Review: KHI BÁC SĨ MỞ HACK (BẢN DỊCH)

Tác giả: Thủ Ác Thốn Quan Xích

Thể loại: Đô thị, hệ thống, võng du

Văn án:

Ngươi là một tên bác sĩ nghèo thu nhập một tháng 2000 tệ, chịu đủ áp lực sinh hoạt!
Thế nhưng, ngày nào đó tỉnh lại sau giấc ngủ, phát hiện mình mở được hack. . .
Ngươi muốn làm một ca phẫu thuật ruột thừa, thế là mở bụng dò xét:
Ngươi chạm đến ruột thừa: 【 Ruột thừa: Khỏe mạnh! 】
Ngươi chạm đến kết tràng: 【 Kết tràng: Khỏe mạnh! 】
Ngươi chạm đến ruột thừa: 【 Ruột thừa: Đây là quái ruột thừa viêm nung mủ, lv15, quái vật hi hữu, đề nghị: Cắt bỏ ruột thừa! 】
Dao trên tay ngươi cắt xuống, hoàn thành cắt ruột thừa viêm.
【 Đinh! Đánh giết quái hi hữu ruột thừa, thu hoạch được: kinh nghiệm thuật cắt bỏ ruột thừa +100, nhân dân tệ +100, một kim khâu (màu trắng)! 】
. . .
Ngươi là một tên bác sĩ cấp cứu ngoại khoa, ngươi tỉnh lại sau giấc ngủ. . . Cứu người liền mạnh lên!

Khi Bác Sĩ Mở Hack là tác phẩm mới toanh vừa ra mắt cách đây không lâu của tác giả Thủ Ác Thốn Quan Xích, thế nhưng chỉ mới hơn 400 chương, lượt xem và đánh giá bên Qidian đều rất tích cực, thậm chí tháng rồi truyện còn ngoi lên vị trí thứ 18 top nguyệt phiếu tại Qidian.

Bộ truyện này hiện tại đang có bản edit độc quyền tại web TruyenYY với lượt xem và phản hồi vô cùng khả quan. Hãy cùng mình tìm hiểu xem, quyển tiểu thuyết có cái tên khá gây tò mò này có điểm gì đặc biệt không nhé!

Nhân vật chính của truyện là Trần Thương - một vị bác sĩ trẻ đẹp trai, tài giỏi, đầy nhiệt huyết, có tâm với nghề nghiệp và là một anh chàng vui tính, hài hước. May mắn sở hữu được một hệ thống giúp mình trở nên ‘vô địch’ trong khoản chữa bệnh một cách thần kỳ, nhưng Trần Thương cũng không lấy đó làm kiêu ngạo mà ngược lại vẫn tương đối giấu mình, khiêm tốn và luôn cầu tiến trong công việc.

Khi Bác Sĩ Mở Hack là truyện đô thị sinh hoạt nên ngoài mạch truyện chính xoay quanh các ca bệnh và chữa bệnh của Trần Thương, thì diễn biến còn lại là về cuộc sống thường ngày của anh. Trải qua hơn 400 chương thì tình tiết truyện vẫn nhẹ nhàng, hài hước, không có nhiều cao trào, tuy nhiên sau những ca phẫu thuật hoặc đối mặt với người nhà bệnh nhân thì đôi lúc vẫn có những suy ngẫm triết lý do nhân vật chính tự đúc kết khá ý nghĩa.

Ưu điểm của tác giả là tuy Trần Thương có một hệ thống siêu phàm nhưng lại không buff anh quá mạnh đến độ bàn tay vàng như nhiều tác phẩm hệ thống tương tự khác, mà bước tiến của Trần Thương rất chậm rãi, hợp logic. Bên cạnh đó, điểm lý thú nhất của tác phẩm chắc chắn là những căn bệnh và những pha cứu người của các bác sĩ. Qua đây mình cũng muốn dành một lời khen cho Thủ Ác Thốn Quan Xích, đoán chừng kiến thức về ngành y của vị tác giả này cũng khá vững nên tình tiết và phương thức khám chữa bệnh mà ông đưa ra đều rất có căn cứ, không hề có những tình tiết phi logic như nhân vật chính chỉ cho bệnh nhân uống một viên thuốc hay một ly nước kỳ lạ là có thể khỏe mạnh trở lại.

Tác giả viết truyện rất chắc tay, văn phong nhẹ nhàng, hài hước mà không lố, không kịch, mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu cho người xem. Đặc biệt là đằng sau mỗi bệnh nhân mà Trần Thương cứu chữa đều có một câu chuyện riêng của họ, có vui, có buồn, có hỉ, có ngược… những câu chuyện đó đều được Thủ Ác Thốn Quan Xích khắc họa lại cho người xem bằng giọng văn rất cảm động, mang hơi hướm tươi sáng, tích cực tới cho tinh thần của độc giả, thậm chí là nghĩ về câu chuyện của chính mình bởi tình cảm gia đình vẫn thường được ông nhắc tới trong tác phẩm này.

Nếu bạn đã lỡ ‘nhuộm đen’ tâm hồn mình quá nhiều bởi những tác phẩm chém chém giết giết thì đây hẳn là một ‘liều thuốc an thần’ dành cho tâm hồn của bạn. Vừa đọc truyện vừa tiếp thu thêm được nhiều kiến thức về ngành Y cũng như những cảm ngộ nhân sinh lạc quan trong cuộc sống, quá hời đúng không ;)

Hãy ủng hộ bản edit của truyện tại đây nhé: https://truyenyy.vip/truyen/khi-bac-si-mo-hack-dich-2/