Bạn là tu sĩ mới bắt đầu tu tiên và không biết nên gửi thân vào tông môn của vị đại thần nào?

Bạn hoang mang giữa một rừng tác phẩm được giới thiệu, không biết đâu mới là chân ái?

Vậy mời bạn ghé vào đây xem thử phong cách viết truyện của các đại thần có tiếng nhất trong hai năm trở lại đây, để xem truyện của ai mới hợp gu mình nhất nhé!

1. Lão Ưng Cật Tiểu Kê:

Lão “xúc tu quái” này chuyên viết về thể loại đô thị huyền huyễn, nhân vật chính của lão hầu như là cẩu độc thân có cá tính mạnh, quyết đoán sát phạt nhưng không phải kiểu ma đầu giết người như ngoé mà vẫn hướng thiện, chỉ là đều hơi… điên.

Tác phẩm tiêu biểu đáng xem nhất của lão Ưng là Vạn Tộc Chi Kiếp, Toàn Cầu Cao Võ, Tinh Môn.

Ưu điểm lớn nhất của lão Ưng là khả năng viết truyện như cơn đại hồng thuỷ, tốc độ đọc của bạn chưa chắc nhanh bằng tốc độ viết của lão. :)

2. Mực Thích Lặn Nước:

Tên đầy đủ là Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc, bối cảnh trong truyện của lão mực liên tục thay đổi như cách hắn luôn muốn làm mới ngòi bút của mình, từ tiên hiệp đến huyền huyễn phương Tây, lại đến đô thị dị năng.

Điểm chung của các nhân vật chính là lòng mang chính nghĩa, không phải kiểu Mary Sue nhưng có tam quan vững chắc, lúc ban đầu main đều yếu như gân gà, dần dần trải qua nhiều khó khăn vất vả mới mạnh dần lên.

Tác phẩm tiêu biểu có Quỷ Bí Chi Chủ, Trường Dạ Dư Hoả, Võ Đạo Tông Sư

3. Hội Thuyết Thoại Trửu Tử:

Lão đùi gà có phong cách viết rất mới mẻ và cuốn hút, chuyên viết về thể loại đô thị dị năng. Giọng văn của lão đùi gà rất hài hước, cực thích hợp để giải trí, tình tiết mới lạ thú vị mang nét đặc sắc rất riêng. Các nhân vật trong truyện của lão từ chính tới phụ đều rất cá tính, chả có ai bánh bèo hay não tàn cả.

Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của lão là tác phẩm gần đây bị dính tinh thần Đại Hán khá nặng, hẳn là do đợt cải cách văn học mạng hồi năm 2021 khiến lão “quy thuận triều đình”. Khá là đáng tiếc.

Những tác phẩm tiêu biểu: Đại Vương Tha Mạng, Đệ Nhất Danh Sách, Nhân Danh Bóng Đêm (bộ này tuy rất hay nhưng đại hán khá nghiêm trọng, ai khó chịu thì không nên xem nha).

4. Ngã Hội Tu Không Điều:

Lão sửa máy lạnh là một đại thần mới nổi trong ba năm trở lại đây, chuyên viết về thể loại đô thị linh dị và rùng rợn. Nhân vật chính trong truyện của lão thường có vấn đề về tinh thần như một kiểu bệnh lý xã hội nào đó. Những cảnh kinh dị được miêu tả rất kỹ càng và sống động, chất phiêu lưu mạo hiểm xuất hiện liên tục ở mỗi chương.

Hiện tại lão có hai tác phẩm tiêu biểu và nổi tiếng nhất là Hoàn Mỹ Nhân Sinh(Ta Hệ Chữa Trị Trò Chơi) và Ta Có Một Căn Phòng Khủng Bố, đề nghị ai yếu tim chớ nên tò mò vào đọc thử!

5. Mại Báo Tiểu Lang Quân:

À ha idol của các fan harem hậu cung đây rồi!

Mại Báo là đại thần chuyên viết về thể loại huyền huyễn trinh thám, phiêu lưu mạo hiểm. Đặc biệt truyện nào của lão cũng có một dàn hậu cung không dưới chục nàng. Nhân vật chính trong truyện cực kỳ thông minh, khả năng suy luận điều tra rất mạnh nhưng lại trở nên vô lực trước gái đẹp. :)

Nếu bạn thích truyện não to với đủ các loại âm mưu hack não, main đấu trí cùng đối thủ đồng thời tiện tay tán tỉnh các muội tử, vậy mời nhảy hố hai tác phẩm tiêu biểu sau: Đại Phụng Đả Canh Nhân, Linh Cảnh Hành Giả.

6. Ngạo Vô Thường:

Lão Ngạo là một tác giả hiếm hoi viết truyện tiên hiệp pha với điền văn, nghĩa là truyện không có quá nhiều giết chóc sát phạt mà thiên về các phương pháp làm giàu, xây dựng gia tộc, mở rộng tông môn, sủng ái thê tử… Đây là kiểu tiên hiệp phù hợp với những người không thích cảnh máu me giết chóc.

Một số tác phẩm tiêu biểu của lão Ngạo: Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta, Duy Ngã Thần Tôn, Thần Cấp Văn Minh.

--------------

Ngoài ra còn có những cái tên rất nổi tiếng từ nhiều năm trước (như Ngã Cật Tây Hồng Thị, Vong Ngữ, Nhĩ Căn, Ta Là Lão Ngũ…) nhưng mình không đề cập ở đây vì đã có rất nhiều bài viết về họ trên Blog Tu Chân Giới, các bạn có thể tìm xem:

Top 10 truyện tu chân kinh điển dành cho người mới!

Những tác phẩm để đời của đại thần Thiên Tằm Thổ Đậu

Bạn đã đọc hết các siêu phẩm của đại thần Hắc Sơn Lão Quỷ chưa?

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =