Nếu bạn quan tâm đến bảng xếp hạng top 10 Nguyệt phiếu của Qidian thì hẳn bạn sẽ không lạ gì với cái tên Đệ Nhất Tự Liệt (tạm dịch Đệ Nhất Danh Sách) - tác phẩm đã liên tục góp mặt trong top 10 của Qidian suốt từ tháng 7 năm ngoái đến tận bây giờ. Và nếu bạn biết tác giả của bộ truyện trụ hạng siêu vững đó là ai, hẳn bạn sẽ gật gù thốt lên "Bảo sao!". Thế thì rốt cuộc, ai là người đã chắp bút lên Đệ Nhất Danh Sách, và tác phẩm này có gì đặc sắc thu hút độc giả như thế? Hãy cùng Blog Tu Chân Giới tìm hiểu thử nhé!

Đệ Nhất Danh Sách

Tác giả: Hội thuyết thoại trửu tử

Thể loại: Hệ thống, mạt thế, hài hước, hiện thực, đô thị, dị năng

Giới thiệu:

Hậu tận thế, các tập đoàn lớn chiếm núi xưng vương, con người chia làm hai loại. Một là những người sống trong hàng rào an toàn không quá gian khổ, còn lại là những người "bị ô nhiễm" phải đấu tranh vật lộn để sinh tồn ở bên ngoài hàng rào.
Câu chuyện của chúng ta bắt đầu với một thiếu niên tên Nhâm Tiểu Túc, cậu dẫn theo em trai Nhan Lục Nguyên của mình đấu tranh sinh tồn trong cái thế giới đầy u ám này. Cậu không quá thánh mẫu nhưng cũng không quá tàn độc, cậu là tiêu biểu cho phần "người" trong thời buổi hắc ám đầy phần "con".

(Lời dịch giả: Main là thiếu niên 16,17 tuổi, không có kinh nghiệm xuyên không hay gì gì cả nên mọi người đừng phán xét main ngu ngốc không đủ tàn nhẫn mà hãy nhìn với góc nhìn của một thiếu niên 16,17 tuổi.

Đọc giả trường phái "thuận ta thì sống nghịch ta thì chết", main bá nhất, đụng vào main là diệt cả nhà, main vô tình, ngựa giống. . . cần cân nhắc trước khi nhập hố.)

Cái tên Hội Thuyết Thoại Trửu Tử chắc các đạo hữu đều thấy quá quen thuộc đúng không? Đây chính là chủ nhân của tác phẩm từng giữ ngôi vương suốt nhiều tháng giai đoạn 2018 - 2019: Đại Vương Tha Mạng. Và nay ông đã quay trở lại với tác phẩm cực kỳ chất lượng viết về đề tài mạt thế - Đệ Nhất Danh Sách.

Chính xác thì truyện lấy bối cảnh hậu mạt thế, khi mà tai kiếp đã đến với địa cầu được vài trăm năm, động vật biến dị đã trở nên mạnh mẽ không tưởng, nhân loại từ lâu đã không còn là giống loài mạnh nhất.

Sau nhiều năm chiến đấu, cuối cùng họ đã quyết định xây dựng lên những bức tường rào cực cao bao quanh một khu vực an toàn để bảo vệ mình. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn được sống đằng sau sự bảo vệ của bức tường thành đó. Ở thời điểm hiện tại, nhân loại được phân ra thành hai đối tượng: Một là những người được bảo vệ, được sống an toàn và êm ấm ở bên trong hàng rào; Và hai là những kẻ lưu dân sống bên ngoài hàng rào, cuộc sống vô cùng khó khăn, luôn bị nguy hiểm bủa vây, đã vậy còn bị những kẻ 'thượng đẳng' trong hàng rào  khinh thường, xem tính mạng của lưu dân như bọn họ không khác gì cỏ rác.

Và theo thời gian, dần dần có số ít người nảy sinh năng lực đặc biệt, những người đó được gọi là siêu phàm giả, nội dung chủ yếu của tác phẩm sẽ xoay quanh sinh tử của nhóm người đặc biệt ấy.

Nhân vật chính của Đệ Nhất Danh Sách tên là Nhậm Tiểu Túc, vốn xuất thân từ thành phần lưu dân nhưng may mắn sở hữu năng lực siêu phàm không khác gì một cái hệ thống, đặc biệt là hắn còn có kỹ năng sao chép năng lực của người khác, tương đối bá đạo.

Các nhân vật chính của Hội Thuyết Thoại Trửu Tử đều có điểm chung, ấy là thông minh, tinh quái, hơi bo bo giữ mình và quan trọng là có một cái miệng có thể dễ dàng bức người ta tức chết. Giống với Lữ Thụ bên Đại Vương Tha Mạng, Nhậm Tiểu Túc của tác phẩm này cũng nhận 'nuôi' một tiểu đệ kết nghĩa, hai người rất thân thiết, có thể nói là dựa vào nhau để cùng sinh tồn.

Tuy rằng bối cảnh truyện đưa ra khá u ám, tình tiết cũng hiện thực đến nỗi lắm lúc thấy hơi tàn nhẫn. Bởi vì thứ mà con người phải đối diện không chỉ có hiểm họa thiên nhiên, không chỉ có động vật biến dị, mà còn là lòng người tàn ác. Thế nhưng hãy yên tâm là Đệ Nhất Danh Sách không chỉ có những pha chém giết đầy máu lạnh, mà truyện còn kết hợp rất tốt những mảng hài cực duyên của tác giả, cũng như đề cao tình cảm gia đình, tình nghĩa giữa huynh đệ thân thiết.

Nếu bạn thích đọc những tác phẩm có tư duy tam quan rõ ràng, vừa nghiêm túc cũng vừa hài hước, đôi lúc lại chêm vào những triết lý khá thâm sâu, main không thánh mẫu, cũng không quá tàn nhẫn vì tu luyện mà không màng đến sống chết của kẻ khác...  Vậy thì đây chắc chắn là một tác phẩm mà bạn không nên bỏ qua. Tác giả hiện đã viết được gần 1000 chương và truyện vẫn đang trụ vững trong top 5 Nguyệt phiếu của Qidian. Hãy mau chóng nhảy hố để hòa theo hành trình 'giải cứu thế giới' của Nhậm Tiểu Túc cùng chúng mình nhé!

Link đọc truyện: Đệ Nhất Danh Sách