Đại thần viết truyện tiên hiệp Thiên Tằm Thổ Đậu bắt đầu sự nghiệp viết lách tiểu thuyết văn học mạng từ năm 2008 đến nay đã mười ba năm, mà gây ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với độc giả tiên hiệp chính là bốn tác phẩm sau:

1. ĐẤU PHÁ THƯƠNG KHUNG

  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Harem quá trời quá đất
  • Tình trạng: Hoàn thành, 1.641 chương

Bộ này cực kỳ nổi tiếng, không chỉ được dựng phim mà còn được vẽ thành truyện tranh rồi làm anime, đây được xem là tượng đài bất biến đánh dấu địa vị của đại thần Thiên Tằm Thổ Đậu trong làng truyện tiên hiệp.

Trên đấu khí đại lục, main Tiêu Viêm là thiếu gia thiên tài ở Gia Mã đế quốc. Đột nhiên một ngày nọ hắn có được một chiếc nhẫn màu đen nhưng lại mất đi toàn bộ đấu khí, trở thành phế vật người người coi rẻ, bị vị hôn thê từ hôn (quen không các bạn?). Sau này khi biết được nguyên nhân mình mất đi đấu khí, Tiêu Viêm lại có cơ duyên bái Dược thần làm sư phụ, từ đó con đường tu tiên của hắn ngày càng rộng mở.

Yếu tố harem là một trong những điểm đặc sắc của truyện, main có khá nhiều mỹ nhân bên cạnh nhưng chỉ lấy hai nàng làm vợ, đoạn kết main còn đi thu thêm ba nàng nữa nên nói chung là hậu cung đông đủ, thích hợp chơi xì dách tiến lên. Truyện không quá sắc nhưng cảnh xoạc vẫn có nên cứ là phải bỏ vào tủ sách ngay thôi!

2. VŨ ĐỘNG CÀN KHÔN

  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Harem nhẹ 1vs2
  • Tình trạng: Hoàn thành, 1.315 chương

Về phần cốt truyện thì Vũ Động Càn Không không quá mới mẻ, truyện kể về nam chính Lâm Động xuất thân trong một chi của Lâm gia, cha bị đồng tộc đánh trọng thương nên hắn phải thay cha gánh vác trách nhiệm giành lại vinh quang cho gia đình. Cơ duyên đến, hắn nhặt được một thạch phù trong sơn động, từ đó mở ra con đường tu luyện bằng Tổ phù vô cùng độc đáo và mới lạ.

Nếu chỉ có thế thì Vũ Động Càn Khôn đã không trở thành bộ tiên hiệp đặc sắc nhất trong lòng độc giả. Lâm Động không đa tình như Tiêu Viêm trong Đấu Phá Thương Khung, bên cạnh hắn từ đầu tới cuối chỉ có hai người con gái. Các nàng không phải bình hoa di động mà là những nữ nhân tài sắc vẹn toàn, tính tình lãnh đạm nhưng lại yêu thương hắn hơn hết thảy mọi thứ. Nhiều phân đoạn tình cảm trong truyện đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả, mà các bạn biết đó, nước mắt đàn ông mà rơi thì chỉ có thể vì nó hay vãi d*i thôi ạ!

“Xin lỗi huynh. Muội không muốn bảo vệ trời đất gì cả, cũng không muốn làm chúa cứu thế, nhưng… muội muốn huynh sống.”

“Hắn đã cứu cả thế giới, nhưng lại không cứu được người mình yêu.”

3. ĐẠI CHÚA TỂ

  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Dị năng, Main 1 vợ
  • Tình trạng: Hoàn thành, 1.563 chương

Tiếp nối con đường của Tiêu Viêm và Lâm Động, nhân vật chính trong Đại Chúa Tể là một bậc anh hùng xuất chúng tên Mục Trần. Bối cảnh truyện tiếp nối từ hai bộ truyện trước, diễn ra tại Đại Thiên Thế Giới, là map cuối cùng của mọi vị diện. Tại đây các bạn sẽ gặp lại Tiêu Viêm và Lâm Động, hai người sẽ cùng Mục Trần chiến đấu với vị thần cường đại nhất ở đó.

Mục Trần được tác giả xây dựng là người cơ trí thông minh, có thiên phú hơn người. Hắn là thiếu chủ của Bắc Linh cảnh Mục Vực, tính tình kiên định, trầm ổn. Hắn gặp được Lạc Ly là người thừa kế hoàng vị của Lạc Thần Tộc, nàng lạnh lùng thuần khiết, nàng lựa chọn hắn vì tin rằng hắn là một viên ngọc sáng dù trong mắt mọi người nàng chỉ đang nhặt một viên đá tầm thường trong bãi đá mà thôi.

Mục Trần từ đầu đến cuối chỉ có một nữ nhân là Lạc Ly, hai người vung thức ăn cho chó khắp truyện nên chắc sẽ làm một số cẩu độc thân gato không ít. Bạn nào thích nam chính chung tình một vợ thì đây, Đại Chúa Tể đang chờ bạn nhảy hố!

4. NGUYÊN TÔN

  • Thể loại: Huyền huyễn, Tiên hiệp, 1vs1
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 1.484

Nguyên Tôn là tác phẩm mới nhất của Thiên Tằm Thổ Đậu, kế thừa những ưu điểm từ ba bộ tuyệt phẩm trước đó và khắc phục những điểm còn thiếu sót nên đã trở thành bộ tiên hiệp được nhiều người đọc nhất trong năm 2019.

Nam chính Chu Nguyên là thánh long chi tử của vương triều Đại Chu, mang theo khí vận có thể khiến Đại Chu trở thành đế quốc mạnh mẽ nhất trong Thương Mang đại lục. Rủi thay kẻ thù của Đại Chu là Đại Vũ lại cướp đoạt khí vận thánh long từ khi Chu Nguyên vừa mới sinh ra để đẩy vào người hai đứa con sinh đôi một trai một gái của lão.

Chu Nguyên khổ sở sống sót bằng tinh huyết của mẹ ruột và sự đau đớn của cha, hắn tìm được cơ duyên tại tổ địa và gặp được Yêu Yêu, cô nàng xinh đẹp thần bí và bái thần bí nhân làm sư phụ. Trong khi đó, công chúa của vương triều Đại Vũ là Võ Dao mang trong mình khí vận thánh long chi tử cướp được cũng dây dưa yêu hận không dứt với hắn.

Bộ truyện đang dần đi đến hồi kết nhưng main không có vẻ gì là sẽ quay về con đường harem nên mình mạnh dạn đoán main chỉ có một vợ (là ai thì tự đọc truyện rồi biết nha!).

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =