Tác giả: Dược Thiên Sầu

Thể loại: Huyền huyễn, tiên hiệp

Giới thiệu:

Hảo nam nhi, chí khí cao ngất, nhiệt huyết sôi trào, chỉ điểm tinh thần!
Tinh không mênh mông, thất tình lục dục, tham niệm sân si, Phật Đế Như Lai, mặc tình ai pháp lực vô biên!
Chúng sinh như mây, một bầu nguyện lực lại đổi lấy biển máu mênh mông cuồn cuộn!
Quỷ khóc thần gào, biển máu vô bờ, xin hỏi đường ở phương nào!?
Nếu đã không đường, bất chấp bể khổ biển máu, bạch cốt hóa thuyền, một bước lên trời!

Nhân vật chính Miêu Nghị là một thanh niên mất cha mất mẹ từ sớm, chuyên làm nghề mổ heo để nuôi hai người em trai em gái không cùng huyết thống. Đây là nhân vật được Dược Thiên Sầu xây dựng là một kẻ có tình có nghĩa, rất quan tâm chăm sóc cho người xung quanh, thậm chí khi tình cờ tìm được cơ duyên tu luyện mà hắn phải liều mạng mới đổi lại được, hắn cũng sẵn sàng nhường cho hai người họ.

Một lần tiến vào Vạn Trượng Hồng Trần (đây là nơi đã từng diễn ra đại chiến tiên ma từ hàng vạn năm trước, tương truyền lúc bấy giờ, hơn mười vạn thiên binh thần tướng đã có một trận ác chiến với một tên đại ma đầu, cuối cùng vì tên đại ma đầu đó quá lợi hại mà cuối cùng hơn mười vạn người kia phải dồn sức đồng quy vu tận với gã, nào ngờ đã đổi lấy tính mạng của ngần ấy người mà vẫn để tàn hồn của gã ta lọt lướt), Miêu Nghị bất ngờ gặp gỡ với tàn hồn của gã đại ma đầu nọ, dẫn tới nhiều cơ duyên tu luyện sau này...

Trung thành với sở trường viết về những tình tiết đấu trí, có yếu tố quân sự, hùng tài thao lược... như các tác phẩm trước đây của mình, tác phẩm Phi Thiên của Dược Thiên Sầu đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu thích của bạn đọc bên Trung lẫn nước mình khi đã khéo léo cài cắm những yếu tố nói trên vào trong quyển tiểu thuyết này.

Mạch truyện đi theo ba chặng đường rất rõ rệt: một phần ba ban đầu là tập trung nói về quá trình đi lên con đường tu chân của Miêu Nghị; sau nữa khi Miêu Nghị cưới vợ thì tình tiết truyện chủ yếu xoay quanh vấn đề củng cố quyền lực của hắn cũng như quá trình quản lý hậu cung, tranh chấp tình cảm giữa các mỹ nhân xung quanh đối với nhân vật chính của chúng ta (yên tâm là giai đoạn này cũng ngắn thôi, không làm loãng truyện quá đâu); chặng đường cuối là quá trình mở mang thế lực ngày một lớn mạnh, trở thành phong vân một cõi của hắn.

Đánh giá cá nhân của mình là tác giả viết rất chắc tay, tình tiết truyện cũng gay cấn và kích thích sự tò mò của độc giả, nhưng Phi Thiên sẽ phù hợp với các đồng đạo nào thích yếu tố đấu trí đấu dũng, quân sự, mưu lược đoạt quyền hơn là kiểu nhân vật chính chỉ một lòng một dạ chuyên tâm vào con đường tu luyện hoặc thu nạp hậu cung như các tác phẩm của Ta Là Lão Ngũ, Thiên Tằm Thổ Đậu...

Ngoài ra, còn một điểm đặc biệt khiến Phi Thiên được rất nhiều độc giả đánh giá cao, ấy là bên cạnh việc tu luyện nhờ hấp thu thiên địa linh khí hay thần vật, vật phẩm... thì với tác phẩm này, Dược Thiên Sầu đã mang tới một phương pháp tu luyện khá độc đáo, ấy chính là thu thập Nguyện lực.

Nguyện lực là gì?

Đó là tập hợp nguồn năng lượng được tích tụ từ nguyện vọng của con người. Mỗi người sống trên đời ai cũng đều có nguyện vọng, có người mong ước to lớn, có người mơ tưởng những thứ đơn sơ giản dị, nhưng trên đời có câu nói: tích tiểu thành đại. Phàm là bất kỳ thứ gì, dù nhỏ bé tới đâu thì khi gom góp lại thành nhiều thì cũng đều mang tới sức ảnh hưởng rất lớn.

Trong Phi Thiên, chỉ cần các tu chân giả thu thập được số lực lượng này để sử dụng thì có thể triệu hồi thiên địa linh khí tập trung lại, như vậy tốc độ tu luyện sẽ gia tăng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Mà muốn thu thập được thật nhiều Nguyện lực thì chỉ có một cách duy nhất: ấy là cướp đoạt! Từ đây, thế giới vẽ ra con đường tràn đầy máu tanh bởi chém giết, kẻ mạnh đạp lên trên kẻ yếu... Mà Miêu Nghị nếu muốn tiến lên con đường trở thành cường giả, không gì khác hơn là phải từng bước từng bước trải qua đoạn đường đầy oán than đó...

Phi Thiên đã được tác giả viết hoàn, các bạn có thể theo dõi truyện tại đây: Phi Thiên.