Bỗng dưng một ngày bạn chán đọc truyện tiên hiệp? Giống như trong bài viết trên, một trong những cách để vượt qua cơn chán truyện là tìm một thể loại mới mẻ để đổi gió.

Vậy bạn đã biết hiện nay trên app TruyenYY có những bộ điền văn thú vị nào đang làm mưa làm gió chưa?

1. Thập Niên 70 - Đoán Mệnh Sư

 • Tác giả: Tuý Cai Ngoạn Tử
 • Thể loại: Điền Văn, Hài Hước, Trọng sinh, Nam chính
 • Tình trạng: Đã hoàn 320 chương dịch full

Văn Trạch Tài là một thầy tướng số đoán mệnh cực chuẩn, hắn xuyên không về thập niên 70 và trở thành một nam thanh niên trí thức mặt người dạ thú, đã xấu tính xấu nết còn suốt ngày thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ con!

Văn Trạch Tài: (° ロ °) Oan uổng quá Bao đại nhân ơi!

Đời này, Văn Trạch Tài chỉ có thể cố hết sức để cứu vãn hình tượng hỏng bét của mình, thay đổi cách nhìn của mọi người và đối xử tốt với vợ con.

2. Thập Niên 70: Xuyên Thành Chị Dâu Của Nam Chính (Dịch)

 • Tác giả: Đào Hoa Lộ
 • Thể loại: Điền văn, Xuyên không, Hệ thống, Nữ chính, Sảng văn
 • Tình trạng: Đã hoàn 620 chương dịch full

Nữ chính Lâm Uyển xuyên không thành bà chị dâu cực phẩm nhớ thương chú em chồng trong một quyển tiểu thuyết về thập niên 70, trên có mẹ chồng vô cùng ác độc, dưới có cô em chồng xấu xa thích bắt nạt.

Chồng nàng Lục Chính Đình tuy là thanh niên đẹp trai nhưng lại bị điếc, nhà mẹ đẻ của nàng lại là một đám ma ốm bệnh lên bệnh xuống, không có chỗ để nàng dựa vào.

Nhưng mà yên tâm, chờ xem nàng trị cả nhà chồng cực phẩm này như thế nào!

Các đạo hữu chớ nên kỳ thị và cho rằng truyện điền văn là thể loại dành riêng cho con gái. Điền văn nhẹ nhàng hơn ngôn tình nhiều, nội dung chính chủ yếu xoay quanh cuộc sống điền viên làm nông làm giàu và cách đối nhân xử thế của người thời xưa, chuyện tình cảm trong điền văn đều rất chung thuỷ 1vs1 và có rất ít drama lắt léo khiến người ta điên đầu như ngôn tình.

Có thể nói hầu hết các tác phẩm điền văn đều là hệ chữa lành giúp chúng ta nhận ra giá trị của cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt nhất, bởi thế nên có rất nhiều nam đạo hữu trên TruyenYY đang mê mẩn thể loại này.

3. Xuyên Thành Em Trai Ích Kỷ Của Nữ Phụ Trong Truyện Niên Đại (Dịch)

 • Tác giả: Điềm Điềm Đích Thang Viên
 • Thể loại: Điền văn, Xuyên không, Nam chính
 • Tình trạng: Đang ra đến chương 78

Lục Tần xuyên không vào một quyển tiểu thuyết cận đại, trở thành em trai của nàng nữ phụ trong truyện. Chị hắn gả cho một nam nhân trong đại đội nhưng cuối cùng lại bị đứa em trai ích kỷ là hắn sống bám và hút máu đến cuối đời.

Lục Tần hoảng hồn, bây giờ hắn đã sống trong cơ thể này thì phải có trách nhiệm với những gì chủ cũ của nó đã gây ra. Hắn quyết định không thể sống tệ nạn như vậy nữa, càng không thể để chị gái và anh rể sống khổ sở vì mình.

4. Nữ Vương Trà Xanh Ở Thập Niên 70

 • Tác giả: Vân Cát Cẩm Tú
 • Thể loại: Điền văn, Xuyên không, Nữ chính
 • Tình trạng: Đã hoàn 750 chương dịch full

Nữ vương trà xanh Đồng Tuyết Lục vừa định rửa tay gác kiếm thì đột nhiên xuyên không về thời đại những năm 70, còn là thiên kim nhà giàu vừa bị phát hiện nhận nhầm con, phải trở về sống ở nơi nông thôn nghèo khó.

Dựa theo cốt truyện, nàng sẽ bị thiên kim thật – một người vừa trọng sinh sống lại – treo lên đánh, còn bị hãm hại phải gả cho lão già một đời vợ, cuối cùng bị bạo lực gia đình tới mức đi đời nhà ma.

Đồng Tuyết Lục: Thôi ta tiếp tục làm trà xanh vậy.

Với kỹ năng trà xanh cấp thượng thừa, nàng không những vượt qua tháng ngày cực khổ mà còn khiến chàng thiên tài vật lý Ôn Như Quy say mê mình như điếu đổ.

Mời các đạo hữu nhảy hố này để biết như thế nào là một trà xanh chất lượng cao nha. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =