Nếu một bộ truyện dài đến mấy ngàn chương khiến bạn không đủ kiên nhẫn để theo đến cuối truyện thì list truyện tiên hiệp hay dưới 1.000 chương này chính là dành cho bạn đó.

1. TA LÀ VẠN CỔ CHÚA TỂ - Thần Kiến

  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền ảo, Đại lão trọng sinh, Harem
  • Tình trạng: Hoàn thành (712 chương)

Nhân vật chính Diệp Vô Trần vốn là một phàm nhân bình thường. Sau hơn ngàn năm tu luyện, hắn rốt cuộc đã trở thành vị Chúa tể cường đại nhất Thần giới. Trong khi trôi nổi giữa thời không Hỗn Độn, Diệp Vô Trần xuyên không vào cơ thể của thiếu niên Diệp Phong mười lăm tuổi, một người ốm yếu bệnh tật mang trên mình mối thù truyền kiếp của Diệp gia.

Với ký ức và kinh nghiệm tu luyện của một đại lão, main từng bước quay trở lại thành một cường giả đỉnh phong và thu vào hậu cung năm cô vợ xinh đẹp quyền thế ngập trời.

2. CÔNG TỬ ĐIÊN KHÙNG – Ta Là Lão Ngũ

  • Thể loại: Huyền huyễn, Đô thị, Tiên hiệp, Harem
  • Tình trạng: Hoàn thành (536 chương)

Công Tử Điên Khùng là một bộ tu tiên đô thị đặc sắc của Lão Ngũ, truyện có phần giống với Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi cùng tác giả, nhưng là phiên bản rút gọn và ít chương hơn.

Main Lâm Vân là cao thủ đến từ đại lục Thiên Hồng, một thế giới tu tiên. Trong chiến tranh với dị tộc, hắn bị giết nhưng linh hồn lại xuyên không vào thân thể của “Lâm Vân” ở Địa Cầu là một bệnh nhân tâm thần đang được điều trị. Truyện có yếu tố harem, Lâm Vân rất được phái nữ yêu thích nên đào hoa cực nhiều, bộ này mang hơi hướm ngôn tình một chút.

3. ĐẤU LA ĐẠI LỤC – Đường Gia Tam Thiếu

  • Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Ma pháp, Trọng sinh
  • Tình trạng: Hoàn thành (517 chương)

Đấu La Đại Lục là tác phẩm nổi tiếng nhất của Đường Gia Tam Thiếu đã được viết thêm đến Phần 4, tuy nhiên Phần 1 Đấu La Đại Lục này vẫn được xem là phần hay nhất, đưa tác giả lên hàng ngũ đại thần.

Main Đường Tam vốn là người của võ học thế gia Đường Môn, chuyên về thiết kế ám khí. Trong một lần bị truy sát, Đường Tam chết đi, linh hồn xuyên không và được trọng sinh thành đứa nhỏ trong bụng của một hộ gia đình nhỏ tại Đấu La đại lục. Cha là thợ rèn, mẹ mất khi vừa sinh ra mình, Đường Tam vừa tu luyện công pháp của thế giới trước vừa đi theo con đường tu luyện của thế giới này, từ đó trở thành một vị cường giả đỉnh cao của Đấu La đại lục.

4. ẨN SÁT – Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu

  • Thể loại: Hiện đại, Đô thị, Sát thủ, Trọng sinh, Harem
  • Tình trạng: Hoàn thành (493 chương)

Tuy rằng Ẩn Sát không phải truyện tiên hiệp nhưng nó quá thích hợp để đọc vào dịp Tết Âm lịch nên mình vẫn đưa vào đây để giới thiệu với các bạn. Ẩn Sát được bình chọn là bộ đô thị sát thủ hay nhất từ trước đến nay, bởi main là người thâm trầm kín kẽ, sát phạt quyết đoán chứ không não tàn trẻ trâu như một số main đô thị khác.

Được trọng sinh sống lại vào thời điểm năm mười tuổi khi vừa bị bắt cóc, main Cố Gia Minh đã quyết đoán giết chết hai kẻ bắt cóc mình để chấm dứt cuộc đời sát thủ và bị tổ chức điều khiển chẳng khác nào con rối. Từ đó, hắn tìm cho mình một lối đi riêng và khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn để đạt được “tự do” mà hắn hằng mong muốn.

(Còn tiếp)

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =