LINH CHU

Tác giả: Cửu Đương Gia

Thể loại: Huyền huyễn, tiên hiệp, dị giới

Giới thiệu:

Truyện Linh Chu kể về một thế giới kì dị mênh mông, có người tu hành liều mạng cùng với trời đất, có người con gái xinh đẹp tuyệt vời, dáng vẻ mềm mại thướt tha, có người cổ đại mạnh mẽ kiên cường chuyển kiếp, còn có cổ thú hung mãnh, rồi bạch cốt ở giữa hắc thạch, dưới thổ nhưỡng là Hoàng tuyền, trên trời thì có cung điện, …
Còn có bảy Linh Chu cổ lão ...
Và người thiếu niên anh hùng kiệt xuất với ý chí kiên cường bất khuất Phong Phi Vân: cầm tinh Phượng hoàng sẽ đưa bạn đi đến một câu chuyện đầy tình tiết gây cấn, mê hoặc và cả những nụ cười bất ngờ.
Chết dưới hoa mẫu đơn làm quỷ cũng phong lưu.

Linh Chu là tác phẩm đầu tay của Cửu Đương Gia (Phi Thiên Ngư), đây được xem là một trong những tác phẩm tiên hiệp thời đầu, tuy rằng nó không nổi tiếng như những tác phẩm cùng thời khác, điển hình là Tiên Nghịch, Cầu Ma, Phàm Nhân Tu Tiên, Tinh Thần Biến… nhưng Linh Chu vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng các độc giả nhờ vào cốt truyện hấp dẫn, nam chính có cá tính nổi bật, có sắc đảm và dám sát phạt mạnh mẽ.

Nam chính Phượng Phi Vân là một trong những mỹ nam tử nổi tiếng của thể loại truyện huyền huyễn, mang dòng máu Nhân-Yêu-Ma-Thánh. Có vẻ đẹp khó tả, vừa cuồng ngạo hoang tàn, nhưng lại có chút tà ma, yêu dị.

Hắn là tộc trưởng trẻ tuổi nhất của Yêu Tộc Phượng Hoàng, là một thiên tài tu luyện hiếm có khó tìm trong suốt 3 ngàn vạn năm qua.

Trong lúc hắn đang ở trên đỉnh cao tu luyện, được tộc Phượng Hoàng đề cử làm trưởng lão thì hắn gặp được một mỹ nhân tuyệt sắc thiên hương - Thủy Nguyệt Đình. Bao năm nay, Phượng Phi Vân vốn là kẻ sống rất có lý trí, lạnh lùng, vô tình, thế nhưng kể từ khi gặp được nàng, hắn bỗng chốc hóa thành một nam nhân si tình đến khờ khạo.

Những tưởng đây là trang tuyệt sắc giai nhân mềm yếu luôn cần được hắn che chở, những tưởng đây là định mệnh của đời mình mà ông trời ban cho hắn.

Nào ngờ...

Đến khi nàng đánh lén hắn, một phen tiễn hắn xuống Hoàng tuyền, Phượng Phi Vân mới ngỡ ngàng phát hiện, hóa ra người con gái hắn từng yêu vốn chẳng yếu đuối chút nào, nếu không muốn nói rằng năng lực và tu vi của nàng thậm chí còn một chín một mười so với hắn. Đánh bại Phượng Phi Vân hắn, nàng lập tức có thể trở thành người đứng đầu của Tiên giới.

Phượng Phi Vân chết mà không nhắm mắt, hắn thật sự không cam tâm, trước khi ngã xuống, hắn đã từng thề với lòng, nếu có kiếp sau, hắn nhất định phải bắt nàng ta hoàn trả lại gấp bội những gì nàng gây ra cho hắn, nếu thực sự có kiếp sau, nếu thực sự có kiếp sau...

Sau khi Phượng Phi Vân chết, Thủy Nguyệt Đình cũng chết tâm, vốn dĩ cũng hương tiêu ngọc vẫn, nhưng chính chấp niệm đã khiến nàng lay lắt sống từ Thái Cổ đợi đến khi Phong Phi Vân chuyển thế. Bởi vì nàng có một câu muốn hỏi hắn, rằng: "Huynh có hận ta?"

Những gì còn tồn đọng trong ký ức kiếp trước của Phong Phi Vân liệu có đúng sự thật? Có phải vì Thủy Nguyệt Đình tham quyền cố vị mà muốn giết chết hắn? Hay ẩn sâu hành động trái ngang đó là lắm nỗi oan khuất mà nàng không cách nào có thể giãy bày cùng hắn?

Linh Chu lấy bối cảnh là thời đại thần thoại Trung Hoa cổ. Ngược dòng thời gian trường hà, vượt qua không gian bao la, nơi vạn tộc và thần linh cùng tồn tại. Ở thời đại đó, có tình yêu, có nhiệt huyết, có ân oán và dĩ nhiên cũng có thù hận.

Bờ bên kia vô sinh vô tử, vô khổ vô bi, vô dục vô cầu.
Bờ bên kia là thế giới cực lạc vong ngã, là Vân chi tiên giới.
Bờ bên kia có một loài hoa.
Vượt ngoài tam giới, không trong ngũ hành.
Sinh ở bờ bên kia bể khổ.
Rực rỡ sắc đỏ.
Đó là Mạn Đà La (Hoa Bỉ Ngạn) .
Mạn Đà La nở, người xưa quay về.
Bờ bên này có một đạo sĩ, bờ bên kia có một vị phật.
Đạo độ thế nhân, phật độ tình nhân.
Phật nói "Ngày nào hoa chưa nở, suốt đời không thành tiên, ngày nào hoa chưa nở, suốt đời tụng sinh kinh. Ngày nào hoa chưa nở, suốt đời chờ đợi bên bờ kia."
Thật nhiều năm sau, một ngày nào đó, hoa nở
Ôi Bỉ Ngạn hoa ! Lúc Bỉ Ngạn nở hoa thì lá rụng, khi lá xanh thì hoa tàn, hoa và lá không bao giờ gặp gỡ, đời đời lỡ dở.
"Bỉ Ngạn Hoa, một ngàn năm nở, một ngàn năm rụng. Hoa lá vĩnh viễn không nhìn thấy nhau. Tình không phải nhân quả, duyên chú định sinh tử".

Nếu bạn yêu thích một tác phẩm có bối cảnh viễn cổ xưa hùng vĩ, oai vệ; nếu bạn thích một câu chuyện tu tiên nhưng vẫn đậm sâu mảng ái tình thì đây chắc chắn là một tác phẩm dành riêng cho bạn. Đừng bỏ lỡ câu chuyện tình nhức nhối giữa Phượng Phi Vân và Thủy Nguyệt Đình trong tác phẩm Linh Chu này nhé!

Link đọc truyện: Linh Chu