Giới thiệu chung

Tác phẩm            : Hệ Thống Giúp Quỷ Làm Vui
Tác giả                  : Tả Đoạn Thủ
Thế loại                : Hiện đại, Hài hước, Hệ thống, Sảng văn, Linh dị
Tình trạng            : Hoàn thành
Số chương           : 901 chương + 4 PN
Link bản dịch      : Hệ Thống Giúp Quỷ Làm Vui (Bản dịch)

Văn án

Cứu người bị lừa bịp, Trần Hạo ngửa mặt lên trời gào thét: Lão tử nếu là lại giúp người làm niềm vui, liền để sét đánh chết.

Leng keng: Trợ quỷ làm vui hệ thống khởi động.

...

Người có phiền não, quỷ có chấp niệm, phiền não có thể giải, chấp niệm khó tiêu tan.

Hành tẩu thế gian, cân bằng âm dương, thiên lý tuần hoàn, báo ứng xác đáng.

Review

Mấy nay lướt phải một bộ linh dị khá hay và được khá nhiều đề cử, công thêm việc đã được dịch hoàn nên phải nhanh chóng làm ngay cái review cho mọi người cùng lọt hố. Tuy ‘Hệ thống giúp quỷ là vui’ là tác phẩm đầu tay của Tả Đoạn Thủ, nhưng cũng không vì thế mà ảnh hưởng đến cái hay của tác phẩm, hay khiến người đọc cảm thấy còn non tay.

Tác phẩm được viết theo lối vui nhộn hài hước, tuy bối cảnh linh dị có sự xuất hiện của yêu ma quỷ quái nhưng không hề mang màu sắc âm u đáng sợ. Bên cạnh đó cách hành xử của nam chính còn khiến người đọc cảm thấy thoải mái và gây cười.

Mở đầu câu chuyện là tình cảnh nam chính đang vi vu trên đường tìm nơi ‘mát xa’ sau một tháng làm việc chăm chỉ và được nhận lương. Mang trong mình niềm vui hớn hở, thấy xa xa là người già gặp nạn liền vui vẻ chạy tới giúp đỡ. Ai ngờ gặp phải nhóm lưu manh ăn vạ bắt chẹt hết ba ngàn đồng tiền lương tháng này của anh. Cực khổ làm cả tháng, tiền lại mất hết khiến nam chính mang theo cảm xúc tuyệt vọng, nhờ đó trời xui đất khiến dính vào một cái hệ thống giúp quỷ làm vui. Chỉ cần giúp những con quỷ còn mang chấp niệm kia siêu thoát thì sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn.

Phàm là người bình thường ai nghe đến việc gặp quỷ đều sẽ sợ hãi không muốn, nhưng giờ phút này đối với nam chính quỷ không đáng sợ, chỉ có không tiền không bạc mới là đáng sợ. Nhiệm vụ tân thủ đầu tiên có thể giúp nam chính mở ra năng lực khai quang. Nhận thấy đây là một cơ hội kiếm tiền đầy tiềm năng nên anh cũng chả còn quan tâm yêu ma quỷ quái đáng sợ như thế nào nữa mà chỉ lo một đường chạy đi tìm quỷ để hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng tại nhiệm vụ đầu tiên mà nam chính cơ duyên phá được một vụ án khó và làm quen với một anh cảnh sát khác. Từ đây cũng bắt đầu mở ra mối quan hệ phát triển đường dây làm ăn của anh. Đối với nhiệm vụ tân thủ đầu tiên khá dễ, hệ thống chỉ điểm vị trí rõ ràng, nhưng kể từ nhiệm vụ thứ 2 trở đi nam chính phải tự tìm đến nơi có quỷ rồi khai phá chấp niệm của chúng nó. Có thể nói hệ thống chỉ là hình thức cung cấp quà tặng chứ cũng chả giúp gì được cho nam chính như những hệ thống khác. Đa phần đều nhờ nam chính từ mò mẫm bước đi, tìm hiểu mọi thứ. Về việc hóa giải chấp niệm của những con quỷ, mỗi con quỷ đều có một câu chuyện một chấp niệm riêng. Có những chấp niệm có thể coi là tâm nguyện bình thường trước lúc chết, nhưng cũng có những chấp niệm có liên quan đến những vụ án khó mà cảnh sát không phá được. Vì thế mà nam chính cũng bắt đầu giúp cảnh sát phá án, chỉ là dưới thời đại khoa học bài trừ mê tín dị đoan thì anh không thể hành động quá công khai.

Nói tới ưu điểm thì nội dung của ‘Hệ thống giúp quỷ làm vui’ hấp dẫn lôi cuốn, giọng văn hài sảng thoải mái, nam chính cũng không phải thuộc dạng lợn giống nhăng nhít hay gặp gái là IQ tụt xuống không phanh. Nhưng bên cạnh đó thì tác giả cũng mắc phải một nhược điểm mà đa phần các tác Trung hay gặp chính là tinh thần dân tộc quá cao. Có những tình tiết phủng Trung châm biếm Mỹ, Hàn, Nhật các kiểu. Nếu đọc lướt qua nhanh những phần đó thì có thể nói truyện cơ bản là thật sự hay.

Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất