HỆ THỐNG HẮC KHOA KỸ QUÁN NET

Tác giả: Nghịch Thủy Chi Diệp

Thể loại: Võng du, hệ thống, dị giới

Văn án:

Tại dị giới xa xôi, có một quán nét. Quán nét thu phí cực cao, không có nhân viên phục vụ, quy định mỗi khách hàng mỗi ngày nhiều nhất chỉ được chơi 6 giờ.
Chủ quán nét này thường xuyên chơi game, để khách tự do, đến giờ là đóng cửa, trên thông báo có viết “Thích thì chơi, không thích thì đi.”
Quán nét này có bán Sprite, hay là các đồ ăn vặt như Kem, nhưng mọi thứ đều có giá trên trời.
Điên rồi? Quán nét kiểu này sẽ có người đến sao?
Rất xin lỗi, quán nét này mấy lần cự tuyệt lời mời của Hoàng Đế đương triều, hiện tại đông như trẩy hội!
Võ Đế nào đó đứng trước cửa quán hô: “Được vào Bạo Tuyết Môn, không hối hận nhân sinh trò chơi!”
Tiên tử nào đó chơi xong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện, ở trước quán nét khóc bù lu bù loa!
Tất cả còn phải bắt đầu từ ngày có Resident Evil…

Nếu bạn nào yêu thích thể loại mới mẻ 'đem các ứng dụng hiện đại kết hợp với thế giới huyền huyễn' như các tác phẩm từng gây tiếng vang lớn trước đây: Tu chân liêu thiên quần, Wechat của ta có thể kết nối thông tam giới,... thì chắc chắn bạn cũng sẽ yêu thích tác phẩm Hệ Thống Hắc Khoa Kỹ Quán Net của tác giả Nghịch Thủy Chi Diệp.

Không tập trung nhiều vào mảng tu luyện, chém chém giết giết, đánh quái tầm bảo vượt cấp... Vậy đâu là lý do khiến tác phẩm này lại nhận được nhiều sự yêu thích như thế?

Câu trả lời ấy là Hệ Thống Hắc Khoa Kỹ Quán Net mang lại sự 'đồng cảm' và 'hoài niệm'.

Với đối tượng độc giả chủ yếu là phái mạnh, hẳn đa phần trong số chúng ta đều đã từng trải qua quãng thời gian ngày ngày điểm danh ở tiệm net và cày miệt mài từ game này sang game khác, hoặc những anh chàng 8x và 9x đời đầu đã từng kinh qua các game PC huyền thoại như Diablo hay Counter-Strike, thế nên khi có một bộ truyện xoay quanh vô số đề tài dở khóc dở cười về tiệm net và những game đỉnh cao một thời ấy, chắc chắc độc giả khó mà cưỡng lại được sự hứng thú và yêu mến dành cho bộ truyện này.

- Trên thế giới này còn có người am hiểu súng ống hơn chủ quán sao?
Nạp Lan Minh Tuyết khẽ nhấp một chén thuốc, dường như vì rất đắng lên nhướng mày.
- Loại vũ khí này không phải chỉ trong Resident Evil mới có sao?
- Hắn nói có a.
Lam Yên ngồi trên giường của Nạp Lan Minh Tuyết, hai tay chống vào má nói.
- Tỉ như một người gọi là đại thần Diệp Tu, hắn nói bộ đấu pháp này chính là do người đó phát mình...
- Đại thần Diệp Tu? Đại sư dùng súng pháo?
- Không chủ quán nói đại thần kia đao, thương, kiếm, trượng, các loại võ nghệ đều tinh thông, được vinh danh là Đấu Thần, còn tự chế ra một thanh Thần khí Thiên Cơ Tán.
Bên trong đôi mắt của Lam Yên dường như mang theo một loại sùng bái.

Hệ Thống Hắc Khoa Kỹ Quán Net xây dựng nhân vật chính có tính cách khá bất cần, không hám gái, không tranh đoạt quyền lực, ứng xử khéo léo, cũng không thích động một chút là đòi chém chém giết giết đẫm máu.

Nhìn chung, tác phẩm đi theo chiều hướng giải trí là chủ yếu, kể về những việc hằng ngày xảy ra xung quanh tiệm net và cách xử lý tình huống hài hước của chủ quán, chẳng cần phải làm màu hay trang bức quá nhiều nhưng vẫn gây được sự hứng thú cho người đọc.

Theo đánh giá cá nhân của mình thì đây là tác phẩm hàng TQ chất lượng cao cho những ai muốn nhảy hố. Truyện cân bằng được các yếu tố hài hước và những pha hành động kịch tính, ngoài ra bối cảnh cũng có chiều sâu, khắc họa rõ nét tính cách nhân vật. Nhân vật chính nói không với khoa trương hay giả heo ăn thịt hổ, nếu không muốn nói là anh ta còn hơi bị biếng nhác, không thích bị mọi người làm phiền, nhiễu sự.

Hệ Thống Hắc Khoa Kỹ Quán Net chắc chắn chưa thể xếp vào hàng kinh điển của thể loại kết hợp yếu tố hiện đại xen lẫn huyền huyễn như Tu chân liêu thiên quần, thế nhưng nó vẫn là bộ truyện rất đáng đọc mà tác giả Nghịch Thủy Chi Diệp gửi tặng đến các bạn, đặc biệt thích hợp dành cho những độc giả nào đã quán ngán ngẩm với việc điên cuồng tu luyện hay main thường xuyên sát phạt máu tanh!