”, hắn đi khắp nơi kết thiện duyên với những người đặc biệt, quá trình tu tiên trong truyện nhẹ nhàng và chậm rãi nhưng lại thấm đượm tình nghĩa con người.

2. QUỶ BÍ CHI CHỦ (Ái Tiềm Thuỷ Đích Ô Tặc)

  • Thể loại: Tu chân, Tây phương, Huyền huyễn, Xuyên không
  • Tình trạng: Hoàn thành, 1.404 chương

Chu Minh Thụy tình cờ bị xuyên không đến dị giới, trở thành một người tên Klein sống trong thế giới huyền huyễn có bối cảnh phong kiến châu Âu, nơi đó có đế quốc, quý tộc, có giáo hội, tín ngưỡng, có máy móc hơi nước nhưng vẫn còn khá thô sơ. Để có năng lực tự bảo vệ mình và tìm đường quay về Trái Đất, hắn phải nỗ lực chiến đấu, nỗ lực mạnh lên, truyện không quá YY, không có nhân vật não tàn, tính cách main cẩn thận tinh tế, là người trọng tình trọng nghĩa.

3. CỔ CHÂN NHÂN (Cổ Chân Nhân)

  • Thể loại: Huyền huyễn, Tiên hiệp, Dị giới, Trùng sinh
  • Tình trạng: Đang ra (bản dịch đến chương 2.113)

Phương Nguyên chết đi trong lúc bị đuổi giết vì giành giật công pháp, trọng sinh sống lại thời điểm mới bắt đầu tu tiên, tam quan của hắn vô cùng méo mó, tàn nhẫn không ai sánh bằng, chỉ có giết, giết và giết. Main không từ thủ đoạn, không hề ghê tay, bạn phải có đạo tâm kiên định lắm mới có thể đọc nổi bộ này, cẩn thận đừng để độ “dark” của truyện đồng hoá bạn nhé.

4. VẠN TỘC CHI KIẾP (Lão Ưng Cật Tiểu Kê)

  • Thể loại: Đô thị, Huyền huyễn, Tu tiên, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra (bản dịch trên TruyệnYY đến chương 1.100)

Đây là tác phẩm mới của Lão Ưng Cật Tiểu Kê (tác giả của những hit đình đám như Toàn Cầu Cao Võ, Trọng Sinh Chi Tài Nguyên Cuồn Cuộn) hiện đang đứng đầu trong tất cả các bảng xếp hạng của Qidian.

Main Tô Vũ là một tên lưu manh giả danh trí thức, tình cờ có được một quyển Kim sách có khả năng học được kỹ năng của vạn tộc, hắn từng bước đi lên con đường chinh chiến vạn tộc, chống lại chư thiên. Truyện vừa hào hùng vừa hài hước, đang cười có khi bật khóc, đã đọc thì khó lòng dừng lại.

5. ĐỒ ĐỆ CỦA TA ĐỀU LÀ TRÙM PHẢN DIỆN (Mưu Sinh Nhâm Chuyển Bồng)

  • Thể loại: Tiên hiệp, Hệ thống, Xuyên không, Hài hước
  • Tình trạng: Đang ra (bản dịch trên TruyệnYY đến chương 700)

Main Lục Châu là thanh niên U30 xuyên không đến thế giới tu tiên, trở thành đại ma đầu có chín tên đồ đệ cực kỳ khó chơi. Main thông minh cơ trí, các nhân vật phụ đa dạng thú vị và hài hước cực kỳ. Truyện không não tàn, không harem gái gú, chủ yếu về tình sư đồ và quá trình tu tiên của Lục Châu và các đồ đệ.

Truyện hiện đang nằm trong Top 5 Qidian, dịch giả ra chương đều đặn không drop, bản dịch xịn xò của Giang Thượng Nguyệt Minh đảm bảo sẽ làm hài lòng các độc giả khó tính nhất.

6. VÔ HẠN KHỦNG BỐ (Zhttty)

Thể loại: Khoa huyễn, Võng du, Linh dị

Tình trạng: Hoàn thành, 416 chương

7. TẠP ĐỒ (Phương Tưởng)

Thể loại: Huyền huyễn, Dị giới, Khoa huyễn

Tình trạng: Hoàn thành, 606 chương

8. THÂM DẠ THƯ ỐC (Thuần Khiết Tích Tiểu Long)

Thể loại: Đô thị, Huyền bí, Linh dị, Dị năng

Tình trạng: Đang ra (đến chương 705)

9. THẾ GIỚI TU CHÂN (Phương Tưởng)

Thể loại: Huyền huyễn, Tiên hiệp, Hài hước

Tình trạng: Hoàn thành, 915 chương

10. THIÊN ĐẠO THƯ VIỆN (Hoành Tảo Thiên Nhai)

Thể loại: Huyền huyễn, Tiên hiệp, Hệ thống, Xuyên không, Hài hước

Tình trạng: Hoàn thành, 4.283 chương

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =