Từ thời sinh viên, đọc truyện tiên hiệp đã trở thành một trong những sở thích lớn nhất của mình, và nó đã kéo dài suốt nhiều năm qua.

Thỉnh thoảng mình lại tự hỏi tại sao mình thích đọc truyện tiên hiệp đến vậy, và dưới đây là những lý do chính đã đưa mình đến với tiên hiệp.

Tuổi thọ trong truyện tiêp hiệp rất dài

Thú thật thì mình cực kỳ sợ chết các bạn à. Mình luôn cảm thấy vài chục năm là quá ngắn, trăm năm cũng chẳng là bao. Tại sao con người được sinh ra rồi lại phải chết đi, hoá thành một nắm cát bụi?

Chính vì thế khi bắt đầu đọc truyện tu tiên, mình đã hoàn toàn bị tuổi thọ có đơn vị tính bằng trăm năm, ngàn năm của tiên nhân hấp dẫn. Tu vi càng cao thì tuổi thọ càng dài, cứ thế những người đứng trên đỉnh lực lượng sẽ có tuổi thọ vĩnh hằng với trời đất…

Đây chính là lý do mình thích nhất khi đọc truyện tiên hiệp.

Có sức mạnh phi thường

Con người thường cảm thấy bất lực trước sức mạnh của siêu nhiên, của những thứ mà ta không với tới được, có khi chỉ đơn giản như là những đứa bạn cùng lớp thô bạo hay bắt nạt mình, những kẻ cướp đường mà mình không dám chống cự…

Có ai không muốn mình được mạnh mẽ hơn và đủ khả năng bảo vệ bản thân trước kẻ khác? Truyện tiên hiệp mang đến những loại sức mạnh phi thường, những cấp độ khó nhằn mà mỗi tu sĩ phải cố sức vượt qua, cũng như những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực đó.

Lật tay là sáng tạo ra một tinh cầu mới, chưởng khống cả vũ trụ, chống lại thiên đạo luân hồi,… đều là những sức mạnh phi thường chỉ có trong truyện tiên hiệp.

Mọi vấn đề xuất hiện hầu hết đều nghiêm trọng

Trong truyện tiên hiệp, kẻ thù gần như có ở mỗi chương, và tất cả đều đe doạ đến tính mạng của main. Main có khi phải bỏ trốn, có khi phải rơi vào không gian hư vô, có khi bị phá huỷ thân xác phải đoạt xá trùng sinh…

Mạng sống trong tiên hiệp luôn như chỉ mành treo chuông phải giành giật từng khoảnh khắc, không khiến chúng ta chán ngán như những truyện đô thị khác mà trong đó các nam chính nữ chính đau khổ vì yêu, bị hãm hại, bị hiểu lầm, bị ti tỉ những thứ nhỏ bé chẳng đâu ra đâu làm cho khốn khổ.

Truyện tiên hiệp có rất nhiều chương

Thường một bộ tiên hiệp luôn có rất nhiều chương truyện với nội dung phong phú, ngắn nhất cũng khoảng 500 chương (như Đấu La Đại Lục 1, Tinh Thần Biến, Thần Mộ…), dài thì có khi lên đến 3000 chương hoặc hơn (như Độc Tôn Tam Giới, Vạn Cổ Chí Tôn, Ngạo Thế Đan Thần…).

Nội dung trong tiên hiệp tuy đều là những cuộc đuổi giết, đoạt bảo, giết người, báo thù, đồ sát… nhưng yếu tố ly kỳ, kịch tính và một chút hài hước luôn khiến độc giả đu theo cho đến hết bộ.

Nói không ngoa, độc giả đọc truyện tiên hiệp lâu năm hầu như đều phải có đạo tâm cực kỳ kiên định! :))

Trên đây là những lý do khiến mình mê tiên hiệp như điếu đổ, còn bạn thì sao? Bạn đến với truyện tiên hiệp vì nguyên nhân gì? Nhớ chia sẻ với mình ở phần comment bên dưới nha!

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -