Tiên Tuyệt là một trong những tác phẩm thời kì đầu của Thạch Tam - người từng rất thành công với những bộ truyện trước đây như Khấu Tiên Môn, Ma Chủng Khởi Nguyên…

Tiên Tuyệt cũng là một tác phẩm xuất sắc không kém, khẳng định lối viết chắc tay, văn phong hấp dẫn cùng khả năng xây dựng hệ thống nhân vật đa dạng và phong phú của Thạch Tam.

Đặt vào thời điểm vừa ra mắt, Tiên Tuyệt thật sự là một làn gió mới đối với người yêu thích truyện tiên hiệp khi cho ra mắt một khía cạnh tu luyện tương đối mới mẻ, thế nhưng tại thời điểm bấy giờ thì truyện vẫn chưa đủ ‘Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa’ để trở thành tác phẩm bất hủ như Tru Tiên, Tiên Nghịch, Thần Mộ, Phàm Nhân Tu Tiên…

Truyện xoay quanh nhân vật chính là Thôi Xán – Nam hoàng đế quân, một người được cho là đỉnh cao trong giới Ma đạo, ai ai cũng phải kiêng nể. Thế nhưng... hắn lại bị thê tử cắm sừng. Không chỉ vậy, Tống Kiếm Mi còn mở ra pháp trận, tạo cơ hội cho người bên ngoài truy sát hắn khiến hắn ôm mối hận khắc cốt ghi tâm mà chết đi. Quả là một chi tiết khá mới mẻ trong truyện tiên hiệp.

Thôi Xán bị đánh rớt phàm trần, trọng sinh thành Vũ La, nô bộc nhỏ bé của Nhược Lô Ngục. Trong một lần tình cờ, hắn nhặt được một tấm bùa màu vàng có công hiệu nghịch thiên, có thể giúp chủ nhân thu bao nhiêu Thiên Mệnh thần phù tuỳ ý. (Bình thường tu sĩ bị hạn chế mỗi người chỉ có thể thu giữ một Thần phù).

Nhắc đến đây thì cũng phải nói tới một việc, ấy là Tiên Tuyệt khai thác một khía cạnh tu luyện rất mới bên cạnh những ‘linh căn’, ‘linh thể’ cùng thời, đó chính là Thiên Mệnh thần phù. Thần phù sẽ quyết định tư chất của một tu chân giả, người nào được thần phù càng mạnh nhận chủ thì tương đương với việc thực lực của người đó càng nghịch thiên!

Sau khi chiếm được tấm bùa màu vàng nọ, Thôi Xán quyết tâm bắt đầu một cuộc sống mới. Hắn xem Nhược Lô Ngục - nơi giam cầm những người cự phách của phe Ma đạo trở thành nhà của mình, một lần nữa chinh chiến đi lên con đường của cường giả.

Ta sẽ giẫm lên hết thảy những thiên tài phe chính đạo dưới chân mình, thể hiện một phong thái của cự phách siêu hùng phe ma đạo, bất cứ cường giả nào khiêu chiến với ta, ta sẽ hết sức vui mừng dùng cước của mình tiếp đón khuôn mặt anh tuấn của kẻ đó!

Có thể nói, Tiên Tuyệt chính là một thành công lớn của Thạch Tam khi tác phẩm được rất nhiều độc giả bên Trung lẫn người xem nước mình đón nhận. Nếu là fan của dòng tiên hiệp, huyền huyễn, thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua tác phẩm này!

Các bạn có thể đọc truyện Tiên Tuyệt tại đây: https://truyenyy.vip/truyen/tien-tuyet/