Sau gần một thập kỷ đọc truyện tiên hiệp, có bao giờ bạn chợt nhận ra số truyện tiên hiệp bạn đọc được tới chương cuối đã ít dần đi? Thay vào đó là những lần bỏ ngang, drop truyện và hoang mang vì đạo tâm không vững? Vậy thì… mình e là bạn đã trở thành độc giả khó tính rồi đó. ┐( ̄ヘ ̄)┌

Khó tính có phải là xấu?

Với kinh nghiệm gần mười năm đọc truyện tiên hiệp, hẳn các bạn đều đã kinh qua đủ các thể loại đặc sắc như: tiên hiệp truyền thống, hệ thống, trọng sinh, sảng văn, vô địch văn, đô thị, harem, mạt thế, sinh tồn, ma pháp… và số đầu truyện từng đọc từ 100 truyện trở lên.

Vậy thì mình có thể khẳng định, bạn là một độc giả uyên bác rồi đấy!

Khi sự mới lạ về thể loại đã không còn, cái chúng ta tìm kiếm bây giờ là “chất lượng” nhân với n lần.

Thể loại truyện đã không còn quan trọng, chúng ta chỉ cần những siêu phẩm thật sự, những bộ tiên hiệp hack não cực hay, plot twist thật nhiều và nhất định phải hài hước thú vị.

Chính vì vậy, khi gặp phải những bộ truyện chưa đáp ứng đủ mấy yêu cầu trên (hoặc nhiều hơn thế), bạn sẽ rất dễ dàng chán nản và bỏ cuộc.

Có khi đó là bộ sảng văn rất hài hước, nhưng lại thiếu đi một chút ý nghĩa và độ cân não khiến bạn phải bỏ dở, hoặc đó là bộ tiên hiệp thiên về cày cuốc và quá thiếu tiếng cười, không thể giúp bạn xả stress sau cả tuần làm việc căng thẳng.

Bắt đầu thì dễ, nhưng tiếp tục mới là điều khó khăn.

Trở thành độc giả khó tính không có gì xấu, chẳng qua là vì bạn đã có quá nhiều trải nghiệm thú vị, nên yêu cầu của bạn trở nên cao hơn, thế thôi!

Tất cả mọi người rồi sẽ trở thành độc giả khó tính

Có thể năm mười sáu tuổi, bạn yêu thích những bộ tiên hiệp harem đô thị với các nam chính mạnh như thần, hậu cung đông như kiến, và độ yy tự sướng đụng nóc.

Hoặc giả khi hơn hai mươi, bạn thích vô địch văn hay những bộ mạt thế sinh tồn, những pha chiến đấu nghẹt thở và những kiểu tu hành mới lạ.

Rồi đến gần ba mươi, bạn lại thích nam chính cá ướp muối, giả heo ăn thịt hổ, hoặc làm hắc thủ sau màn điều khiển cả bàn cờ thương sinh…

Gu đọc truyện của bạn chắc chắn sẽ thay đổi theo trải nghiệm và tuổi tác, điều này mình đã từng nhắc tới trong bài viết Gu đọc truyện tiên hiệp của bạn có thay đổi qua các thời kỳ?

Bởi vậy cái kết cục trở thành độc giả khó tính đều sẽ là tương lai của tất cả các con mọt mê truyện tiên hiệp như chúng ta.

Giải pháp cho những độc giả khó tính

Lỡ khó rồi, bây giờ phải làm sao đây? Chẳng lẽ cứ drop truyện mãi như thế sao? Vậy thì bạn sẽ rất nhớ cái cảm giác cực phê và lắng đọng sau khi đọc xong một bộ tiên hiệp.

Để Giang Thượng Nguyệt Minh tặng cho bạn ba mẹo sau:

1. Kim Thánh Bảng

Nếu là độc giả thường xuyên của app TruyệnYY thì chắc các bạn đều biết, TruyệnYY có bảng xếp hạng các truyện mới đặc sắc nhất trong tháng với những đầu truyện chất lượng, được dịch giả chuyển ngữ công phu, đặc biệt là tốc độ ra chương đều như tên lửa.

Thử lên Kim Thánh Bảng tìm xem, kiểu gì bạn cũng sẽ tìm được một món ăn ngon hợp khẩu vị. ^^

2. Website review truyện tiên hiệp dauladailuc.com

Đây là trang web chuyên về review truyện tiên hiệp. Những truyện được lựa chọn review trên web này đều là truyện có tiếng tăm và chất lượng, hãy thử đọc các bài review trên đây và chọn cho mình bộ tiên hiệp phù hợp với bạn nhất nhé.

Bật mí với các bạn, mình cũng là một thành viên thường xuyên review truyện trên đó.

3. Website giới thiệu truyện tiên hiệp theo chủ đề

Blog.tuchangioi.net là một trang chuyên giới thiệu các list truyện theo chủ đề, chẳng hạn như Top 10 truyện tiên hiệp vô địch văn hot nhất hiện nay, List truyện main không gái gú không harem, hay Top 10 bộ sắc hiệp vạn người mê

Thỉnh thoảng bạn còn sẽ bắt gặp vài bài review truyện tiên hiệp thú vị trên trang này.

--------------

Chỉ độc giả khó tính mới hiểu được độc giả khó tính khác muốn gì, cũng như mình hiểu nhu cầu tìm truyện tiên hiệp hay của các bạn. Hãy thử ba phương pháp mình giới thiệu ở trên để không phải buồn bã vì mãi drop truyện nữa nhé! ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =