Thông tin truyện:

Tầm mười tháng trước, khi đang lang thang tìm truyện trên web TruyệnYY thì mình tình cờ đọc thử bộ Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện, sau đó thì ôi thôi nhảy luôn vào hố chưa có ngày ra, thậm chí còn thích thú đến mức chọn dịch luôn bộ này.

Tác giả của truyện – Mưu Sinh Nhâm Chuyển Bồng – là một người mới hoàn toàn trong giới văn học mạng, và đây cũng là tác phẩm đầu tiên của tác. Nhưng chỉ trong vòng nửa năm, Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện đã lặng lẽ leo lên vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng truyện hot của Qidian, gây bất ngờ cho vô số độc giả. Và dưới đây là những lý do mình đúc kết được.

1. Nhân vật chính của truyện là một… lão nhân

Phải công nhận sự sáng tạo của Mưu Sinh Nhâm Chuyển Bồng nằm ở một tầm cao mới khi mà nhân vật chính Lục Châu lại là một lão nhân đã gần đất xa trời.

Kỳ thật Lục Châu là người xuyên không đến, nhưng hắn ở trong hình hài của một lão nhân từ đầu truyện đến tận chương mới nhất, và không hề có vẻ gì là sẽ trẻ lại. Thậm chí hắn còn bị nhân vật này đồng hoá đến mức chẳng khác nào ông cụ non, bạn sẽ không bao giờ gặp phải main trẻ trâu trong truyện này, KHÔNG BAO GIỜ. =))

2. Truyện có hơi bị nhiều nhân vật… gần chính

Tác giả xây dựng tính cách mười vị đồ đệ của main Lục Châu vô cùng đặc thù và thú vị, không ai giống ai, mà cũng không ai có thể thay thế được. Đất diễn của các đồ đệ nhiều không thua gì nhân vật chính, là nguyên nhân khiến bộ truyện trở nên phong phú nhiều màu sắc.

Đại đồ đệ là giáo chủ ma giáo ai nghe tên cũng sợ mất mật, nhị đồ đệ là kiếm khách ôn tồn hữu lễ có thói quen xin lỗi trước khi giết người, tam đồ đệ là kẻ si mê tu hành nhưng là đầu đất chính hiệu, tứ đồ đệ thông minh giảo hoạt thích nhất là gạt người, ngũ đồ đệ là công chúa thất lạc tính tình cũng rất nhạt, lục đồ đệ là bạch y mỹ nữ nhưng suốt ngày chỉ muốn giết sư phụ, thất đồ đệ thông minh sắc sảo hay tự cho mình là đúng, bát đồ đệ béo tròn lười biếng không làm mà muốn có ăn, cửu đồ đệ hoạt bát đáng yêu nhưng tam quan thì hết sức bất thường, thập đồ đệ ngây thơ trong sáng nhưng là người mạnh nhất đám.

Quả thật là mỗi người mỗi vẻ mười phân vẹn mười!

3. Tình tiết truyện dồn dập nhưng không hề lặp đi lặp lại

Bạn sẽ không phải thấy kiểu tình tiết lặp đi lặp lại “vô bí cảnh, chiếm tài nguyên, đánh kẻ thù, lại vô bí cảnh” như trong các truyện tiên hiệp khác. Tác giả xây dựng hết twist này đến twist khác, bí ẩn nối tiếp bí ẩn, thậm chí thân thế của chính main cũng bị cua gắt mấy lần không kịp đội nón bảo hiểm.

Đời main là những chuỗi ngày phiêu lưu không dứt. Đọc truyện Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện, bạn sẽ bị lôi cuốn phải đọc hết chương này đến chương khác mà khó có thể dừng lại được. Mình tự hỏi làm sao tác giả có thể ban ngày đi làm ở công trường rồi tối về nhà viết ba bốn chương, liên tục như vậy gần một năm qua? Muốn quỳ lạy.

4. Độ hài hước mặn mòi không thua kém ai

Tiếng cười trong truyện đến từ mọi nhân vật: từ chính đến gần chính, đến nhân vật phụ và cả người qua đường, lão Mưu không tha cho một ai. Chính bởi vì có một số nhân vật được xây dựng quá nghiêm túc nên khi tấu hài sẽ khiến bạn phun cơm.

Tuy vậy tình cảm thầy trò trong truyện có đôi khi sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt. Lục Châu từng bước thu phục đám đồ đệ ngỗ nghịch, khiến bọn hắn sùng bái, trở thành người thầy, người cha trong lòng bọn hắn. Đúng như lời Lục Châu tự nhận: “Lão phu vì bọn hắn mà thao nát tâm.” Tấm lòng của Lục Châu sẽ khiến bạn cảm động không thôi.

Còn bạn? Nếu đã từng đọc Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện, bạn cho rằng vì sao truyện lại hot? Để lại comment cho mình biết nha. ^^

Mình cũng đã từng viết review cho bộ này, mời các bạn đọc bài review ở đây: Review Đồ Đệ Của Ta Đều Là Trùm Phản Diện.

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -